Diễn viên Lan Phương bất ngờ bị mẹ ''tố'' trên truyền hình

Loan Mac 2024-03-19 16:44
- Diễn viên Lan Phương cùng mẹ xuất hiện trong chương trình ''Khách sạn 5 sao'' vừa phát sóng.

Diễn viên Lan Phương quê gốc Thanh Trì, sinh ra ở Hà Nội. Cha của Lan Phương học và làm việc ở Liên Xô cũ hơn 10 năm. Năm 1990, Lan Phương cùng mẹ ra nước ngoài sống với bố một năm. Sau khi về Việt Nam, mẹ và Lan Phương thường xuyên thay đổi nơi ở, có khi ở Hà Nội, có khi ở Vũng Tàu. Mẹ cô là người tạo nên lối sống của cô, bà đã dạy Lan Phương chăm chỉ học tập và sống một cuộc sống ngăn nắp từ khi còn nhỏ.

Nữ diễn viên Lan Phương và mẹ cô mới đây và xuất hiện trong chương trình "Khách sạn 5 sao". Trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình, 2 mẹ con cô đã chia sẻ về mối quan hệ và những mâu thuẫn khi nuôi con gái nhỏ. Hai thế hệ có quan điểm, suy nghĩ khác nhau dẫn đến khoảng cách, thậm chí tổn thương.

Tính cách bướng bỉnh và muốn tự mình đưa ra quyết định của Lan Phương thường xuyên xảy ra xung đột, nhất là khi nữ diễn viên lần đầu làm mẹ. Mẹ Lan Phương tiết lộ: "Mỗi lần dỗi là tôi về Vũng Tàu. Vì cách dạy của Phương nó khác. Em bé mười mấy tháng tuổi mà cho nằm riêng. Mình nói thì nó bảo: Mẹ im để con dạy. Nên mình tổn thương, xách đồ đi về luôn".

Đáp lại lời “tố cáo” của mẹ, nữ diễn viên Lan Phương giải thích một cách hài hước: "Mẹ của Phương rất thích chiến tranh lạnh. Mà phương pháp của Phương là cứ để em bé khóc 1 phút xong đi vào dỗ, sau đó đi ra ngồi 3 phút xong vào dỗ, xong là 5 phút không được vào, cứ để bé khóc. Đấy là phương pháp rất hiệu quả. Trong khoảng thời gian đó thì em bé sẽ khóc liên tục.

Và cứ hình dung một người như mẹ mình, nhất là bà không được đọc kiến thức, phương pháp đó nên sẽ không hiểu. Vì không hiểu nên bà sẽ không yên lòng được. Mình cũng đau lòng chứ nhưng mình cũng cố. Nhưng Phương đã thành công, sau 5 ngày bé ngủ một mình rất ngoan luôn".

Trong Khách sạn 5 sao, mẹ của nữ diễn viên cũng kể lại trải nghiệm con gái bị bà đánh đòn. Nhớ nhất là lúc nhà còn nghèo ở Vũng Tàu: "Lúc đấy tôi nhớ bé rất thích truyện Doraemon, lúc đó mỗi tuần ra một cuốn truyện nên phải cho tiền mua. Chị ấy thì rất điệu, đi mua truyện thì mang cái làn để đựng tiền thừa trong đó nhưng về đến nhà tiền thừa đâu mất. Hồi đó cũng khó khăn nên mình nóng tính, vậy là đập chỉ một cái bằng tay".

Trước những lời chia sẻ của mẹ, Lan Phương nói rằng có lúc cô còn bị đánh đòn. Nhưng nhìn chung, Lan Phương tin rằng sau khi làm mẹ, cô cũng cảm nhận được tình yêu thương của mẹ dành cho mình sâu sắc hơn trong suốt thời thơ ấu: "Mình nhìn ở nhiều góc độ khác nhau và hiểu vì sao mẹ như thế, mình thông cảm với những gì mẹ đã trải qua. Cái mà Phương cảm nhận đó là tình cảm rất lớn mà mẹ đã dành cho mình.

Trong ký ức của Phương khi còn nhỏ, mỗi lần Phương bước ra khỏi cửa thì mẹ cứ đứng trên ban công nhìn. Nhìn cho đến khi nào Phương đi khuất thì thôi. Từ cấp 2, lên cấp 3 mỗi lần Phương đi học múa, đi làm từ thiện, đi học, bất cứ khi nào Phương nói: Mẹ ơi con đi cái này nhé, thì kiểu gì mẹ cũng đứng trên ban công hay hành lang nhìn".

Loan Mạc 

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Diễn viên Lan Phương thông báo mang bầu lần 2