Nối gót Phương Nga, Liêu Hà Trinh cắt phăng mái tóc dài sau đám cưới

Loan Mạc 2022-11-27 18:35
- Không chỉ cắt tóc với mục đích ý nghĩa, MC Liêu Hà Trinh còn nhận được nhiều lời khen với mái tóc mới.

Mới đây, MC Liêu Hà Trinh đã chia sẻ trên trang cá nhân hành trình tạm biệt mái tóc mà cô đã gắn bó hơn 4 năm. Cô viết: "Chào tuổi mới, tóc mới và giai đoạn mới của cuộc đời. Tóc dài sang tóc ngắn, mọi người đừng vứt đi, hãy cột gọn bỏ vào phong bì giấy (không bỏ vào bao ni-lông) gửi cho chùa Phổ Quang (Gò Vấp) để gửi tặng bệnh nhân ung thư đang điều trị nha."

Nối gót Phương Nga, Liêu Hà Trinh cắt tóc sau đám cưới

Hơn 1 tháng sau đám cưới, MC Liêu Hà Trinh quyết định tặng mái tóc của mình cho Thư viện tóc của BCVN (Breast Cancer Network Vietnam - Mạng lưới ung thư vú Việt Nam).

Nối gót Phương Nga, Liêu Hà Trinh cắt tóc sau đám cưới

MC "Tự Tình Lúc 0 Giờ" nhận được nhiều lời khen ngợi vì hành động ý nghĩa sau khi cắt tóc và nhan sắc trẻ trung như thuở 20. Mặc dù mái tóc dài giúp cô tạo điểm nhấn hơn trong buổi phát sóng trực tiếp nhưng mái tóc dài được tặng có thể được dùng làm tóc giả để bệnh nhân ung thư tự tin hơn.

Tóc hiến tặng cho bệnh nhân ung thư vú phải đáp ứng một số tiêu chuẩn sau:

- Tóc tự nhiên dài từ 25 cm trở lên.

- Tất cả các loại tóc đã qua xử lý hóa chất (uốn, nhuộm, ép tóc...) có độ dài từ 35 cm trở lên.

- Tóc xoăn: Không cần duỗi thẳng, chỉ cần duỗi thẳng bằng tay đo độ dài chuẩn.

- Tóc đã cắt và lưu giữ không quá 2 năm kể từ ngày cắt có thể được tặng, nhưng phải buộc (buộc, thắt, tết, bím) thành bộ và tuân thủ đầy đủ các điều kiện trên.

- Đặc biệt nên tặng tóc bạc, tóc muối tiêu.

- Trước khi cắt tóc nên gội sạch tóc và sấy khô để bảo quản tốt hơn (nên gội đầu với hương thơm tự nhiên). Tóc nên được chia và buộc thành bó trước khi cắt và cạo.

Nối gót Phương Nga, Liêu Hà Trinh cắt tóc sau đám cưới

Á hậu Phương Nga, cũng là cô dâu của tháng 10, cũng quyết định cắt tóc để hiến tặng ngay sau đám cưới với Bình An.

Nối gót Phương Nga, Liêu Hà Trinh cắt tóc sau đám cưới

Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh bị hiểu lầm gặp biến cố lớn trong đời và cắt phăng mái tóc dài. Tuy nhiên, cô nói: "Mọi người gần đây hơi bất ngờ trước việc Khánh cắt tóc ngắn. Có người nghĩ rằng Khánh trải qua việc gì buồn mới cắt đi mái tóc mà mình dày công chăm sóc. Thật ra ý định này của mình đã có từ lâu, với người phụ nữ mái tóc là sự tự tin và với các bệnh nhân ung thư cũng thế.

Hiến tóc là việc đơn giản nhất khi bạn muốn đóng góp một điều nho nhỏ để giúp đỡ những người phụ nữ. Điều này sẽ giúp được các bệnh nhân có thêm tinh thần để điều trị bệnh, giúp họ yêu đời và lạc quan hơn. Tóc của Khánh rồi sẽ dài lại và phần cắt đi có thể giúp người khác tự tin hơn và biết được rằng họ không một mình."

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Bài tập với gối giúp nàng mập có được thân hình thon gọn