Cận cảnh chiếc vương miện gắn 2137 viên kim cương của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Loan Mạc 2022-06-22 08:18
- Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 công bố chiếc vương miện dành cho hoa hậu được làm từ 2.137 viên kim cương và hàng trăm viên đá quý

Ngay trước thềm bán kết và chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, ban tổ chức họp báo công bố thông tin chi tiết về hai đêm thi cuối cùng và vương miện của mùa giải năm nay.

Theo thông tin BTC chia sẻ, sẽ có 3 chiếc vương miện dành cho 3 người đẹp giành giải cao nhất trong đêm thi cuối cùng. Đặc biệt là chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 mang tên ‘Vinawoman- Infinity’ khiến nhiều người bất ngờ khi được tung ra. Đây có thể được xem là một tuyệt tác, một sự đổi mới trong thiết kế vì chiếc vương miện này sẽ không còn sử dụng ngọc trai để làm điểm nhấn như trước.

Chiếc vương miện ‘Vinawoman - Infinity’ mang ý nghĩa tôn trọng trí lực, phẩm giá và bản lĩnh đối mặt với thử thách của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Được làm hoàn toàn bằng vàng trắng chất lượng cao, chiếc vương miện này có 279 viên ngọc bích và 2.137 viên kim cương với các kích cỡ khác nhau bao phủ hoàn toàn khung vương miện. Đặc biệt, ba viên ngọc bích màu vàng ở trung tâm tượng trưng cho sự phồn vinh, thịnh vượng của xã hội, thể hiện sức mạnh và ý chí của người phụ nữ ngày nay.

Như BTC tiết lộ, hai con số 279 và 2.137 đều là những con số tốt lành, điềm lành, tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực vô hạn, sự lạc quan và khao khát một tương lai tốt đẹp hơn. Đội ngũ thợ kim hoàn đã dành hơn 2.000 giờ làm việc với hơn 20 nghệ nhân, bao gồm quá trình lên ý tưởng, phác thảo, lựa chọn vật liệu, đá quý, thiết kế, đánh bóng và hoàn thiện vương miện với độ chính xác cao, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Với số lượng lớn đá quý, đặc biệt là 2.137 viên kim cương, chiếc vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là chiếc vương miện ‘khủng’ nhất trong lịch sử các cuộc thi hoa hậu Việt Nam.Tuy nhiên, người chế tác đã khéo léo từ chối tiết lộ giá trị của chiếc vương miện. ‘Với số lượng đá Sapphire và 2.137 viên kim cương, quý vị có thể tính toán phần nào được trong suy nghĩ của quý vị. Còn tôi xin phép được giữ kín giá trị của nó’, người đại diện chia sẻ tại sự kiện.

Vương miện của Á hậu được đặt tên là ‘Sunshine’, mang ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ và tài năng của trái tim người phụ nữ Việt Nam, được tạo thành từ 3 viên Citrine Oval, 51 viên Citrine và 1.130 viên đá quý màu trắng với nhiều kích cỡ khác nhau được kết nối và mất hơn 1.000 giờ để hoàn thành.

Vương miện Á hậu 2 có tên gọi là ‘Hera’, tượng trưng cho sự chính trực, đức tính tốt của người phụ nữ, bản lĩnh vững vàng và sự tự tin, sử dụng 3 viên Citrine Oval kết hợp cùng 28 viên Citrine và 539 viên đá trắng có kích thước khác nhau, bao phủ hoàn toàn khung vương miện.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp