Cao Thái Hà lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn 'muốn làm vợ chồng' với ba ruột ở kiếp sau

Như Phong 2022-05-25 10:07
- Hiện tại, Cao Thái Hà đang phải nhận chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng vì phát ngôn "muốn làm vợ chồng" với ba ruột ở kiếp sau.

Chiều 24/5, mạng xã hội dậy sóng vì đoạn clip Cao Thái Hà vô tư chia sẻ về kỷ niệm với người cha quá cố. Nữ diễn viên cho biết, cô và cha ruột rất thân thiết, gần gũi, bản thân nữ diễn viên cũng đã chăm sóc cho cha ruột trong suốt thời gian ông lâm bệnh tới khi ông qua đời.

Chính vì thế, nữ diễn viên kể lại khoảnh khắc cô trò chuyện với cha ruột trước lúc lâm chung một cách rất vô tư: "Mình có một sự gắn kết với ba khủng khiếp. Tới cái ngày ba Hà sắp mất, Hà cầm tay ba Hà nói: Ba ơi, chắc có lẽ kiếp trước con với ba là người yêu, mà chắc yêu cũng dữ lắm, yêu chắc cũng là tự tử lên, tự tử xuống, nên kiếp này ba con mình mới yêu thương nhau như vậy.

Cao Thái Hà lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn 'muốn làm vợ chồng' với ba ruột ở kiếp sau

Nên là kiếp sau mình tiếp tục yêu nhau nữa. Con mong rằng kiếp sau mình đừng làm ba con nữa, mình là vợ chồng đi, để tình yêu nó được thăng hoa hơn".

Ngay lập tức, những phát ngôn này của Cao Thái Hà đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng. Không ít người cho rằng nữ diễn viên có tư duy lệch lạc về tình thân. Một số khác thì nhẹ nhàng hơn, cho rằng Cao Thái Hà đang "làm quá" mọi việc và phát ngôn quá vô tư gây hiểu nhầm.

Tuy nhiên, sự việc đã gây ra làn sóng phản ứng mạnh mẽ nhắm thẳng vào Cao Thái Hà. Trước những ồn ào này, ngay trong đêm, Cao Thái Hà đã đăng tải dòng trạng thái mới, lên tiếng xin lỗi về phát ngôn nói trên. Cô viết trên trang cá nhân rằng cô nhận lỗi vì đã nói những câu quá vô tư khiến khán giả hiểu sai:

"Hà chia sẻ điều đó trong nỗi nhớ người ba quá cố. Khi lúc sinh thời, ba đã luôn yêu thương, che chở và dìu dắt Hà nên người. Có thể những câu chữ Hà nói vô tình khiến mọi người hiểu sai ý, chưa đúng ý. Đó là lỗi của Hà, Hà xin lỗi".

Cao Thái Hà lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn 'muốn làm vợ chồng' với ba ruột ở kiếp sau

Cao Thái Hà khẳng định cô không hề có tư duy lệch lạc mà chỉ muốn thể hiện sự gắn kết với cha ruột mà thôi: "Nhưng thật ra, đơn giản những gì Hà nói là để bày tỏ tình yêu thương của Hà cho ba. Một tình yêu thương giữa con cái và đấng sinh thành vô cùng thiêng liêng và kính trọng".

Trước những chia sẻ của Cao Thái Hà, một số người tỏ ra đồng cảm: "Em là một diễn viên giỏi. Chị không đòi hỏi em phải là một nhà biện luận, một diễn giả hay một mc khéo nói, cho nên, em hãy xem như đây là một kinh nghiệm, một bài học khi giao lưu để về sau làm tốt hơn.

Chị hiểu ý em ngưỡng mộ cha, cũng không ít người cha đầy đức tính tốt được con gái ngưỡng mộ. Cho nên chị không trách em mà động viên".

Cao Thái Hà lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn 'muốn làm vợ chồng' với ba ruột ở kiếp sau

Tuy nhiên, không ít người cũng bức xúc cho rằng Cao Thái Hà cần chú ý trong lời ăn tiếng nói hơn, vì dù sao cô cũng là người của công chúng: "Mình là người của công chúng tất nhiên là làm dâu trăm họ, phát ngôn phải chuẩn mực đạo đức và phù hợp với thuần phong mỹ tục.
Người ta có thể thần tượng em và tôn trọng em, nhưng chỉ cần một hành động, hay một lần phát ngôn lệch chuẩn là đánh đổi rất nhiều, mong em rút kinh nghiệm lắng nghe thấu hiểu để còn giữ được tình yêu trong lòng khán giả và công chúng".
Như Phong (Tổng hợp)