Cập nhật 'Táo Quân 2023': Công Lý không đóng cô Đẩu, Xuân Bắc cũng chẳng đóng Nam Tào?

Khánh An 2022-12-26 15:05
- Trong chương trình 'Táo Quân 2023', sự trở lại của bộ đôi nghệ sĩ Công Lý và Xuân Bắc khiến khán giả phấn khởi, trông đợi.

Chỉ còn khoảng gần 1 tháng nữa là đến Tết. Nhiều khán giả đang trông đợi chương trình "Táo Quân" - đặc sản không thể thiếu của đêm giao thừa. Năm mới sắp tới - "Táo Quân 2023" sẽ đặc biệt hơn vì đây là chương trình kỷ niệm 20 năm phát sóng lần đầu. Người hâm mộ mong rằng chương trình "Táo quân" năm nay sẽ đặc biệt hơn so với những những năm trước.

Hiện tại, dàn diễn viên Táo quân 2023 đã gặp mặt, tập luyện bước đầu để chuẩn bị cho chương trình. Có thể thấy, chương trình "Táo Quân" năm nay có sự tham gia của NSND Công Lý, Vân Dung, Chí Trung, Trung Ruồi...NSƯT Chí Trung cho biết trong năm nay, anh sẽ không đảm nhận vai diễn Táo Giao thông nữa mà chuyển qua đóng vai Táo sổ đỏ. Trong khi đó, NSND Công Lý cũng trở lại với chương trình trong một vai diễn khách mời. Hiện tại, anh không đủ sức khỏe của anh chưa đủ để theo đuổi vai diễn thoại nhiều như Bắc Đẩu.

Nhiều năm qua trên sân khấu Táo Quân, Công Lý và Xuân Bắc luôn là "cặp bài trùng" với vai diễn Nam Tào - Bắc Đẩu. Tuy vậy, năm 2022, bộ đôi này đều không tham gia "Táo Quân" vì lý do bất khả kháng. Theo tiết lộ của dàn nghệ sĩ, năm nay, NSƯT Xuân Bắc cũng tham gia chương trình "Táo Quân". Điều khiến khán giả tò mò không biết NSƯT Xuân Bắc sẽ đóng vai gì khi không đóng cặp với NSND Công Lý.

  Hậu trường Táo quân, "Thiên Lôi" Lưu Mạnh Dũng tiết lộ ảnh: "Chụp lén anh táo đỏ".  

Nhiều người đồn đoán rằng trong chương trình "Táo Quân" năm nay, NSƯT Xuân Bắc sẽ đóng một vai táo nào đó.

Chí Trung viết: "Khi anh Tào nôn nóng đến Thiên Đình - “Lần đầu làm chuyện ấy”!".  

Nghệ sĩ Xuân Bắc từng chia sẻ: “Đối với tôi, việc tham gia Táo Quân không còn là công việc, là chương trình đơn thuần cuối năm nữa mà như trách nhiệm đối với chính mình và trách nhiệm đối với khán giả. Bản thân tôi muốn tham gia chương trình, nhưng không thể bố trí được, thành ra tôi cực kỳ nuối tiếc. Không tham gia chương trình lần này, tôi buồn. Trong mấy ngày đó, tôi cứ có cảm giác trống vắng, bần thần".

"Táo Quân" là chương trình trên sóng VTV đêm 30 Tết mỗi năm. Chương trình dần trở thành "đặc sản" không thể thiếu của đêm Giao thừa. "Táo Quân" thu hút sự quan tâm, bởi ở đó không chỉ tiếng cười mà còn phản ánh, thảo luận, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm diễn ra trong năm thuộc các lĩnh vực đời sống xã hội một cách hài hước, trào phúng. Thậm chí, nhiều câu thoại và bài hát chế mang tính châm biếm trong chương trình "Táo Quân" đã trở thành xu hướng sau khi chương trình được phát sóng.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Người xưa làm gì để đưa linh hồn sang thế giới bên kia?