NSƯT Quang Thắng từng giao quần áo, chẳng dám yêu đương, nay có được hào quang, đồng nghiệp ngưỡng mộ

Khánh An 2023-08-22 14:30
- Từng trải qua cuộc sống nghèo khó, chẳng dám yêu đương, Quang Thắng nỗ lực hết mình để thể hiện tài năng, trở thành nghệ sĩ được khán giả mến mộ.

Quang Thắng sinh năm 1968, lớn lên ở thành phố cảng Hải Phòng. Anh từng có thời gian làm việc ở quê nhà rồi sau này mới chuyển lên Hà Nội theo đuổi nghiệp diễn xuất. Trước khi nổi tiếng như trong thời điểm hiện tại, Quang Thắng từng lao động chân tay, làm bốc vác, lơ xe để trang trải cuộc sống. Bởi vậy, khi đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, anh vẫn sống giản dị, chất phác như chính những vai diễn trên màn ảnh.

Quang Thắng từng giao quần áo, chẳng dám yêu đương, nay có được hào quang, đồng nghiệp ngưỡng mộ

NSƯT Quang Thắng sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông bà ngoại nam nghệ sĩ sinh 14 người con hầu như đều theo nghệ thuật. Khi lấy chồng lấy vợ, họ cũng lấy người có liên quan đến nghệ thuật. Chẳng hạn, dì ruột Quang Thắng là nghệ sĩ thổi kèn ở dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam. Dì thứ 11 của anh dạy trường Múa Việt Nam…

Quang Thắng từng giao quần áo, chẳng dám yêu đương, nay có được hào quang, đồng nghiệp ngưỡng mộ

Quang Thắng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên hài. Đến khi đạo diễn Lê Hùng về Hải Phòng dựng kịch, tài năng của anh được phát hiện. Quang Thắng chuyển sang diễn hài. Trước khi nổi tiếng, Quang Thắng có cuộc sống vất vả. Anh chạy chợ, buôn hàng, giao quần áo.

Thời mới bắt đầu đi diễn, công việc không nhiều, anh vẫn vào Sài Gòn lấy quần áo, về Hải Phòng, Hà Nội bán. Ngày đó, không ai biết Quang Thắng là nghệ sĩ, chỉ nghĩ anh là một người buôn bán quần áo. Để mưu sinh, Quang Thắng làm đủ nghề, cực khổ nhất là đẩy cát trên xe bò kéo, phải xúc từng bao cát một. Anh tâm sự chẳng dám yêu đương vì thời đó không có nổi một đồng.

Quang Thắng từng giao quần áo, chẳng dám yêu đương, nay có được hào quang, đồng nghiệp ngưỡng mộ

Từ năm 1990, Quang Thắng về Đoàn kịch Hải Phòng và được giao nhiều vai chính. Sau đó, anh nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Vào đến Sài Gòn, anh được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Anh được đồng nghiệp như Lê Công Tuấn Anh, Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, Minh Anh. Theo Quang Thắng khi anh vào Nam diễn những diễn viên này đều đến xem và tặng lẵng hoa rất to. Nam danh hài từng lang thang cùng Lê Công Tuấn Anh, nhậu hết chỗ nọ chỗ kia.

Tới năm 2000, khi chương trình Gặp nhau cuối tuần được khán giả yêu mến. Quang Thắng gây ấn tượng bởi ngoại hình gầy nhưng chiếc mũi to. Dù thành công, nổi tiếng nhưng Quang Thắng từng muốn đổi nghề vì thu nhập không đủ sống. Tuy vậy, nếu không tham gia diễn xuất, anh lại nhớ ánh đèn sân khấu, nhớ khán giả.

Quang Thắng được đồng nghiệp ngưỡng mộ, yêu mến. Khi đồng nghiệp gặp khó khăn, họ sẵn sàng giúp đỡ. Chẳng hạn, Quyền Linh ra Hà Nội giữa mùa đông mà lại mặc áo cộc tay. Quang Thắng lập tức cởi áo khoác cho Quyền Linh mượn rồi nói "cứ mặc đi, khi nào về rồi trả". Quyền Linh từng rất xúc động vì điều này. Không những bạn diễn sân khấu, các ca sĩ Minh Tuyết, Thu Minh đều yêu mến, ngưỡng mộ nam diễn viên này. 

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hoa hậu Việt đóng cảnh nóng: người bị chê rẻ tiền, người được khen nghệ thuật