Khánh Vân (Mắc Biếc): 'Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn' chỉ dành cho người bị liệt tay chân

TaeV 2021-10-13 19:00
- Nữ diễn viên Khánh Vân gây chú ý khi chia sẻ về quan điểm: "Yêu nhau không có tiền cạp đất mà ăn".

Câu chuyện tình yêu luôn là đề tài muôn thuở khi có quá nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó chuyện "yêu nhau không có tiền thì cạp đất mà ăn", hay chuyện "chọn tình yêu hay sự nghiệp" cũng được nhắc đến không ít. Liên quan vấn đề trên, mới đây, Khánh Vân (Mắt Biếc) đã có những chia sẻ gây chú ý.

Khánh Vân (Mắc Biếc): ''Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn chỉ dành cho người bị liệt tay chân'

Cụ thể, trên trang Instagram cá nhân của mình, Khánh Vân cho biết nếu chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, thì cô sẽ chọn tình yêu. Vì nữ diễn viên cho rằng sự nghiệp chỉ là thứ nằm trong lòng bàn tay, chỉ cần có ý chí và nỗ lực, thì sẽ đặt được. Trong khi đó, tình yêu là thứ không phải chỉ cố gắng là được, mà nó là cảm xúc và phụ thuộc vào may mắn của mỗi người nữa.

Khánh Vân (Mắc Biếc): ''Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn chỉ dành cho người bị liệt tay chân'

Đáng chú ý, khi đề cập đến quan điểm mà mọi người thường hay truyền tay nhau "yêu nhau không có tiền thì cạp đất mà ăn", Khánh Vân phản bác lại rằng điều đó chỉ đúng với những ai liệt tay, liệt chân, đúng hơn là lười biếng. Còn với cô, khi có tình yêu và biết cùng nhau cố gắng, hỗ trợ nhau thì sẽ ngày càng phát triển hơn, giàu nhanh hơn.

Khánh Vân (Mắc Biếc): ''Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn chỉ dành cho người bị liệt tay chân'

Ngay khi đăng tải, bài viết của Khánh Vân nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều đồng tình với ý kiến của "Trà Long":

"Đúng, tiền tạo ra dễ chứ tình yêu khó tạo ra lắm mà bỏ lỡ rồi thì đôi khi lại hối tiếc, không hề dễ dàng may mắn được hạnh phúc. Thế nên cứ đặt cược vào tình yêu đi, đừng mù quáng là được".

"Em theo ý kiến giống chị, ban đầu em còn tưởng mỗi mình em như vậy. Em chọn tình yêu, con người chúng ta là những cỗ máy có cảm xúc, biết tư duy và bản chất là lý trí bị dẫn dắt bởi cảm xúc. Nhiều người cứ cố gắng bảo rằng có sự nghiệp rồi sẽ có tình yêu, rồi em thấy khi họ có sự nghiệp rồi thì cảm xúc vẫn thế, thậm chí là tệ hơn".

"Nhưng không phải ai cũng nghĩ được như vậy".

"Chuẩn chị ạ, chỉ tiếc là chúng ta thường bỏ lỡ nhau lúc chưa trưởng thành, mà thường cái gì đã qua rồi thì ta mới hiểu ra nhiều điều".

"Quan điểm của em cũng luôn là chọn sự nghiệp cho đến khi đọc được bài viết này của chị. Em đã có một góc nhìn khác", một số bình luận của cư dân mạng.

Khánh Vân (Mắc Biếc): ''Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn chỉ dành cho người bị liệt tay chân'

Khánh Vân (Mắc Biếc): ''Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn chỉ dành cho người bị liệt tay chân'

Nguyên văn chia sẻ của Khánh Vân:

"Giữa tình yêu và sự nghiệp? Tôi chọn tình yêu. Sự nghiệp là thứ nằm trong lòng bàn tay, chỉ cần có ý chí và sự nỗ lực, ắt có thể đạt được. Còn tình yêu là thứ không thể cưỡng cầu, chỉ phụ thuộc vào ông trời và sự may mắn của bản thân. Thế nên, khi tìm được nhân duyên của mình, nhất định phải nắm lấy. Chỉ cần hai người yêu nhau và cùng nhau nỗ lực thì không có gì là không vượt qua được" - Nhậm Gia Luân.

Đọc xong câu nói này của Nhậm Gia Luân tự nhiên tui thay đổi cái quan điểm trước giờ mà tui cá là 101/100 người giống tui, thường sẽ chọn: Sự nghiệp.

Còn bây giờ, giống như Nhậm Gia Luân, tui cũng chọn TÌNH YÊU.

Tui cảm thấy đây hoàn toàn không phải là một người nhu nhược hay yếu đuối, mà ngược lại, lại vô cùng bản lĩnh. Số phận của mình là nằm trong lòng bàn tay của mình. Muốn có vật chất, tạo ra vật chất, kiên trì và nỗ lực nhất định sẽ đạt được. Tại sao phải lựa chọn? Tại sao phải phí phạm đánh đổi 1 thứ mà nhờ sự may mắn mới có được, để lấy 1 thứ bản thân hoàn toàn có thể tự tạo ra?

Một trong những điều may mắn nhất thế gian này là gặp được người mình yêu và người ta cũng yêu mình. Vậy nên, tui muốn nắm bắt vận mệnh của mình. Nếu tình yêu của tui làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của tui, tui cũng muốn cùng người mình yêu chơi một ván game khó với ông trời.

Tui cũng tin là chỉ cần hai người yêu nhau chân thành, cùng nhau nỗ lực thì không có gì không thể vượt qua.

Còn nếu không qua được thì là do ai biểu chọn sai người… xu nha.

Và vẫn 1 câu nói quen thuộc để an ủi người thua cuộc là "chúng ta lại có thêm 1 bài học, đừng buồn nữa… hãy vui lên".

Và…

Kiểu gì cũng sẽ có người nói : "Yêu nhau mà không có tiền thì cạp đất mà ăn" hoặc "không có tiền thì không có hạnh phúc,…" ai mà chả biết. Câu này dành cho những người yêu vô cái tự nhiên liệt tay, liệt chân, chứ còn những người tỉnh táo, yêu vô vui quá trời vui, rồi người ta hỗ trợ nhau còn giàu lẹ hơn lúc 1 mình.

(Quan điểm riêng của tui chứ tui không có nói đạo lý nha)".

 

 

TaeV

(Ảnh: Tổng hợp)

 

 

qc-mypoint