Diễn viên Quốc Quân - Lân sứa phim Người phán xử: Ngoài đời là 'gà trống nuôi con', sống cô đơn

Như Phong 2022-04-20 16:30
- Quốc Quân có thể đóng cả chính kịch lẫn hài kịch. Anh không chỉ nổi tiếng với vai Lân sứa của Người phán xử mà còn rất được yêu mến với vai Nhật Tinh Ngán trong seri Làng ế vợ.

Nam diễn viên Quốc Quân sinh năm 1970, anh được nhiều khán giả truyền hình biết tới thông qua những vai diễn phản diện. Gương mặt lạnh lùng, lỳ lợm cùng ánh mắt sắc lẻm, đầy đe dọa giúp Quốc Quân vô cùng thành công với dạng vai này.

Nhắc tới Quốc Quân, khán giả hẳn không thể quên nhân vật Lân sứa - gã giang hồ đầy nguy hiểm trong phim Người phán xử. Ngoài phim truyền hình, Quốc Quân còn khá nổi tiếng với dòng phim hài. Tên tuổi của anh gắn liền với lão Nhật Tinh Ngán trong seri hài Làng ế vợ.

Năm 1991, sau khi tốt nghiệp Sân khấu điện ảnh, Quốc Quân trở thành diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Sau một thời gian ngắn sống với đam mê, Quốc Quân bỏ nghề diễn, thử sức với nghề tiếp viên hàng không, sau đó lại chuyển sang làm cho 1 công ty dầu khí.

Diễn viên Quốc Quân - Lân sứa phim Người phán xử: Ngoài đời là 'gà trống nuôi con', sống cô đơn

Nam diễn viên cũng từng thử sức với việc kinh doanh, nhưng vì tính tình nghệ sĩ nhạy cảm, cả nể nên anh nhanh chóng rơi vào tình trạng thua lỗ: "Tính tôi thực sự cả nể, rất ngại với bạn bè. Có lần mở quán lẩu, cứ bạn bè tới tôi lại ra chào, rồi chúc nhau đôi chén, đến lúc tính tiền, tôi cứ ngại ngại nghĩ sao lại lấy tiền của bạn bè. Lấy đúng giá bán là tôi ngượng lắm. Có lúc tôi lấy rẻ một nửa, có lúc thì không lấy đồng nào. Thường xuyên thế nên tôi thua lỗ, nghỉ bán luôn".

Thế nhưng nghề chọn người, sau nhiều năm lăn lộn với nhiều nghề khác nhau, Quốc Quân vẫn trở lại với phim ảnh. Trên màn ảnh nhỏ, anh thủ vai những gã giang hồ, đầu gấu hoặc những kẻ xu nịnh nhưng ngoài đời, Quốc Quân lại trầm tính, ít nói, ít cười.

Sự lặng lẽ, trầm mặc của Quốc Quân có lẽ xuất phát từ việc anh có cuộc sống không mấy suôn sẻ. Nếu công việc đã khiến Quốc Quân long đong lận đận nhiều năm trời thì chuyện tình duyên cũng khiến anh chật vật không kém.

Diễn viên Quốc Quân - Lân sứa phim Người phán xử: Ngoài đời là 'gà trống nuôi con', sống cô đơn

Năm 2011, Quốc Quân kết hôn với 1 nhà thiết kế thời trang. Cặp đôi có 1 cô con gái nhỏ xinh xắn, đáng yêu. Nhưng rồi Quốc Quân không giữ được hạnh phúc gia đình, anh ly hôn và hoàn toàn giữ im lặng về chuyện đời tư. 

Quốc Quân cho hay, điều khiến anh cảm thấy tự hào, thành công nhất là sinh và nuôi dưỡng được cô con gái nhỏ của mình. Nam diễn viên khẳng định: "Tôi đã ly hôn và nhận nuôi con. Cuộc đời này tôi thấy mình có một thành công vô cùng lớn - sinh được cô con gái thật sự đáng yêu. Tôi muốn giữ thành công đó bên mình để nuôi dưỡng cho nó thành công hơn nữa. Chứ nếu chối bỏ sự thành công này, tôi đúng thực sẽ thất bại toàn tập".

Sống trong cảnh 'gà trống nuôi con' nhưng Quốc Quân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Với anh, cô con gái nhỏ là tất cả niềm vui của cuộc đời.

Như Phong (Tổng hợp)

Xót xa trước tâm nguyện và hoàn cảnh khó khăn của quân nhân Trần Đức Đô còn dang dở