Diễn viên Liên Tít: Mong chờ vai diễn ấn tượng sau Liên của phim Quỳnh búp bê

Như Phong 2022-09-21 15:16
- “Những vai diễn trước đây của tôi đều là vai phụ, đa số là phản diện nhưng vai diễn nào cũng nhận được nhiều sự quan tâm và tình cảm của khán giả”, Liên Tít chia sẻ.

Liên Tít là gương mặt khá quen thuộc với khán giả yêu phim truyền hình Việt. Nữ diễn viên là nhân sự của Nhà hát Kịch Hà Nội, sở hữu nhan sắc ưa nhìn, quyến rũ cùng phong cách sang chảnh, hiện đại.

Nhắc tới Liên Tít, nhiều khán giả sẽ nhớ tới cô gái thường xuyên thủ vai phụ nhưng cực kỳ ấn tượng như: Liên cave trong Quỳnh búp bê, cô công nhân xấu tính trong Những cô gái trong thành phố, cô vợ đanh đá trong Hãy nói lời yêu…

Mới đây nhất, Liên Tít vào vai cô em gái của bà Bằng và gây ấn tượng mạnh với vẻ sang chảnh, sành điệu trong phim Đấu trí. Chia sẻ với Emdep.vn, Liên Tít cho hay cô hạnh phúc vì dù thường vào vai phản diện, lại là vai phụ những vẫn được khán giả nhớ tới.

Diễn viên Liên Tít: Đa số vai diễn là phản diện nhưng khán giả vẫn quan tâm!

Diễn viên Liên Tít.

"Cảm thấy rất biết ơn và hạnh phúc vì được làm việc cùng các nghệ sĩ lớn"

Thời gian gần đây dường như Liên Tít khá “đắt show” với những vai sang chảnh, sắc sảo, phải chăng do phong cách đời thường của chị ngày càng xinh đẹp và hiện đại hơn?

Đúng là thời gian gần đây tôi thường được mời vào những vai sang chảnh, hiện đại. Mọi người cũng biết là đạo diễn và tổ chức sản xuất lựa chọn diễn viên sẽ dựa trên đặc điểm ngoại hình của họ xem có phù hợp với vai diễn hay không. Tôi nghĩ do gương mặt tôi sắc sảo nên cũng khá phù hợp với những vai diễn như vậy.

Chị có thể chia sẻ một chút về vai diễn của mình trong Đấu trí?

Vai diễn của tôi là một cô nàng xinh đẹp sắc sảo. Tôi vào vai em gái ruột đồng thời là cánh tay phải đắc lực cho Vụ trưởng Vụ thiết bị vật tư - bà Bằng do chị Nguyệt Hằng đóng. Nhân vật này cũng là mắt xích quan trọng, liên quan tới loạt hành vi sai trái của bà Bằng.

Diễn viên Liên Tít: Đa số vai diễn là phản diện nhưng khán giả vẫn quan tâm!

Liên Tít và Thanh Sơn trong hậu trường phim Đấu trí.

Đấu trí quy tụ dàn diễn viên ấn tượng của màn ảnh nhỏ phía Bắc, dù chỉ thủ vai phụ nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả, chị cảm thấy thế nào?

Tôi cảm thấy rất biết ơn và hạnh phúc vì điều đó. Không chỉ riêng Đấu trí mà những vai diễn trước đây của tôi đều là vai phụ, đa số là phản diện nhưng vai diễn nào cũng nhận được nhiều sự quan tâm và tình cảm của khán giả. Đối với người nghệ sĩ như chúng tôi thì còn điều gì hạnh phúc hơn thế!

Tham gia Đấu trí, Liên Tít diễn xuất bên cạnh nhiều diễn viên đình đám, gạo cội của màn ảnh phía Bắc, chắc hẳn chị có nhiều kỷ niệm thú vị?

Trong Đấu trí các cảnh quay của tôi liên quan nhiều nhất tới nhân vật bà Bằng (NSƯT Nguyệt Hằng) và nhân vật ông Giang (NSND Trung Anh). Đây là lần đầu tôi làm việc với 2 người nghệ sĩ lớn này, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều.  

Diễn viên Liên Tít: Đa số vai diễn là phản diện nhưng khán giả vẫn quan tâm!

Liên Tít trong hậu trường cảnh quay hỏi cung.

Cảnh quay mà tôi nhớ nhất có lẽ là cảnh bị ông Giang gọi điện hỏi cung. Lúc quay cảnh này, NSND Trung Anh vừa khỏi ốm nên sức khỏe chưa thực sự trở lại tốt như mọi khi. Điều này khiến tôi vừa bị áp lực vì phải thể hiện cảnh bị hỏi cung căng thẳng lại vừa tự đặt áp lực phải hoàn thành cảnh quay nhanh nhất, tốt nhất có thể.

Vì nếu tôi làm không tốt cảnh quay sẽ phải kéo dài, điều này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chú Trung Anh. Rất may là mọi việc đều suôn sẻ và cảnh quay hôm đó dã trở thành kỷ niệm đặc biệt nhất với tôi trong quá trình quay phim Đấu trí.

Diễn viên Liên Tít: Đa số vai diễn là phản diện nhưng khán giả vẫn quan tâm!

Nữ diễn viên có nhiều kỷ niệm đẹp trong khi quay phim Đấu trí.

Vui nhưng áp lực vì vai diễn Liên cave trong Quỳnh búp bê

Từng tham gia cả những vai hiền lành, nhưng dường như chỉ những vai đanh đá, sắc sảo mới để lại ấn tượng mạnh, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ rằng ngoài đời mọi người sẽ chú ý tới những người cá tính mạnh thì khi theo dõi phim những nhân vật phản diện cũng sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn, đó là do những người này khác biệt với số đông.

Trên cương vị 1 người diễn viên, được thử sức với nhiều dạng vai diễn, hóa thân vào nhiều số phận và cá tính là thử thách cũng là niềm vui với chúng tôi. Còn việc được khán giả chú ý, thì dù là cho vai diễn nào, tôi cũng đều cảm thấy may mắn và hạnh phúc.

Diễn viên Liên Tít: Đa số vai diễn là phản diện nhưng khán giả vẫn quan tâm!

"Được khán giả chú ý, thì dù là cho vai diễn nào, tôi cũng đều cảm thấy may mắn và hạnh phúc".

Đa phần các diễn viên đều khẳng định họ trân trọng từng vai diễn dù lớn hay nhỏ, nhưng bản thân Liên Tít có chờ đợi những vai diễn dài hơi, có sức ảnh hưởng lớn với kịch bản phim hơn không?

Tôi tin rằng không chỉ riêng tôi mà bất cứ ai làm nghề cũng vậy, chúng tôi đều trân trọng từng vai diễn, từng giây phút được làm việc và cống hiến. Nhưng ai làm nghề gì cũng có mục tiêu riêng, và với người diễn viên thì mục tiêu lớn nhất chắc chắn là có những vai diễn ấn tượng, dài hơi và có sức ảnh hưởng lớn.

Nhưng điều quan trong nhất theo tôi không phải là via diễn lớn hay nhỏ, mà là tôi có làm tốt được vai diễn hay không. Tôi tin khi đã làm tốt những vai diễn nhỏ thì bất kỳ người diễn viên nào cũng mong muốn sẽ có những vai diễn dài hơi và có sức ảnh hưởng với kịch bản hơn.

Diễn viên Liên Tít: Đa số vai diễn là phản diện nhưng khán giả vẫn quan tâm!

"Điều quan trọng nhất có làm tốt được vai diễn hay không".

Chị nghĩ sao khi đến giờ nhiều khán giả vẫn nói nhắc tới Liên Tít là nhớ tới vai cô gái ngành trong Quỳnh búp bê?

Quỳnh búp bê đã tạo nên cơn sốt truyền hình bởi đề tài nhạy cảm, nóng bỏng. Với sức nóng của phim thì không chỉ dàn diễn viên chính mà ngay cả dàn diễn viên phụ cũng được quan tâm. Nên cho tới bây giờ mọi người vẫn luôn nhớ đến tôi với vai diễn này cũng là điều dễ hiểu.

Tôi thấy rất vui vì ngay vai diễn đầu tiên đã được khán giả nhớ đến nhưng cũng có phần áp lực vì sau đó cũng đóng nhiều phim khác nhưng chưa có vai diễn nào để khán giả nhớ đến nhiều hơn. Tôi vẫn đang mong chờ một vai diễn thật sự “lột xác” để gây ấn tượng với khán giả.

Như Phong (Thực hiện)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập giảm đau mỏi vai gáy ngay trên ghế làm việc