Phương Oanh, Tuấn Anh 'mắng xơi xơi' khán giả chê mình diễn dở

Như Phong 2022-01-26 09:00
- Thái độ thách thức, cãi tay đôi với khán giả của Phương Oanh và Anh Tuấn khiến nhiều người không hài lòng.

Người ta vẫn gọi những nghệ sĩ, người nổi tiếng, người làm nghệ thuật là 'làm dâu trăm họ'. Điều đó có nghĩa, là người của công chúng, họ sẽ phải chấp nhận những khen chê, biết cách tự cân bằng cảm xúc trước phản ứng của khán giả.

Chính vì vậy, nhiều nghệ sĩ luôn im lặng hoặc tìm cách phản biện khéo léo khi sản phẩm nghệ thuật của mình chưa thực sự chinh phục được công chúng. Thế nhưng, thời gian gần đây nhiều diễn viên trẻ lại không có tư duy như vậy. Họ cho rằng bản thân họ làm nghệ thuật nên chỉ họ hiểu được độ hay dở của sản phẩm đó, nếu khán giả chê là do khán giả... chưa đủ trình độ để hiểu.

Mới đây nhất, khi xuất hiện với vai trò nam chính của phim Phố trong làng, nam diễn viên Phạm Anh Tuấn bị chê bai khá nhiều. Thủ vai 1 chiến sĩ công an trẻ tuổi, Anh Tuấn giữ gương mặt 'khó đăm đăm' trong tất cả các tập phim. Cách diễn của anh chàng cũng bị chê là 'đơ', 'cứng'...

Phương Oanh, Tuấn Anh 'mắng xơi xơi' khán giả chê mình diễn dở

Với những nhược điểm này, Phạm Anh Tuấn phải nhận về không ít lời mỉa mai, châm chọc. Nhẹ nhàng thì khán giả cho rằng anh chàng quá gồng, gượng khiến dàn diễn viên phụ như Doãn Quốc Đam, Nguyễn Duy Hưng phải 'gánh còng lưng'. Nặng nề hơn thì một số khán già tràn vào trang cá nhân của anh chàng để chê bai, góp ý.

Thế nhưng 'Thượng úy Nam' của Phố trong làng không hề tiếp thu ý kiến của khán giả, trái lại anh chàng còn đăng tải dòng trạng thái như thách thức, mỉa mai ngược lại khán giả:

"Dù ai có nói gì cũng không thể thay đổi được vị trí Top 1 rating nhiều tuần liền. Các bạn chỉ ngồi một chỗ viết ra những lời sát thương tưởng như vô hại nhưng nó đau lắm. Mồ hôi, nước mắt, sự chịu đựng những cơn đau tới từ vết rạn xương chân để mang lại cho khán giả những thước phim trên sóng..."

Phương Oanh, Tuấn Anh 'mắng xơi xơi' khán giả chê mình diễn dở

Đáng nói hơn, ở phần bình luận của bài viết, khi một khán giả thẳng thắn: "Khán giả chê thì không chịu tiếp thu ý kiến. Ai chả nỗ lực, chả cố gắng. Diễn không hay bắt người ta khen. Tôi có thể khen anh chăm chỉ, anh nỗ lực, nhưng tôi không thể khen anh diễn hay. Anh diễn rất dở”, Anh Tuấn lập tức mỉa mai: “Dở được như anh không em?”.

Ngay sau đó, Anh Tuấn đã xóa bình luận và block nick của vị khán giả nọ. Khi bị phản ứng vì thái độ tiêu cực, Anh Tuấn thách thức: “Vào bình luận như vậy mà bắt nghệ sĩ phải thế này thế kia? Sao anh lại phải nghe những lời góp ý khó nghe như vậy?”

Phản ứng của anh chàng khiến không ít khán giả cảm thấy ngán ngẩm về cách ứng xử của người tự nhận mình là 'nghệ sĩ'.

Phương Oanh, Tuấn Anh 'mắng xơi xơi' khán giả chê mình diễn dở

Trước Anh Tuấn, nữ diễn viên Phương Oanh cũng từng khiến nhiều người không hài lòng khi cô nàng nặng lời chỉ trích khán giả. Cụ thể, phần đầu của bộ phim Hương vị tình thân, Phương Oanh bị chê vì nhân vật quá ngổ ngáo, gồng mình, không tự nhiên.

Đáp trả, nữ diễn viên quê Hà Nam gay gắt đăng đàn: "Tôi làm thế vì tôi thích kiểu diễn như thế. Các bác thích thì xem không thích thì bỏ qua đi. Phim hơn trăm tập, mấy tập đầu chủ yếu chỉ là giới thiệu mà đã sồn sồn lên.

Tôi nói nghe này, các bác đừng góp ý cho tôi làm gì, vì tôi hiểu, tôi thích thế nào thì sẽ làm thế ấy. Và tôi chắc chắn là tôi hiểu nhân vật của tôi hơn các bác. Nên là ý mà, các bác thì tốt nhất là nên thích dần đi, còn không thích cũng đành kệ thôi”.

Như Phong (Tổng hợp)