Mỹ nhân đặc biệt nhất Việt Nam: 2 lần đăng quang, trầm cảm vì nỗi đau mất chồng

Ngọc Thố 2023-03-05 10:13
- Mỗi nhắc đến Nguyễn Thiên Nga, công chúng sẽ nhớ ngay đến mỹ nhân đặc biệt nhất nhì của Việt Nam.

Có thể nói trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu thì Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong 1996" (tiền thân của cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam") sẽ là cuộc thi ấn tượng và khó phai nhất trong lòng công chúng. Bởi trước đêm chung kết, 2 cái tên được xem là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị hoa hậu đều là những người “tài săc vẹn toàn" và khó lòng lựa chọn.

Nếu Vũ Minh Thúy là sinh viên của trường Kinh tế quốc dân. Sở hữu chiều cao đến 1m74 cùng nhan sắc đầy quý phái cuốn hút, đồng thời thắng ở 2 cuộc thi là "Người đẹp Hải Phòng" và "Hoa khôi các tỉnh phía Bắc“ thì Nguyễn Thiên Nga lại mang một vẻ đẹp hồn hậu và dễ gây thương nhớ ngay từ lần gặp đầu tiên.

Không kém cạnh đối thủ, người đẹp xứ Cảng cũng là sinh viên Đại học Ngoại thương TP.HCM. Đồng thời Thiên Nga cũng sở hữu chiều cao lên tới 1m70 và chiến thắng tại cuộc thi "Hoa khôi các tỉnh phía Nam" năm 1996.

Mỹ nhân đặc biệt nhất Việt Nam: 2 lần đăng quang, trầm cảm vì nỗi đau mất chồng

Tuy nhiên vào đêm chung kết, nhờ vào câu trả lời đầy thông minh và khéo léo của mình, Nguyễn Thiên Nga đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất. Sau cuộc thi, nàng hậu sinh năm 1975 tiếp tục với những cuộc thi nhan sắc khác.

Sau 3 năm giữ vương miện, nàng hậu tiếp tục đăng quang “Hoa hậu hữu nghị thế giới và Đông Nam Á". Đây là cuộc thi Hoa hậu duy nhất diễn ra vào năm lẻ nhằm tìm kiếm đại diện cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Thế giới do Bộ Văn hóa Thông tin đăng cai tổ chức.

Tại cuộc thi “Hoa hậu hữu nghị thế giới và Đông Nam Á", với kinh nghiệm và sự thông minh, Thiên Nga ghi đậm dấu ấn trong lòng công chúng quốc tế lẫn ban giám khảo. Kết thúc cuộc thi, người đẹp giành được vị trí Á hậu 2.

Đến năm 2001, khi vẫn đang là nàng hậu được công chúng và khán giả hết lòng yêu mến thì người đẹp bất ngờ sang Mỹ du học và dần rút lui khỏi làng giải trí. Kể đó cuộc sống của nàng hậu đặc biệt nhất Việt Nam ngày càng ít thông tin và trở lên bí ẩn. Chỉ biết, Thiên Nga đã kết hôn với Giáo sư Việt kiều và có cuộc sống vạn người ước ao.

Mỹ nhân đặc biệt nhất Việt Nam: 2 lần đăng quang, trầm cảm vì nỗi đau mất chồng

Sau này, trong một lần hiếm hoi chia sẻ với truyền thông, khán giả mới được biết, chồng của cô cũng chính là học trò của bố cô. Khi nói về người bạn đời ánh mắt Thiên Nga sáng rực: "Anh giỏi đến mức, lúc còn học ở đại học Berkeley, người thường học 12 tín chỉ trong một học kỳ, riêng anh học đến 24 tín chỉ. Các giáo sư lúc đó còn thỉnh thoảng nhờ anh chấm bài thi". Bên cạnh đó ông xã nàng hậu còn đảm nhận vị trí Giám đốc kĩ thuật của một công ty công nghệ có tiếng tại thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.

Vì tình yêu với chồng, Thiên Nga chấp nhận từ bỏ ánh hào quang của người nổi tiếng để sống của sống bình thường của một người vợ người mẹ. Bên cạnh việc cố vấn đầu tư, Hoa hậu Việt Nam 1996 còn đảm nhận cả việc bếp núc, dọn dẹp và chăm sóc con, gia đình. Dù không còn có cuộc sống như trước kia nhưng với Thiên Nga đây cũng chính là cuộc sống mà cô từng ao ước và vô cùng viễn mãn với cuộc sống khi đó.

Nhưng có lẽ như người ta vẫn nói “trời xanh quen thói má hồng đánh ghen” nên vào năm 2015, khi đang đưa con trai đến trường thì người bạn đời của cô đột ngột qua đời vì cơn đau tim. Mọi thứ như sét đánh giữa trời quang, Thiên Nga đổ gục ngay tại chỗ khi biết tin chồng.

Mỹ nhân đặc biệt nhất Việt Nam: 2 lần đăng quang, trầm cảm vì nỗi đau mất chồng

“2 năm trời tôi sống mà đầu óc mơ màng, tinh thần chênh vênh bởi thấy cuộc đời thật vô thường. Con trai tôi lúc đó 10 tuổi, cháu thương nhớ ba vô cùng. 6 tháng liền, đêm nào cháu cũng khóc thét gọi ba. Mỗi lần dỗ dành, an ủi con là lòng dạ tôi quặn thắt…Tôi rơi vào trạng thái trầm cảm giống như thời gian mẹ tôi mất", Thiên Nga trải lòng.

Suốt 2 năm đó Thiên Nga rơi vào trầm cảm và sống như người mộng mị. Chỉ đến khi nghe tiếng khóc xé lòng của người con trai vì nhớ bố, Thiên Nga mới chợt bừng tỉnh. Chồng đã khong còn, ngay bản thân cô cũng thế này thì con sẽ phải làm sao. Nén lại đau thương, Thiên Nga cố gượng dậy vì con.

Mỹ nhân đặc biệt nhất Việt Nam: 2 lần đăng quang, trầm cảm vì nỗi đau mất chồng

Có được mục tiêu, nàng hâu cũng dần cân bằng được cuôc sống. Giờ đây cô không chỉ vượt qua được nỗi đau mà còn trở lên mạnh mẽ trong cuộc sống và thành công trong công việc. Nhờ trí truệ và kinh kiệm cố vấn tài chính, cuộc sống của hai mẹ con nàng hậu không khác trước là bao. Có chăng là thiếu vắng đi hơi ấm của một người chồng người cha.

Ở tuổi ngoài 50, Thiên Nga vẫn đẹp, vẫn quyến rũ như ngày nào nhưng cũng không có ý định đi bước nữa. Có vì tình yêu với chồng quá lớn cũng có thể vì muốn dành trọn vẹn tình yêu cho con trai và mà chọn lựa và hài lòng với cuộc sống hiện tại. 

Ngọc Thố

Ảnh: Tổng hợp

 

5 người đẹp lão hoá ngược - Toàn U40 mà trẻ đẹp như thiếu nữ!