Điều ít biết về diễn viên chuyên đóng “sếp tổng” ngành Công An

Phi Ngư 2023-07-22 12:00
- Thường xuyên được “đóng ni đóng giày” cho những vai “sếp tổng” của ngành Công An, ít ai ngờ ngoài đời nghệ sĩ Bình Xuyên cũng là một chiến sĩ Công an thực thụ.

Nghệ sĩ Bình Xuyên còn có biệt danh là Bình Xuyên "Công an". Đây chính là biệt danh mà bạn bè, đồng nghiệp yêu mến đặt cho ông. Nam nghệ sĩ thường xuyên góp mặt trong các seri phim hình sự như: Giám đốc công an tỉnh trong Bí mật tam giác vàng, vai Người chỉ huy trong Kẻ giấu mặt, Trưởng ban Nội chính Lê Văn Bá trong tác phẩm về đề tài tham nhũng Sinh tử

Điều ít biết về diễn viên chuyên đóng “sếp tổng” ngành Công An: Ngoài đời là Cảnh sát 113 thứ thiệt, đóng phim cho vui

Với thế hệ 8X-9X, hình ảnh “sếp tổng” ngành Công an Bình Xuyên với khuôn mặt hài hoà, phúc hậu đã trở lên quá quen thuộc. Để rồi không ít lần gặp ở ngoài đời, khán giả còn gọi là ông là “sếp ngành mẫu mực”.

Có lẽ vì điều đó, mà mỗi lần đóng phim, ông đều phải dành khoảng 12 giờ - 14 giờ cho diễn xuất nhưng chưa bao giờ thấy mệt mỏi. Có đôi khi vừa ở tỉnh này, quay được vài cảnh lại di chuyển sang tỉnh khác, lúc đồng bằng, lúc miền núi, vất vả là vậy nhưng nam nghệ sĩ chưa bao giờ kêu ca hay có ý định từ bỏ vai diễn.

Vào vai là ngọt là thế, không ít người hồ nghi liệu ông có phải là chiến sĩ công an thứ thiệt? Và thật bất ngờ, nghệ sĩ Bình Xuyên đã có thâm niên hàng chục năm công tác trong đơn vị Công an.

Điều ít biết về diễn viên chuyên đóng “sếp tổng” ngành Công An: Ngoài đời là Cảnh sát 113 thứ thiệt, đóng phim cho vui

Được biết, ông từng có thời gian công tác tại Đoàn kịch Hà Nam Ninh, sau đó vào quân ngũ và hoạt động trong đội kịch nói của Tổng cục Hậu Cần. Một thời gian sau, nam nghệ sĩ chuyển công tác về Đoàn kịch nói Công an Hà Nội và chuyển công tác về Phòng Cảnh sát trật tự của Công an Hà Nội.

Năm 1994, Bình Xuyên gia nhập lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh 113. Chính vì vậy, mỗi khi được giao vai chiến sĩ Công an, đặc biệt là những vai “sếp tổng” của ngành, ông đều cố gắng thể hiện một cách khách quan cách chân thật nhất.

Bởi với ông mỗi lần được vào vai Công an, là như được kể lại câu chuyện của chính mình, cùng với đồng đội của mình. Trong những câu chuyện đó có buồn, có vui, có mất mát và cả những câu chuyện đầy xúc động, về người chiến sĩ trên trong cuộc đấu tranh với tội phạm.

Điều ít biết về diễn viên chuyên đóng “sếp tổng” ngành Công An: Ngoài đời là Cảnh sát 113 thứ thiệt, đóng phim cho vui

Để làm tốt được cả 2 công việc (vừa là nghệ sĩ vừa là chiến sĩ) không phải là điều dễ dàng. Nam nghệ sĩ Bình Xuyên cho biết, đã phải khéo léo sắp xếp từ công việc cho đến gia đình, cũng như cân bằng cảm xúc vào các thời điểm khác nhau.

Ví dụ mỗi khi tham gia phim, ông đều xém xét rất lâu để cân bằng và không ảnh hưởng đến công việc. Đi quay cũng chủ yếu vào cuối tuần: “Bí quyết của tôi là khi bắt tay vào làm ѵɩệc gì cũng đều tập trung tuyệt đối, không để việc khác gây ảnh hưởng”.

Điều ít biết về diễn viên chuyên đóng “sếp tổng” ngành Công An: Ngoài đời là Cảnh sát 113 thứ thiệt, đóng phim cho vui

Vừa là nghệ sĩ vừa là chiến sĩ, ông cũng gặp không ít tình huống khó xử. Từng chia sẻ với Báo Công an nhân dân, nam nghệ sĩ cho biết. “Khán giả quen mặt tôi trên truyền hình, đến khi gặp tôi đang thực thi nhiệm vụ, nhiều người vẫn nghĩ tôi đang đóng phim nên không chấp hành quy định của tổ công tác. Nói vậy, song cũng nhiều khi, vì biết tôi qua những vai diễn nên bà con hỗ trợ rất tận tình…”, nghệ sĩ Bình Xuyên chia sẻ.

Ngoài vai trò là diễn viên, mỗi khi cần, hoặc tại phim trường anh còn đóng vai trò như một “tư vấn viên” giúp các bạn diễn có thể vào tốt các vai Công an.

Giờ đây, khi nhiệm vụ của một người lính đã hoàn thành, nghệ sĩ Bình Xuyên càng có thêm thời gian để gắn bó với nghệ thuật. Với ông làm diễn viên, hoá thân vào các vai diễn không chỉ là đam mê mà còn là niềm vui, sự hạnh phúc rất bình dị của ông.

 

Phi Ngư

Ảnh: Tổng hợp

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 item thời trang giúp Hà Tăng và dàn mỹ nhân Việt 'hack tuổi', trẻ trung đón hè