Diễn viên Hồng Ánh: Vượt tai tiếng để có cuộc hôn nhân kín tiếng, trung niên vẫn trăn trở 1 điều

Ngọc Thố 2022-07-07 08:47
- Được mệnh danh là “người đàn bà đẹp”, Hồng Ánh khiến bao khán giả phải thổn thức và thương nhớ. Nổi tiếng là thế nhưng cô lại cô vô kín tiếng về đời tư đặc biệt là cuộc hôn nhân viên vãn với nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn.

Với khán giả Việt cái tên Hồng Ánh không còn xa lạ gì. Chị góp mặt trong hàng loạt tác phâm như: “Người đẹp Tây Đô”, “Lục Vân Tiên”, “Trăng nơi đáy giếng”, “Mùi ngò gai”, … hay “Đảo của dân ngụ cư” và mới đây nhất là “Khi cây táo nở hoa”…

Hé lộ cuộc nhân hôn nhân hạnh phúc của Hồng Ánh dù chưa thực sự trọn vẹn

Là mỹ nhân vạn người mê, thăng hoa trong sư nghiệp nhưng Hồng Ánh lại có cuộc hôn nhân muộn màng và từng vướng không ít ồn vào về cuộc hôn nhân này. Thế nhưng vượt qua tất cả họ đã có hơn 10 năm hạnh phúc gắn bó bên nhau dù không có sợi dây gắn kết là người con chung.

Hé lộ cuộc nhân hôn nhân hạnh phúc của Hồng Ánh dù chưa thực sự trọn vẹn

Hồng Ánh và ông xã là nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn kết hôn vào năm 2009 sau 6 năm yêu đương và 3 năm sống thử dưới một mái nhà. Trước khi đến với nữ diễn viên “Đảo của dân ngụ cư” Thanh Sơn từng trải qua 1 lần đổ vỡ hôn nhân và có một con trai. Sau đám cưới, con riêng về ở chung với chồng Hồng Ánh.

Sau khi lập gia đình, Hồng Ánh luôn toàn tâm toàn ý lo lắng và vun vén cho gia đình. Cô hạn chế tham gia phim ảnh mà dành thời gian chăm sóc cho chồng và con riêng. Có lẽ điều tiếc nuối nhất của nữ diễn viên là hơn 1 thập niên bên nhau, cặp đôi vẫn chưa có con chung.

Hé lộ cuộc nhân hôn nhân hạnh phúc của Hồng Ánh dù chưa thực sự trọn vẹn

Chia sẻ về điều này Hồng Ánh cho biết vợ chồng cô đã nhiều lần tìm cách để có con nhưng một phần vì cơ địa, một phần vì tuổi một phần vì chưa có duyên nên vẫn chưa thành. "Trước 40 tuổi, tôi còn cố tìm cách để có con. Việc khó có con một phần do cơ địa của tôi. Một phần tôi cũng không nỗ lực điên cuồng. Có lẽ có con chưa hẳn là điều quan trọng số một với vợ chồng tôi", Hồng Ánh chia sẻ.

Có lẽ đúng như chia sẻ của Hồng Ánh bởi không phải vì thế mà cuộc sống hôn nhân của họ thiếu đi hạnh phúc. Ngược lại cả hai luôn trân trọng và tận hưởng cuộc sống bên nhau nhiều hơn. "Quan trọng là mình định nghĩa thế nào là hạnh phúc. Nhiều người nghĩ rằng có con mới hạnh phúc? Tại sao phải có con mới hạnh phúc? Trong phim có lời thoại: Chả lẽ phải sinh con mới là con người. Mọi người cứ quen suy nghĩ và quyết định giùm suy nghĩ của người khác theo lăng kính của mình". Hồng Anh từng bộc bạch.

 

Hé lộ cuộc nhân hôn nhân hạnh phúc của Hồng Ánh dù chưa thực sự trọn vẹn

 Bên cạnh đó cô cũng dành rất nhiều tình yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho con riêng của chồng. Đã không ít người lo lắng cho mối quan hệ mẹ kế con chồng của Hồng Ánh. Thế nhưng trái ngược với điều đó nữ diễn viên cho biết chưa bao giờ cô xem việc yêu thương con chồng là trách nhiệm mà đơn giản chỉ là tình cảm chân thành của những người thân trong gia đình dành cho nhau. Nữ diễn viên từng tâm sự: “Tôi thường hỏi con riêng của chồng là sao con không gọi cô là dì. Bé hồn nhiên trả lời vì trông cô rất trẻ và không muốn người khác nghĩ dì ghẻ con chồng”.

Hé lộ cuộc nhân hôn nhân hạnh phúc của Hồng Ánh dù chưa thực sự trọn vẹn

Hồng Anh cho biết giờ đây nhìn con chồng thành công cô cũng vui và hạnh phúc: “Cháu đi du học về, đã xin được việc. Nhận được tháng lương đầu tiên, cháu mời cả nhà đi ăn. Với tôi thế là đủ rồi. Và không nhất thiết phải là con ruột thì tôi mới quan tâm”, nữ diễn viên chia sẻ về con riêng của chồng.

Hé lộ cuộc nhân hôn nhân hạnh phúc của Hồng Ánh dù chưa thực sự trọn vẹn

Được biết ông xã của cô không chỉ là bạn đời còn là bạn diễn, đồng nghiệp thân thiết luôn giúp đỡ cô trong công việc hay mỗi vai diễn đề cô có cái nhìn toàn cảnh và thấu đáo nhất, toát ra được cái hồn của nhân vật. Chia sẻ về người bạn đời và cuộc hôn nhân của mình nữ diễn viên trải lòng: “Tôi may mắn khi có anh Thanh Sơn ở bên. Chúng tôi xem nhau như những người bạn và luôn ủng hộ công việc của nhau. Đặc biệt, anh cũng là người yêu mến các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật nên phần nào hiểu được công việc của người diễn viên là như thế nào.”

Hé lộ cuộc nhân hôn nhân hạnh phúc của Hồng Ánh dù chưa thực sự trọn vẹn

Ngoài thời gian cho gia đình, công việc cả hai cũng thường xuyên dành thời gian để đi du lịch riêng hoặc cùng bạn bè. Không những thế dù thời gian tương đối bận nhưng ông xã của Hồng Ánh thường xuyên đưa và đón vợ đi diễn và hết lòng yêu thương chiều chuộng cô dù đã gần 20 năm bên nhau.Thế nên hạnh phúc đối với người phụ nữ đôi khi đơn giản chỉ là tìm được người đàn ông yêu thương và che chở mình vô điều kiện.

 Ngọc Thố

Ảnh: Tổng hợp