Nữ diễn viên lùn nhất showbiz Việt – Trương Phương: Lùn cũng là đặc trưng để khán giả nhớ đến tôi

Như Phong 2021-11-25 15:02
- “Đúng là ngoại hình rất quan trọng với nghề diễn, nhưng nếu ai cũng xinh đẹp cao ráo thì ai sẽ là người đóng những vai có ngoại hình đặc biệt”, Trương Phương chia sẻ.

 Nữ diễn viên Trương Phương nổi tiếng với hình ảnh một cô nàng mũm mĩm, chân ngắn đáng yêu. Cô nàng ghi dấu ấn đặc biệt với khán giả ngay khi có vai diễn đầu tay trong sitcom Cửa sổ thủy tinh.

Vai diễn cô nàng tên Thêu ngộ nghĩnh, đáng yêu và thật thà của Cửa sổ thủy tinh khiến Trương Phương đến gần hơn với khán giả. Trong khi đó, hình ảnh cô “cán bộ” Tí Hin đanh đá, béo lùn của Thương nhớ ở ai lại khiến Trương Phương ghi dấu ấn đậm nét về diễn xuất.

Mặc dù sở hữu chiều cao hạn chế, hình thể mũm mĩm, thậm chí bị xem là “Nữ diễn viên lùn nhất showbiz Việt” nhưng Trương Phương vẫn nhận được thiện cảm đặc biệt từ khán giả.

Chia sẻ với Emdep.vn, Trương Phương cho hay dù là diễn viên nhưng cô không quá bận tâm đến chuyện hình thể.

Nữ diễn viên lùn nhất showbiz Việt – Trương Phương: Lùn cũng là đặc trưng để khán giả nhớ đến tôi

Nữ diễn viên Trương Phương.

Chiều cao “hạn chế” lại trở thành điểm nhấn đặc biệt khiến khán giả nhớ đến tôi

Trương Phương vẫn được nhớ tới với danh xưng “Nữ diễn viên lùn nhất showbiz Việt”, chị nghĩ sao về điều này?

Đây là danh xưng khiến tôi cảm thấy rất vui. Đúng là tôi không sở hữu đôi chân dài miên man, cũng không có ngoại hình chuẩn như các diễn viên khác. Thế nhưng khán giả không vì thế mà “bỏ qua” tôi, trái lại họ vẫn nhớ tới tôi.

Chính vì thế, chiều cao “hạn chế” này lại trở thành điểm nhấn đặc biệt khiến khán giả nhớ đến tôi. Tôi nghĩ rằng chiều cao khiêm tốn cũng là cái hay để chúng ta nhìn nhận rõ ràng rằng chiều cao, vóc dáng không phải là tất cả khi ghi dấu ấn với khán giả.

Đúng là ngoại hình rất quan trọng với nghề diễn, nhưng nếu ai cũng xinh đẹp cao ráo thì ai sẽ là người đóng những vai có ngoại hình đặc biệt? Vậy nên, khi được khán giả nhớ tới với danh xưng này, tôi cảm thấy rất trân trọng! Bởi khán giả đã nhìn ra và ghi nhận sự đặc biệt của tôi.

Nữ diễn viên lùn nhất showbiz Việt – Trương Phương: Lùn cũng là đặc trưng để khán giả nhớ đến tôi

"Đúng là tôi không sở hữu đôi chân dài miên man, cũng không có ngoại hình chuẩn như các diễn viên khác".

Suốt một thời gian dài kể từ phim Thương nhớ ở ai, Trương Phương không còn xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, lý do là gì vậy?

Tôi đã tạm ngừng nhận lời diễn xuất từ cách đây khoảng 4, 5 năm. Thời điểm đó vai diễn Tí Hin trong Thương nhớ ở ai gây ấn tượng mạnh với khán giả. Bản thân tôi cũng cho rằng đây là 1 cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Thế nên, tôi muốn nếu mình tiếp tục xuất hiện thì vai diễn tiếp theo phải vượt qua được Tí Hin. Đến thời điểm hiện tại, dù có nhiều lời mời trở lại với phim ảnh, nhưng tôi chưa thấy có nhân vật nào phù hợp, có thể vượt qua Tí Hin nên tôi chưa nhận lời.

Mọi người vẫn thường có cái nhìn rằng TikTok và các clip viral không “sang trọng” bằng phim truyền hình. Vậy nhưng Trương Phương lại từ chối làm phim truyền hình mà chuyển hướng sang làm idol TikTok. Chị không ngại bị cho rằng đã “hết thời”, “bước lùi trong sự nghiệp”?

Trương Phương không bận tâm tới những ý kiến như vậy đâu. Tôi cho rằng mỗi lĩnh vực đều có một đối tượng khán giả nhất định. Với tôi, khán giả nào cũng đáng trân trọng, đáng để mình phục vụ nên không có chuyện dự án nào thì “sang trọng”, khán giả nào thì “đáng được chú ý hơn”.

Nữ diễn viên lùn nhất showbiz Việt – Trương Phương: Lùn cũng là đặc trưng để khán giả nhớ đến tôi

Trương Phương trong vai Tí Hin.

Hơn nữa, khi làm TikTok, tôi có thể chủ động, thỏa sức sáng tạo. Kịch bản do chúng tôi tự nghĩ ra, lịch quay và ê-kíp làm việc chúng tôi tự mình sắp xếp, chúng tôi cũng tự hoàn thiện các kỹ năng quay và dựng phim…

Những điều mới mẻ này, cùng với việc được thỏa sức sáng tạo mỗi ngày đã khiến chúng tôi cảm thấy năng động hơn, hứng khởi hơn. Vậy nên tôi nghĩ không thể nói làm TikTok hay các clip viral là “bước lùi của sự nghiệp” được.

Với tôi, đây là 1 cuộc chơi nhiều thú vị, 1 con đường đem đến nhiều trải nghiệm giúp chúng tôi tự hoàn thiện bản thân và làm mới mình mỗi ngày.

Dường như các TikToker kiếm tiền nhiều và dễ hơn rất nhiều so với việc làm phim?

Thu nhập từ TikTok giúp tôi đủ sống thôi. Mặc dù không phải là nguồn thu quá lớn, nhưng nó khá là ổn định, giúp tôi có thể yên tâm trong mùa dịch bệnh với tình hình bấp bênh như hiện tại.

Nữ diễn viên lùn nhất showbiz Việt – Trương Phương: Lùn cũng là đặc trưng để khán giả nhớ đến tôi

Trương Phương hiện là 1 Idol TikTok.

Khán giả phản ứng như thế nào khi thấy nữ diễn viên Trương Phương trở thành Idol TikTok?

Thực sự tôi rất bất ngờ trước phản ứng của khán giả. Trước đây khi làm diễn viên truyền hình tôi đã được khán giả yêu thương rồi. Nhưng khi chuyển sang làm Idol TikTok, tôi xúc động và bất ngờ hơn rất nhiều trước sự ủng hộ của khán giả.

Thậm chí, khi tôi mở 1 cơ sở kinh doanh, có khán giả biết tới cơ sở đó qua TikTok, họ đã lặn lội từ những tỉnh xa cũng đến ủng hộ và thăm Trương Phương. Đó là món quà vô giá đối với tôi! Tôi cảm thấy thực sự xúc động và nghĩ rằng đây là một thành công mới của mình.

Nữ diễn viên lùn nhất showbiz Việt – Trương Phương: Lùn cũng là đặc trưng để khán giả nhớ đến tôi

"Tôi không quá bận tâm đến việc giữ dáng đâu!"

Các diễn viên nữ thường rất áp lực trong việc giữ cân, giữ dáng nhưng dường như Trương Phương không quá bận tâm tới điều này?

Đúng là các diễn viên thường rất áp lực với việc giữ cân, giữ dáng. Bản thân tôi lại không đặt nặng điều đó. Vì vai diễn, vì công việc, tôi có thể tăng 20kg. Hiện tại hình tượng của tôi trên TikTok là cô nàng mũm mĩm nên tôi không ngại việc tăng cân. Nhưng nếu yêu cầu công việc cần 1 cô gái mi nhon, tôi cũng có thể giảm cân để đáp ứng.

Nhưng với tôi hiện tại, việc mình vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất. Tôi không quá bận tâm đến việc giữ dáng đâu!

Nữ diễn viên lùn nhất showbiz Việt – Trương Phương: Lùn cũng là đặc trưng để khán giả nhớ đến tôi

"Tôi không quá bận tâm đến việc giữ dáng đâu!"

Chuyện tình cảm giữa chị và bạn trai Tây từng khiến nhiều người quan tâm nhưng thời gian gần đây ít thấy chị nhắc tới?

Tôi không muốn chia sẻ nhiều về chuyện tình cảm vì không muốn khán giả nghĩ rằng tôi dùng chuyện đời tư để đánh bóng tên tuổi. Việc ít nhắc tới chuyện tình cảm cũng khiến tôi vướng phải một vài tin đồn như bị bạn trai bỏ, tình cảm trục trặc nên mới không thấy nói gì… Nhưng tôi đã quá quen những thị phi này rồi nên chẳng cần phải thanh minh. Chuyện tình cảm là chuyện riêng của chúng tôi mà!

Việc yêu xa có khiến tình cảm của chị bị ảnh hưởng? Chị và bạn trai làm cách nào để “giữ lửa”?

Chúng tôi yêu xa nhưng chỉ xa cách về mặt địa lý chứ tình cảm vẫn rất dạt dào, tươi mới. Mỗi ngày, chúng tôi đều gọi điện, facetime trò chuyện, chia sẻ với nhau những lúc rảnh rỗi.

Hi vọng sắp tới tình hình dịch bệnh được kiểm soát, chúng tôi sẽ được đoàn tụ. Khi ấy, nhất định tôi sẽ cùng ông xã quay một số clip TikTok vui vui để giao lưu với khán giả.

Sắp tới, liệu Trương Phương có tái ngộ khán giả trong 1 dự án đặc biệt nào không?

Tôi mới nhận lời tham gia 1 sitcom của VTV Cab. Đây là sitcom có chủ đề những chuyện hài hước nơi công sở. Sitcom này khiến tôi nhớ lại thời điểm khởi đầu sự nghiệp diễn xuất, khi tôi tham gia sitcom Cửa sổ thủy tinh của VTV3 cách đây 10 năm nên tôi cảm thấy rất thích thú.

Vai diễn mới của tôi trong sitcom lần này cũng rất dí dỏm, đáng yêu. Mong là khi sitcom lên sóng, tôi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Như Phong (Thực hiện)

Top 3 con giáp dễ dàng thành đạt trước 30 tuổi