Sao nữ đột ngột “biến mất” khỏi showbiz, nay được xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”

Loan Mac 2023-11-03 10:06
- Hiếm hoi xuất hiện trên truyền hình gần đây nhưng Ốc Thanh Vân vẫn đón nhận tin vui.

Ốc Thanh Vân tên thật là Phạm Thị Thanh Vân, cô sinh ra tại thành phố Hải Phòng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ngoài diễn xuất, Thanh Vân còn đảm nhận vai trò MC trong nhiều chương trình truyền hình, thu hút nhiều khán giả như: Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp, Chuyện Phái Đẹp, Nào Ta Cùng Hát, Cầu Vồng Nghệ Thuật, Bước Nhảy Hoàn Vũ... 

Mới đây, nhiều khán giả bất ngờ và vui mừng khi Ốc Thanh Vân là nghệ sĩ thứ 65 có tên trong danh sách nghệ sĩ được phê duyệt danh hiệu NSƯT năm 2023. Theo đó, cô được phong danh hiệu với tư cách diễn viên, hoạt động tại sân khấu kịch Hồng Vân, TP.HCM.

Gia đình nhỏ của Ốc Thanh Vân.

Trước đó, Ốc Thanh Vân đã lui về hậu trường một thời gian. Cô gần như biến mất khỏi truyền hình và theo đuổi nghề giáo viên yoga, điều hành một doanh nghiệp đồng thời ở nhà chăm sóc chồng con.

"Tôi thuộc tuýp người phụ nữ của gia đình. Nhưng tôi nghĩ mình có điều may mắn hơn đó là sự giác ngộ và tôi buông dần công việc chứ không ôm việc liên tục như trước kia. Thời gian qua tôi dành thời gian tập luyện yoga nhiều, nuôi dạy con đúng nghĩa. Mỗi một giai đoạn nuôi dạy con khác nhau. Khi các con đã lớn nhưng đây là thời điểm tôi dồn nhiều tâm trí, tâm sức cho hai chữ gia đình. Tôi đang là huấn luyện viên yoga và giúp mọi người tạo ra cuộc sống nhẹ nhàng đúng nghĩa", cô nói.

Ốc Thanh Vân còn vui vì dù đã rời sân khấu nhưng khán giả vẫn nhớ đến mình và thường xuyên được khán giả gọi tên, hỏi thăm. Cô gọi đó là sự may mắn và phước phần đến sau nhiều năm làm nghệ sĩ.

Ốc Thanh Vân tiết lộ cô thỉnh thoảng tham gia một số dự án phim. Về sân khấu, nữ diễn viên đã lâu không có cơ hội trở lại, lĩnh vực phim truyền hình lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, nữ diễn viên cho biết cô sẵn sàng trở lại sân khấu và điện ảnh nếu có cơ hội. 

Ốc Thanh Vân tâm sự: "Với tôi, làm công việc nghệ thuật ở thời điểm này không với mục đích để nổi tiếng hay để kiếm được nhiều tiền hơn mà vì muốn trả ơn Tổ nghiệp. Công việc này đã cho tôi tất cả mọi thứ. Thậm chí là được nhiều hơn những gì tôi mong đợi trong suốt cả một quãng đời tuổi trẻ và thanh xuân".

Ốc Thanh Vân cũng hạnh phúc vì luôn nhận được sự ủng hộ của gia đình từ hoạt động nghệ thuật cho đến công việc hiện tại. Cô tin chắc rằng nếu không có sự ủng hộ của gia đình thì cô sẽ không thể kiên trì được.

"Đối với tôi, được hít thở, được tập, được thiền, được đưa đón con, được gặp những học viên, sống một cuộc đời nhẹ nhàng đã là một điều hạnh phúc. Những vai diễn nếu có duyên, tôi cũng sẽ hết lòng đón nhận. Tính cách của tôi là vậy, khi đã cái điều gì cũng sẽ tận tụy và dốc hết sức mình, không bao giờ hối hận nhưng nếu không đến thì cũng sẽ không tiếc", cô trải lòng.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 kiểu họa tiết thời trang hot hit 2023 diện hè này, vừa sành điệu lại không bao giờ lỗi mốt