Nam ca sĩ Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách danh xưng cao quý do wiki quốc tế tổng hợp là ai?

Thùy Chi 2021-07-22 10:37
- Không chỉ được vinh danh, giọng ca quê Thái Bình còn được gọi với danh xưng "Prince of V-Pop" (Hoàng tử Vpop).

Mới đây, Wikipeia đã công bố danh sách nghệ sĩ có danh xưng cao quý thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Bên cạnh các nghệ sĩ quốc tế như Britney Spears, Sy Smith,... Sơn Tùng M-TP là nam nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Giọng ca quê Thái Bình đứng thứ 775 và được gọi với danh xưng "Prince of V-Pop" (Hoàng tử Vpop) trong bảng cập nhật này của mình. Danh sách này do bên Wiki quốc tế tổng hợp cập nhật và đã khoá phần chỉnh sửa cho thấy độ xác thực thông tin.

Nam ca sĩ duy nhất trong danh sách nghệ sĩ có danh xưng cao quý do Wiki quốc tế tổng hợp là ai?

Điều này khiến người hâm mộ Sơn Tùng M-TP vô cùng tự hào về thần tượng của mình. Trước đó, fandom của Sơn Tùng cũng từng là fandom Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách các fandom trên thế giới.

Sơn Tùng M-TP được biết đến là ca sĩ nổi tiếng của Vbiz. Anh ghi dấu ấn với khán giả qua loạt hit "Cơn mưa ngang qua", "Lạc trôi", "Hãy trao cho anh"... Các sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng đều nhanh chóng lọt Top 1 trending và có lượt view khủng. Không chỉ nhận được nhiều yêu mến của khán giả Việt, tên tuổi Sơn Tùng M-TP còn nổi tiếng ở quốc tế.

Nam ca sĩ duy nhất trong danh sách nghệ sĩ có danh xưng cao quý do Wiki quốc tế tổng hợp là ai?

Không chỉ thành công với vai trò ca sĩ, từ 2018, Sơn Tùng M-TP chuyển hướng sang mở công ty riêng và ra sức đào tạo các nghệ sĩ trẻ.

Vào tháng 6.2020, Sơn Tùng cho ra mắt phim tài liệu đầu tay mang tên "Sky tour movie" để nói về hành trình của mình. Phim tuy không đạt doanh thu quá khủng nhưng vẫn nhận được những phản hồi tích cực.

Tháng 10.2020, Sơn Tùng còn được đề cử vào Top 100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới bên cạnh những ngôi sao lớn như: Hyun Bin, Kim Soo Huyn, Jungkook (BTS)...

 Thùy Chi

Ảnh: Tổng hợp

qc-epoint