Nhạc sĩ Xuân Phương - tác giả của ca khúc "Mong ước kỷ niệm xưa" qua đời ở tuổi 50

Khánh An 2023-11-29 15:03
- Sau thời gian mắc bệnh ung thư, nhạc sĩ Xuân Phương đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng 29/11.

Cách đây ít phút, ca sĩ Minh Quân chia sẻ một bức ảnh đen trắng của nhạc sĩ Xuân Phương cùng những dòng chia sẻ đầy xúc động: "Vĩnh biệt anh! Nhạc sĩ Xuân Phương. Người nhạc sĩ - người thầy của biết bao thế hệ học trò! Tác giả của rất nhiều những ca khúc nổi tiếng: Mong ước kỷ niệm xưa, Nếu phải xa nhau, Anh...

Em vô cùng đau xót và bàng hoàng khi nghe tin ra đi đột ngột như thế. Xin vĩnh biệt anh. Xin thành kính tri ân những gì anh đã dạy bảo em và cho em hát ca khúc Nếu phải xa nhau của anh. Viết những dòng chữ này mà tay em vẫn còn run vì quá đỗi bàng hoàng và buồn quá anh ơi"."

Chia sẻ trên Vietnamet, ca sĩ Minh Quân xác nhận nhạc sĩ Xuân Phương đã ra đi vào lúc 9 giờ sáng ngày 29/11 sau một thời gian mắc bệnh ung thư. Nam ca sĩ sốc khi nghe tin Xuân Phương qua đời, bởi nhạc sĩ giấu bệnh bạn bè. "Gần đây tôi mới biết anh bị bạo bệnh, vẫn nghĩ anh sẽ chống chọi thêm một thời gian", Minh Quân nói.

Nhạc sĩ Xuân Phương - tác giả của ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa qua đời ở tuổi 50

Nhạc sĩ Xuân Phương tác giả của nhiều ca khúc chủ đề phim truyền hình nổi tiếng, nổi bật là bài hát Mong ước kỷ niệm xưa được Tam ca 3A trình bày. Đây là nhạc nền của bộ phim Xin hãy tin em, được khán giả nhiều thế hệ yêu mến. Anh còn là tác giả của ca khúc Lời ru cho con (phim Của để dành) và Lời chưa nói trong phim Phía trước là bầu trời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Nhạc sĩ Xuân Phương và đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng là "cặp bài trùng", hợp tác trong nhiều phim truyền hình. Anh không chỉ sáng tác ca khúc và lo phần nhạc cho các phim Đỗ Thanh Hải đạo diễn, còn đảm nhiệm nhạc phim cho rất nhiều bộ phim của VFC hàng chục năm qua. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã chia sẻ một bản nhạc phim Mong ước kỷ niệm xưa trên trang cá nhân như một cách lặng lẽ tiễn biệt người bạn thân.

Nhạc sĩ Xuân Phương - tác giả của ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa qua đời ở tuổi 50

Xuân Phương ra đi ở tuổi 50, khi còn rất nhiều dự án và kế hoạch còn dang dở. Sự mất mát đột ngột này đã gây ra sự đau đớn và tiếc thương sâu sắc từ người thân, bạn bè và người hâm mộ, khi một tài năng đã rời bỏ cuộc sống quá vội vàng. 

Nhạc sĩ Xuân Phương, sinh năm 1973 tại Hưng Yên, là cựu sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh là một nhạc sĩ nổi tiếng được biết đến qua hàng loạt các tác phẩm âm nhạc xuất sắc, trong đó có những bản nhạc đình đám như Lời ru cho con, Nếu phải xa nhau và Mong ước kỷ niệm xưa.

Nhạc sĩ Xuân Phương - tác giả của ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa qua đời ở tuổi 50

Xuân Phương bắt đầu học nhạc từ lúc chỉ mới sáu tuổi và sau đó học tập tại khoa piano của Nhạc viện Hà Nội. Sau 4 năm học tập, anh đã chuyển sang khoa sáng tác âm nhạc, nơi anh sáng tác tác phẩm đầu tay Chỉ tại mưa. Nhạc sĩ này còn là một trong những người sáng lập ban nhạc Chìa Khóa Vàng, nổi tiếng tại Hà Nội vào đầu những năm 1990. Với phong cách trẻ trung, anh hợp tác với những giọng ca nổi tiếng như Bằng Kiều, Mỹ Linh, Ngọc Anh 3A. Ban nhạc Chìa Khóa Vàng đã thu hút sự quan tâm nhiều người hâm mộ thuộc ở độ tuổi 7x và 8x.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thương tâm- Mang đồ cho vợ sắp sinh con trong bệnh viện, chồng gặp nạn tử vong