Nathan Lee nói thẳng về vụ đăng ký toàn quyền sử dụng tên ‘Cao Thái Sơn’?

Hà My 2022-03-31 11:12
- Sau ồn ào mua lại loạt hit làm nên tên tuổi Cao Thái Sơn, mới đây Nathan Lee “không quên” đăng ký độc quyền luôn cả nghệ danh “Cao Thái Sơn” khiến dân tình réo gọi nam ca sĩ trong tình trạng “ét ô ét”.

Cuộc “khẩu chiến” trên mạng xã hội giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn liên tục diễn ra từ giữa năm 2021 đến nay và vẫn chưa có dấu hiệu hai bên hòa giải. Cứ Cao Thái Sơn hay Nathan Lee có động thái mới thì đối phương liền lập tức đăng đàn "cà khịa" không chệch đi đâu được.

Mua độc quyền bài hit đã là gì, Nathan Lee còn đăng ký toàn quyền sử dụng luôn cả tên ‘Cao Thái Sơn’

Đỉnh điểm của mâu thuẫn này là Nathan Lee còn chi tiền khủng để mua độc quyền những ca khúc từng làm nên tên tuổi của "đối thủ". Không chỉ dừng lại ở đó, tối ngày 30/3, trên các diễn đàn mạng đồng loạt lan truyền thông tin Nathan Lee đã đăng kí sở hữu thương hiệu "Cao Thái Sơn". Thông tin này khiến dân tình hết sức ngỡ ngàng và không ngừng réo gọi giọng ca Con Đường Mưa trong tình trạng khẩn cấp.

Mua độc quyền bài hit đã là gì, Nathan Lee còn đăng ký toàn quyền sử dụng luôn cả tên ‘Cao Thái Sơn’

Cụ thể, dân tình đang xôn xao bởi 1 tờ đơn được cho là từ Cục Sở hữu trí tuệ với nội dung: "Ông Trương Triều Trúc Lân (tên thật của ca sĩ Nathan Lee) đã đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu Nathan Lee cho rất nhiều lĩnh vực hoạt động. Đáng chú ý, Nathan Lee cũng đăng kí sử dụng thương hiệu Cao Thái Sơn".

Được biết, theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, một dấu hiệu là tên gọi/logo nếu muốn được độc quyền sử dụng thì cần thực hiện thủ tục “đăng ký nhãn hiệu” tại Cơ quan quản lý Nhà Nước về Sở hữu trí tuệ (ở Việt Nam là Cục Sở hữu trí tuệ). Khi được cấp Văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu thương hiệu có toàn quyền sử dụng hoặc ngăn cấm người khác sử dụng dấu hiệu/logo trùng, tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu đã được bảo hộ trong lĩnh vực hoạt động tương ứng trên toàn lãnh thổ Việt Nam...

Như vậy, nếu thông tin này là xác thực, sự nghiệp của ca sĩ Cao Thái Sơn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều khán giả hoài nghi rằng liệu Cao Thái Sơn còn được sử dụng nghệ danh này đi hát hay phải đổi nghệ danh khi mà tên gọi Cao Thái Sơn vốn là tên thật của nam ca sĩ, đăng ký trên các giấy tờ chứng minh nhân thân.

Mua độc quyền bài hit đã là gì, Nathan Lee còn đăng ký toàn quyền sử dụng luôn cả tên ‘Cao Thái Sơn’

Netizen hiện đang theo dõi nhất cử nhất động của hai nam ca sĩ. Một số cư dân mạng để lại bình luận liên quan đến sự việc: “Drama này hóng hoài không hết, anh Nathan Lee chơi đến mức này thì ét ô ét Cao Thái Sơn rồi”; “Cao Thái Sơn làm nghề bao nhiêu năm mà cũng không đăng kí thương hiệu? Cao Thái Sơn là tên khai sinh của Cao Thái Sơn luôn mà. Chả nhẽ cấm người khác dùng tên của mình?”; “Cao Thái Sơn chắc đang nhanh trí nghĩ nghệ danh mới”; “Nathan Lee ngày càng chơi lớn, drama này căng quá”

Mặc dù cư dân mạng không ngừng réo gọi Cao Thái Sơn vì tình trạng có vẻ “ét ô ét” nhưng trên fanpage và trang cá nhân, giọng ca 8X chỉ đăng tải hình ảnh mới cùng video sân vườn đầy cây cảnh và không nhắc đến ồn ào này.

Về phía Nathan Lee, nam ca sĩ chia sẻ trên Pháp luật và bạn đọc: "Tôi có thể khẳng định rằng thông tin nói trên không xuất phát từ phía tôi. Hiện tại tôi đang chuẩn bị ra MV mới, tôi không như một số người thích gây sự chú ý để câu kéo dư luận khi sắp có sản phẩm. Những gì tôi làm đều tử tế, nên tôi sẽ không dùng những chiêu trò không cần thiết. Vậy nên, với sự việc này, tôi sẽ không đưa ra bất cứ phát ngôn nào cả!".

Mua độc quyền bài hit đã là gì, Nathan Lee còn đăng ký toàn quyền sử dụng luôn cả tên ‘Cao Thái Sơn’

Trước đó, Nathan Lee cũng đã nhanh tay "chốt đơn" mua độc quyền đến 7 ca khúc từng gắn liền với sự nghiệp Cao Thái Sơn bao gồm Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Bình Yên Nhé, Yêu Thương Quay Về, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa và gần đây nhất là Vẫn Yêu Từng Phút Giây nên Cao Thái Sơn không thể tùy tiện trình diễn những ca khúc này được nữa.

Ít ai biết rằng chỉ vì Cao Thái Sơn chia sẻ một bài đăng nhằm bênh vực Ngọc Trinh khi “nữ hoàng nội y” và Nathan Lee có cuộc khẩu chiến cực căng trên mạng xã hội nhiều năm trước mà hiện tại nam ca sĩ hiện tại “mất” khá nhiều thứ vào tay Nathan Lee.  

Mua độc quyền bài hit đã là gì, Nathan Lee còn đăng ký toàn quyền sử dụng luôn cả tên ‘Cao Thái Sơn’

Ít ai biết rằng mâu thuẫn giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn lại xuất phát từ Ngọc Trinh

Hà My (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Quiet quitting: Bạn có đang ‘làm việc cầm chừng’?