Chi Pu ngồi không cũng bị đổi nghệ danh kém duyên trên Wikipedia

Kelly 2021-09-03 11:30
- Chi Pu đích thị là mỹ nhân "ngồi không cũng dính đạn", tự dưng lại bị đổi nghệ danh kém duyên trên Wikipedia.

Thời gian gần đây, mặc showbiz Việt liên tục dậy sóng vì loạt scandal chấn động, thì Chi Pu lại khá im ắng, tận hưởng những ngày giãn cách bình yên. Thế nhưng, mới đây, cô lại gặp "sao quả tạ" khi bị đổi nghệ danh thành từ nhạy cảm.

Cụ thể, cư dân mạng vừa phát hiện Chi Pu bị sửa đổi phần nghệ danh trên Wikipedia. Theo đó, lúc đầu, nghệ danh của Chi Pu trên trang web này trùng khớp với tên của cô sử dụng từ trước đến nay. Nhưng hiện tại đã bị đổi thành một từ khá thô tục, kém duyên. Chỉ riêng nghệ danh, còn tất cả các thông tin khác của nữ nghệ sĩ vẫn được giữ nguyên.

Chi Pu ngồi không cũng bị đổi nghệ danh kém duyên trên Wikipedia

Ngay khi phát hiện điều này, rất nhiều người đã không khỏi thắc mắc nguyên nhân không biết vì sao Chi Pu lại bị đổi thành cái tên nhạy cảm kia, liệu có phải anti-fan của cô làm ra? Dù biết Wikipedia có thể dễ dàng tuỳ ý chỉnh sửa, nhưng thường thì khi có sự vụ scandal gì đó, nghệ sĩ mới bị antifan "tấn công" trên mọi mặt trận, và sửa luôn cả thông tin. Trong khi đó, thời gian gần đây Chi Pu không vướng bất kỳ drama nào, vì vậy mà cư dân mạng cho rằng Chi Pu lại rơi vào tình huống... "ngồi im cũng dính đạn".

Chi Pu ngồi không cũng bị đổi nghệ danh kém duyên trên Wikipedia

Được biết, đây không phải lần đầu trang tri thức Wikipedia bị chỉnh sửa thông tin. Trước đó, hàng loạt sao Việt vướng scandal, trở thành tâm điểm của dư luận như Phi Nhung, Jack, Võ Hoàng Yến, Diệu Nhi, Quang Hải, Hương Giang... cũng bị Wikipedia sửa đổi thông tin. Tất cả đều có một điểm chung là bị đổi theo chiều hướng nhạy cảm hoặc tiêu cực.

Chi Pu ngồi không cũng bị đổi nghệ danh kém duyên trên Wikipedia

Wikipedia vốn được xem là tài liệu tham khảo phổ biến nhất trên internet nhưng ai cũng có thể sửa đổi thông tin đang có và sẽ được lưu lại ngay lập tức. Chính vì điều này mà những thông tin trên Wikipedia có độ chính xác không không cao.

Đáng nói, hiện tại có rất nhiều trường hợp cư dân mạng lợi dụng điều này, thay đổi thông tin của các nghệ sĩ sang chiều hướng tiêu cực. nhằm bôi nọ. Đây là hành động này rất đáng lên án và cần bài trừ triệt để.

Kelly

(Ảnh: Tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint