Nhật Kim Anh tung sao kê sau khi bị bà Phương Hằng réo tên trong nghi vấn ăn chặn từ thiện

Như Phong 2021-10-16 08:53
- Nữ CEO của công ty Đại Nam đã khiến nhiều nghệ sĩ buộc lòng phải tung ra sao kê để chứng minh sự trong sạch của bản thân.

Chưa bao giờ chủ đề từ thiện và sao kê trở thành mối bận tâm như hiện tại. Trên khắp các diễn đàn mạng, các trang thông tin điện tử, các kênh truyền thông cá nhân, mạng xã hội đều đang rôm rả bàn tán về câu chuyện quyên góp từ thiện và sao kê.

Sự việc ngày càng trở nên ồn ào khi nữ CEO của công ty Đại Nam – bà Phương Hằng – liên tiếp tung ra những buổi livestream, réo tên nhiều nghệ sĩ đình đám và yêu cầu họ giải trình về việc quyên góp từ thiện.

Trong buổi livestream mới nhất, bà Phương Hằng đã nhắc tới tên Đông Nhi, Nhật Kim Anh và đặt câu hỏi về sự minh bạch của số tiền mà các nghệ sĩ này đã quyên góp được hồi năm 2020.

Nhật Kim Anh tung sao kê sau khi bị bà Phương Hằng réo tên trong nghi vấn ăn chặn từ thiện

Nhật Kim Anh trình bày rành mạch về khoản tiền kêu gọi từ thiện hồi năm 2020.

Không để cộng đồng mạng phải chờ đợi lâu, tối ngày 15/10, nữ ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh đã có đoạn clip đưa ra sao kê chi tiết cho số tài khoản mà cô sử dụng để nhận tiền quyên góp từ thiện.

Nhật Kim Anh cho hay, cô mở tài khoản có tên Hạnh phúc tại Ngân hàng Vietcombak vào ngày 19/10/2020 với mục đích nhận tiền ủng hộ đồng bào miền Trung. Tổng số tiền mà cô nhận tại số tài khoản này tính đến thời điểm hiện tại là 880.000.000 đồng.

Trong số đó, Nhật Kim Anh tự mình quyên góp  324.866.327 đồng. Còn lại, các nhà phân phối và đại lý cửa hàng của nữ ca sĩ, diễn viên đã ủng hộ 166.000.000 đồng và các khách hàng, fans, các mạnh thường quân ủng hộ 389.133.673 đồng.

Nhật Kim Anh tung sao kê sau khi bị bà Phương Hằng réo tên trong nghi vấn ăn chặn từ thiện

Nữ diễn viên, ca sĩ trình bày từng khoản trong sao kê một cách chi tiết.

Chia sẻ về việc công khai những con số này, Nhật Kim Anh bày tỏ: “Hôm nay Nhật Kim Anh xin được chủ động tổng kết vì sự “minh bạch hóa” là điều Nhật Kim Anh và quý mạnh thường quân rất cần".

Toàn bộ số tiền này đã được Nhật Kim Anh chuyển thẳng cho MC Đại Nghĩa vào số tài khoản An vui để nam MC lên đường đi cứu trợ miền Trung. Đây cũng là giao dịch duy nhất của số tài khoản mà Nhật Kim Anh đã mở:

“Số tiền của bà con Miền Trung, từ ngày Nhật Kim Anh mở tài khoản cho đến ngày khóa tài khoản, trọn vẹn chưa rút ra một đồng nào. Duy nhất 1 lần chuyển thẳng từ tài khoản Hạnh phúc qua tài khoản An vui của anh Đại Nghĩa”.

Nhật Kim Anh tung sao kê sau khi bị bà Phương Hằng réo tên trong nghi vấn ăn chặn từ thiện

Nữ diễn viên, ca sĩ sẵn sàng phối hợp với cơ quan điều tra nếu cần.

Nữ diễn viên, ca sĩ còn nhấn mạnh thêm rằng cô sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng nếu điều đó cần thiết để chứng minh sự trong sạch của mình:

“Nhật Kim Anh cũng sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ hết mình nếu có cơ quan chức năng vào cuộc muốn điều tra việc thiện nguyện của Nhật Kim Anh ạ”.

Sau khi chia sẻ đoạn clip dài hơn 40 phút về quá trình minh bạch sao kê số tài khoản Hạnh phúc, Nhật Kim Anh còn cẩn thận chụp lại từng trang sao kê và đăng tải trên trang cá nhân. Hành động minh bạch, dứt khoát của Nhật Kim Anh nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

Như Phong (Tổng hợp)

qc-mypoint