Phim đạt doanh thu 200 tỷ đồng, Lý Hải "bỏ túi" bao nhiêu?

Anh Chi 2023-05-09 10:15
- Tính đến chiều 7/5, bộ phim "Lật mặt: Tấm vé định mệnh (Lật mặt 6)" của đạo diễn Lý Hải đạt mốc doanh thu 200 tỷ.

Theo thông tin mới đây, tính đến 16h ngày 7/5, "Lật mặt: Tấm vé định mệnh (Lật mặt 6)" do Lý Hải đạo diễn, biên kịch và sản xuất đạt mốc doanh thu 200 tỷ đồng. Số liệu này được trang Box Office Việt Nam chính thức công bố.

Có thể thấy, Lý Hải đang giữ vững phong độ làm phim, dự án sau thành công hơn dự án trước. "Lật mặt 6" cũng xô đổ kỷ lục "Hai Phượng" về mặt doanh thu, vươn lên đứng vị trí thứ 3 trong số phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại.

Phim đạt doanh thu 200 tỷ, Lý Hải bỏ túi bao nhiêu?

Vài năm qua, nhiều phim điện ảnh Việt có doanh thu “khủng” đến hàng trăm tỷ. Đây là bước tiến lớn của phim điện ảnh Việt. Bộ phim "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành lập kỷ lục với doanh thu trong nước đạt 450 tỷ doanh thu. Đến thời điểm hiện tại, phim mới của Lý Hải cán mốc 200 tỷ. Nhiều người nghĩ rằng Trấn Thành và Lý Hải sẽ hưởng trọn thành quả từ doanh thu khủng của bộ phim.

Phim đạt doanh thu 200 tỷ, Lý Hải bỏ túi bao nhiêu?

Tuy vậy, trong buổi chia sẻ trực tuyến mới đây, Lý Hải hé lộ: "Bộ phim 100 tỷ không dễ ăn dễ nuốt như mọi người nghĩ, không phải cứ bỏ tiền vô là sẽ kiếm được lời. Đầu tiên, nếu phim có doanh thu 100 tỷ thì nhà làm phim chỉ nhận được về 40 tỷ thôi. Nếu con số này xảy ra trong tuần lễ đầu phim công chiếu, thì phim sẽ được nhận 50 tỷ. Lý do là bởi trong tuần đầu thì chia đôi, còn sang tuần thứ 2 thì nhà sản xuất chỉ được chia 40% và cụm rạp là 60%.

Chưa hết, bạn còn phải trừ đi 10% của nhà phát hành, trừ thuế thu nhập cá nhân hoặc thu nhập công ty. Vậy nếu tính chi tiết hết mọi thứ, thì nếu phim đạt doanh thu 100 tỷ thì nhà làm phim chỉ còn thu về được 30 tỷ, trên dưới khoảng đó. Còn phải tùy thuộc vào phim đó chiếu trong bao lâu, 1 tháng hay nửa tháng, thật ra nhà sản xuất không còn bao nhiêu".

Hiện tại, "Lật mặt 6" vẫn đang trụ vững ngôi vị số 1, là "cơn sốt" gần như không có đối thủ ở rạp chiếu Việt. Bộ phim "oanh tạc phòng vé", trở thành đề tài được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. 

Phim đạt doanh thu 200 tỷ, Lý Hải bỏ túi bao nhiêu?

Nhiều khán giả cho biết thành công của Lý Hải đến từ phong cách kể chuyện bình dân, cách làm phim tỉ mỉ, chau chuốt từng bối cảnh, chi tiết. Qua mỗi tác phẩm, Lý Hải đều thể hiện sự tiến bộ trong khả năng viết kịch bản, dựng cảnh và tư duy làm phim tiệm cận với chuẩn Hollywood.

Khi được so sánh với Trấn Thành, Lý Hải khẳng định không dùng chiêu trò trong suốt 30 năm làm nghề. Đồng thời, nam đạo diễn mong dân mạng ngừng việc so sánh và dùng từ nhạy cảm làm ảnh hưởng đến người khác cũng như tạo ra những hiểu lầm không đáng có.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lý do bạn nên sử dụng sữa rửa mặt Klairs