Nguyên nhân NSND Bạch Tuyết từng 3 lần muốn tự tử

TaeV 2022-01-23 13:34
- NSND Bạch Tuyết khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ từng muốn tự tử 3 lần.

NSND Bạch Tuyết là cây đa cây đề trong làng cải lương Nam bộ, bà để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả với rất nhiều vai diễn để đời. Dù hiện tại đã không còn hoạt động năn nổ như trước, nhưng ở tuổi xế chiều, nữ nghệ sĩ vẫn sống với niềm đam mê nghệ thuật. Mới đây, xuất hiện tại một chương trình, nữ ca sĩ đã có những trải lòng về chuyện làm nghề, đặc biệt là thời điểm "khủng hoảng" muốn tự tử 3 lần.

NSND Bạch Tuyết từng 3 lần muốn tự tử vì cùng một nguyên nhân

Cụ thể, góp mặt trong chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết đã giải đáp những câu hỏi của khán giả, từ đó chia sẻ nhiều hơn về bản thân mình. Theo đó, khi nói về thời điểm mới bước chân vào showbiz, Bạch Tuyết cho biết: "Ngay từ nhỏ tôi đã thích và thần tượng nghệ sĩ Thanh Nga bên cải lương, nghệ sĩ Kim Cương bên kịch nói và nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng bên điện ảnh. Đó là ba nghệ sĩ tôi chịu ảnh hưởng khi bước vào nghề. Vào nghề này, tôi chỉ muốn được tỏa sáng như một nghệ sĩ chứ không muốn giống ai hay thành một người nào khác".

NSND Bạch Tuyết từng 3 lần muốn tự tử vì cùng một nguyên nhân

Nói về cảm giác khi lần đầu đứng trên sân khấu, nghệ sĩ Bạch Tuyết cho biết cô rất hồi hộp, lo lắng nhưng cũng rất thích thú: "Cảm giác của tôi khi lần đầu lên sân khấu là thích thú, hồi hộp, hơi có một chút lo ấu vì không biết mọi thứ diễn ra như thế nào. Nhưng tôi vẫn rất phấn khích khi được đứng trên sân khấu".

NSND Bạch Tuyết từng 3 lần muốn tự tử vì cùng một nguyên nhân

Đặc biệt, thời điểm mới vào nghề, Bạch Tuyết cho biết chia sẻ cô làm việc, tập luyện rất chăm chỉ: "Tôi làm việc cật lực. Ở đoàn hát ngày đó, mọi người thường tập từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa rồi nghỉ. Riêng tôi thì ăn cơm trưa xong xin được ở lại đoàn tập tiếp từ 1 giờ tới tận 6 giờ chiều mới về" 

NSND Bạch Tuyết từng 3 lần muốn tự tử vì cùng một nguyên nhân

Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm, trong suốt 30 năm gắn bó với sân khấu, lúc nào cô cũng yêu nghề và chua wbao giờ muốn từ bỏ: "Nói là 60 năm thôi nhưng nếu trừ đi thời gian đi học thì tôi dâng hiến cho sân khấu chừng hơn 30 năm. Trong suốt thời gian đó, lúc nào tôi cũng yêu nghề. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất tôi cũng không dám nhắc tới chuyện bỏ nghề. Tôi luôn khấn Tổ nghề rằng, chỉ khi nào Tổ không chấp nhận tôi nữa thì tôi mới thôi, chứ tôi không bao giờ dám bỏ nghề. Tôi yêu nghề này lắm".

NSND Bạch Tuyết từng 3 lần muốn tự tử vì cùng một nguyên nhân

Đáng chú ý, chia sẻ về chuyện từng tự tử 3 lần, nữ nghệ sĩ trải lòng cô bất lực trước cuộc sống bất công nên đã nhiều lần muốn từ giã cõi đời: "Đúng là tôi từng tự tử 3 lần nhưng không phải vì tôi thất vọng về bản thân mình. Tôi cũng không có nỗi buồn nào quá lớn tới mức phải tự tử.
Tuy nhiên, ngay từ nhỏ khi mẹ mất, tôi đã không muốn sống nữa rồi. Tôi cảm thấy đời sống này mong manh quá, ranh giới sống chết không ai quyết định được, thế thì sống để làm gì.Ngày nào cũng phải ăn để sống nhưng cơ thể vẫn già đi. Tôi cảm thấy sự vô lý của kiếp người.

Nhưng đó không phải lý do tôi không muốn sống. Tôi chán vì thế giới này bất công, kẻ mạnh ăn hiếp người yếu. Người lọc lừa ăn hiếp kẻ ngu xuẩn. Tôi bất lực trước cuộc sống này và tôi không muốn sống trong một xã hội như thế. Đó là nguyên nhân khiến tôi tự tử ba lần. Cả ba lần tôi tự tử đều cùng một nguyên nhân".

NSND Bạch Tuyết từng 3 lần muốn tự tử vì cùng một nguyên nhân

TaeV

(Ảnh: Tổng hợp)