Nghệ sĩ Quang Thắng xin rút lại hồ sơ xét NSND dù đủ tiêu chuẩn, lý do là gì?

Sam 2024-04-23 16:51
- Dù đủ tiêu chuẩn xét duyệt NSND nhưng nghệ sĩ Quang Thắng vẫn âm thầm rút lại hồ sơ vì lý do ít người biết.

Có thể nói Quang Thắng là một trong những nghệ sĩ hài miền Bắc khá quen mặt với khán giả. Anh sinh ra tại Hải Phòng, là nghệ sĩ chuyên về mảng hài kịch. Quang Thắng hiện tại là nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Quang Thắng cùng thời với các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Vân Dung, Chí Trung, Quốc Khánh... Anh cũng là một trong những nhân tố tạo nên thành công của các chương trình nổi tiếng như Gặp nhau cuối tuần, Táo Quân - Gặp nhau cuối năm. 

Lý do nghệ sĩ Quang Thắng xin rút lại hồ sơ xét NSND dù đủ tiêu chuẩn?

Lý do nghệ sĩ Quang Thắng xin rút lại hồ sơ xét NSND dù đủ tiêu chuẩn?

Quang Thắng và Xuân Bắc tới thăm Công Lý.

Được biết, trong thế hệ các Táo, như Tự Long, Công Lý, Xuân Bắc, Quốc Khánh... mới đây đều đã được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân (NSND). Tuy nhiên, riêng Quang Thắng vẫn là Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT). Mới đây, nam nghệ sĩ vừa cho biết lý do chưa nhận danh hiệu. 

Lý do nghệ sĩ Quang Thắng xin rút lại hồ sơ xét NSND dù đủ tiêu chuẩn?

Quang Thắng xin rút hồ sơ xét NSND.

Anh chia sẻ: "Tính đến nay, tôi đã đủ tiêu chuẩn để xin xét duyệt NSND rồi, từ huy chương, số năm cống hiến... tất tần tật. Đợt vừa rồi, đáng lẽ tôi cũng nộp hồ sơ. Nhưng rồi, tôi tự cảm thấy mình chưa đến độ "chín", nên chủ động rút lại.

Tôi mới về công tác ở Nhà hát Kịch Hà Nội được khoảng 6-7 năm. Tôi nghĩ, mình vừa chân ướt chân ráo về Nhà hát, chưa cống hiến được gì nhiều đã nộp hồ sơ, cũng không nên. Ở Nhà hát còn biết bao nghệ sĩ gạo cội như cô Kim Xuyến, cô Thanh Tú, toàn những bậc lão thành, cống hiến biết bao nhiêu mà vẫn chưa được.

Hơn nữa, mình mới về đây được mấy năm đã đi nộp hồ sơ, các đàn em thấy thế, họ sẽ nghĩ thế nào? Khéo họ lại nghĩ: Ôi dồi cái ông kia, chưa có cống hiến gì, vừa chân ướt chân ráo về đã xin nọ xin kia.

Nói chung, Nhà hát còn rất nhiều người xứng đáng hơn mình còn chưa được, thì mình cứ từ từ. So với các bậc lão thành, tuổi tôi cũng coi như là trẻ. Tôi vẫn còn cống hiến được thì chờ 3,4 năm nữa cũng có sao đâu".

Lý do nghệ sĩ Quang Thắng xin rút lại hồ sơ xét NSND dù đủ tiêu chuẩn?

Quang Thắng khẳng định anh sẽ tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

"Táo Kinh Tết" cũng ngậm ngùi kể, ít lâu trước, dù không gửi hồ sơ xét duyệt NSND, nhưng anh vẫn gặp cảnh bị kiện cáo. "Người ta kiện, khiến tôi choáng luôn. Mà buồn cười lắm, biết kiện gì không, kiện nghệ sĩ Quang Thắng đóng vai diễn này giống như trong 1 kịch bản của ông chú tôi. Bạn thấy đấy, kiện rất vu vơ, không đâu vào đâu.

Chuyện là 5-6 năm trước, khi chưa về Nhà hát Kịch Hà Nội, vẫn đang công tác dưới Hải Phòng, tôi có được mời tham gia Gala cuối năm của Đài truyền hình Việt Nam. Khi đó Xuân Bắc đóng vai chính, còn tôi đóng vai phụ, ngoài ra còn có thêm Tự Long, Vân Dung nữa. Kịch bản của vở đó là của VFC, tôi có phải tác giả đâu, thậm chí tôi còn chẳng đóng vai chính.

Sau đó, tôi nói chuyện này với sếp Hiếu, sếp cũng hiểu ra vấn đề và bảo: Vớ vẩn quá!", nam nghệ sĩ chia sẻ.

Sam

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xuân Bắc lớn tiếng quát mắng bạn thân Tự Long, chuyện gì xảy ra?