Góc khuất xót xa của Tăng Thanh Hà: Tuổi thơ cơ cực, lúc lấy chồng hào môn mang trọng bệnh

Loan Mạc 2022-07-27 10:46
- Tăng Thanh Hà có cuộc sống nhiều người mơ ước khi làm dâu hào môn giàu sang. Tuy nhiên, tuổi thơ của cô lại trải qua nhiều khó khăn cơ cực.

Tăng Thanh Hà sinh ra trong một gia đình gốc Hoa ở Tiền Giang. Khi 10 tuổi, gia đình cô gặp khó khăn về tài chính, thậm chí phải bán nhà để trả nợ. Nhớ lại thời thơ ấu của mình, "Ngọc nữ dưới màn ảnh" chia sẻ rằng ước muốn duy nhất của cô là được sống trong một ngôi nhà rất bình thường thay vì di chuyển vì cuộc sống. Bởi vì phải di chuyển, Tăng Thanh Hà khi còn nhỏ không có bạn bè thân thiết, thậm chí còn không có cảm giác chơi đùa vô tư với những người hàng xóm xung quanh.

Nói về khoảng thời gian đó, Tăng Thanh Hà chia sẻ:"Nhiều lúc, tôi muốn khóc với những lần chia ly đó, nhưng nó xảy ra quá nhanh và quá nhiều. Tới mức, tôi không biết nếu khóc, mình có đủ nước mắt nữa hay không? Tôi thèm khát cảm giác có một nơi gắn bó sâu đậm với tuổi thơ, để khi lớn lên có hình dung rõ ràng về một ngôi nhà ấm áp, đầy gắn bó khi còn nhỏ. Tôi mơ ước được một lần chạm tay vào quá khứ, chạm vào một ngôi nhà đúng nghĩa với mình".

Góc khuất không màu hồng của Tăng Thanh Hà: Tuổi thơ cơ cực, lúc lấy chồng hào môn mang trọng bệnh

Sinh ra trong một gia đình khó khăn về tài chính, ngay từ nhỏ, Tăng Thanh Hà đã biết phụ giúp bố mẹ. Bố mẹ cô có xe nước mía lưu động nên sau giờ học, cô lại phụ mẹ bán đồ. Trời nắng thì nước mía bán chạy, trời mưa thì ai cũng xúc động nhìn nhau. Nhiều khi thấy mẹ khóc vì cuộc sống khó khăn vất vả, cô cũng khóc theo dù chưa hiểu hết nỗi lòng của mẹ. Tuổi thơ của cô là những ngày thức dậy từ tờ mờ sáng để giúp mẹ nấu ăn, chở cơm cho khách trên một chiếc xe đạp rồi đến trường. Cho đến ngày nay, cô vẫn nhớ rõ hình ảnh của mình ngày đó - một cô bé 11 tuổi gầy gò, đen nhẻm, đạp xe mượn của người chị họ dưới cái nắng như thiêu như đốt, mang cơm nước cho mẹ.

Tăng Thanh Hà: Đóng  phim đổi đời, làm dâu hào môn

Tăng Thanh Hà chính thức đổi đời nhờ bén duyên với phim ảnh. Vẻ đẹp và kỹ năng diễn xuất tự nhiên khiến cô trở thành một "ngọc nữ màn ảnh". Bộ phim "Bỗng dưng muốn khóc" là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Tăng Thanh Hà

Trước khi đến với "Bỗng dưng muốn khóc", Tăng Thanh Hà từng được biết đến với phim ‘’Dốc tình’’ Tăng Thanh Hà là người đẹp khôn ngoan trong làng giải trí Việt. Khi sự nghiệp đang thăng hoa, cô dừng lại và chuyển hướng du học quản trị kinh doanh tại Singapore trong hai năm. Năm 2012, cô  lên xe hoa với doanh nhân Louis Nguyễn và giải nghệ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Góc khuất không màu hồng của Tăng Thanh Hà: Tuổi thơ cơ cực, lúc lấy chồng hào môn mang trọng bệnh

Ngoài chuyện tình êm đềm với chồng doanh nhân, Tăng Thanh Hà còn giữ mối quan hệ tốt đẹp với gia đình chồng.

Gần đây, trên trang cá nhân, Tăng Thanh Hà cho biết cô đã trải qua một chặng đường khá gian nan trong việc điều trị bệnh dạ dày. Trong 3 năm liên tiếp, Tăng Thanh Hà bị ho, khó thở, đau họng và luôn trong tình trạng mệt mỏi như bị cảm cúm."Căn bệnh này đã khiến tôi xuống cân một cách trầm trọng. Giai đoạn đó tôi nhận rất nhiều sự quan tâm về cân nặng của tôi, ai cũng nói tôi ốm quá, xuống sắc và già nua. Bản thân tôi nhiều lúc không dám nhìn mình trong gương. Tôi không muốn mình như thế", Tăng Thanh Hà chia sẻ.

Góc khuất không màu hồng của Tăng Thanh Hà: Tuổi thơ cơ cực, lúc lấy chồng hào môn mang trọng bệnh

Sau đó, cô ấy đã thử nhiều phương pháp điều trị nhưng chỉ thuyên giảm ở phần ngọn và đỡ hơn khi dùng thuốc. Bệnh không khỏi hẳn mà còn tái phát và có dấu hiệu nặng hơn. Vào tháng 10/2020, Tăng Thanh Hà đã có một sinh nhật vô cùng buồn khi được các bác sĩ thông báo nguy cơ cao bị biến chứng ung thư thực quản. Sau đó, khi đang tuyệt vọng, cô may mắn gặp được chuyên gia dinh dưỡng. Người này đồng hành cùng cô, hướng dẫn cô tìm ra chế độ ăn phù hợp với mình, thay đổi lối sống và giúp cơ thể tự hồi phục. Sau 4 tháng, sức khỏe của nữ diễn viên đã khá hơn.

Sau khi chia sẻ về hành trình vượt qua bạo bệnh, Tăng Thanh Hà đã nhận được sự động viên mạnh mẽ từ các đồng nghiệp .Diễn viên Nguyệt Ánh viết: “Tuyệt vời, chúc mừng Hà đã lắng nghe được cơ thể mình muốn gì. Chúc Hà sẽ lan tỏa được những kiến thức bổ ích để có sức khỏe thật tốt”. Trong khi đó, Thân Thúy Hà chia sẻ: “Giờ đã vượt qua được giai đoạn đó rồi, vui thôi, ăn uống tuỳ thích bù đắp lại, một chuyến Thái Lan thôi”.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Cách dọn sạch nhà thông minh cho các bà nội trợ