Giáp Tết, Xuân Bắc đến thăm Công Lý, khán giả nhớ "cặp bài trùng" Nam Tào - Bắc Đẩu

Anh Chi 2024-02-08 12:41
- Nhìn 2 nghệ sĩ gạo cội gặp gỡ trong những ngày Giáp Tết, khán giả nhớ đến hình ảnh Nam Tào - Bắc Đẩu trong chương trình Táo Quân.

NSND Xuân Bắc và NSND Công Lý là những nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các chương trình Gặp nhau cuối tuần và sau này là Táo Quân. Trong chương trình Táo Quân, 2 nghệ sĩ hóa thân thành "cặp bài trùng" Nam Tào - Bắc Đẩu với những màn tung hứng hài hước, gây ấn tượng sâu sắc đối với khán giả. 

Mới đây, nhà báo Ngọc Hà - bà xã kém 15 tuổi của NSND Công Lý đăng tải loạt ảnh trong cuộc gặp gỡ của "Nam Tào" Xuân Bắc và "cô Đẩu" Công Lý. Người đẹp cho hay, sau khi NSND Công Lý bị đột quỵ, Xuân Bắc thường xuyên tới thăm hỏi, nhất là dịp cuối năm: "Năm nay, anh Bắc đến thăm anh Lý sớm hơn năm ngoái khoảng 30 phút. Năm nay anh Bắc không bê giỏ quà chạy thẳng vào phòng, thay vào đó anh Lý nghe tin anh Bắc đang ở sảnh căn hộ đi lên đã bật dậy rất nhanh".

Giáp Tết, Xuân Bắc đến thăm Công Lý lúc nửa đêm, khán giả nhớ cặp bài trùng Nam Tào - Bắc Đẩu

Giáp Tết, Xuân Bắc đến thăm Công Lý lúc nửa đêm, khán giả nhớ cặp bài trùng Nam Tào - Bắc Đẩu

NSND Xuân Bắc đưa con trai đến thăm NSND Công Lý.

Cuộc gặp gỡ của "Nam Tào" và "Bắc Đẩu" diễn ra rất thân tình, ấm áp: "Các anh đã gặp lại nhau những ngày cuối năm, thời điểm này, gặp nhau để trao nhau nụ cười vô cùng đáng quý. Anh Bắc, anh Lý nhìn thấy nhau từ cửa đã cười, gặp nhau 2 anh lại nói nhớ về quãng thời gian khó khăn, từ khi bắt đầu chạy show đến khi "chạy" mệt nghỉ các tỉnh thành.

Các anh bước chân từ Gặp nhau cuối tuần tới Gặp nhau cuối năm, được rất nhiều khán giả yêu mến. Tôi tin, đến giờ khán giả vẫn luôn yêu mến các anh. Bởi, ngoài sự tài năng, sự rèn luyện, nỗ lực, các anh đã sống với nghề bằng máu lửa, nhiệt huyết, sự tận tâm kính nghiệp".

Bà xã Công Lý cho hay, 2 nam nghệ sĩ duy trì tình bạn đẹp kéo dài suốt 2 thập kỷ. Cả hai gắn bó với nhau qua nhiều chương trình. Đến nay, dù nghệ sĩ Công Lý gặp biến cố về sức khỏe, cả hai vẫn ủng hộ, dõi theo nhau. Trước tình cảm của 2 nam nghệ sĩ dành cho nhau, khán giả không khỏi xúc động. Khoảnh khắc "Nam Tào" Xuân Bắc ôm chặt "cô Đẩu" Công Lý nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Khán giả nhớ hình ảnh Nam Tào - Bắc Đẩu trong chương trình Táo Quân năm nào. Họ ngưỡng mộ tình cảm của 2 nam nghệ sĩ dành cho nhau.

Giáp Tết, Xuân Bắc đến thăm Công Lý lúc nửa đêm, khán giả nhớ cặp bài trùng Nam Tào - Bắc Đẩu

NSND Xuân Bắc và NSND Công Lý là "cặp bài trùng" trên sân khấu hài kịch. 

Trong chương trình Táo Quân, Xuân Bắc ghi dấu ấn với vai Nam Tào trong khi màn giả gái Bắc Đẩu của Công Lý khó ai có thể thay thế. Khi NSND Công Lý gặp đột quỵ vào tháng 7/2021 và không thể tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm đó, Xuân Bắc cũng từ chối tham gia chương trình này..

Trong thời gian đó, Xuân Bắc chia sẻ rằng anh cảm thấy buồn và cảm thấy trống trải khi không tham gia vào việc biểu diễn trong chương trình Táo Quân. "Trong suốt gần 20 năm, mỗi khi Táo Quân được quay, tôi luôn có tên trong danh sách diễn viên. Nhưng năm nay, vì một số lý do, tôi cùng với anh Công Lý và chị Thảo Vân không thể tham gia chương trình. Tôi thật sự cảm thấy buồn và trống trải," Xuân Bắc chia sẻ. Về phía Công Lý, anh từng rơi nước mắt khi nhớ về anh chị em trong đội ngũ Táo Quân và lo lắng về việc sức khỏe của mình có thể ảnh hưởng đến chương trình.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Táo quân 2023: Công Lý nữ tính hơn, Thảo Vân diễn cùng các nghệ sĩ