Ca sĩ Hà Uyển Linh tung DVD album nhạc tình sau 5 năm theo học Opera

Như Phong 2022-09-15 20:06
- 10 năm theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp, trong đó có tới 5 năm tu nghiệp Opera ở Nga, thế nhưng album đầu tay “Tình” của Hà Uyển Linh lại là những ca khúc trữ tình dân gian.

Hà Uyển Linh được công chúng biết tới với giải Quán quân cuộc thi Dấu chân Showbiz 2018. Tuy nhiên, sau khi đăng quang, cô không tranh thủ cơ hội để nhanh chóng “phủ sóng” với công chúng rộng rãi mà vẫn chuyên tâm với việc học hành.

Cô nàng từng giành nhiều giải thưởng khác như: Giải Ba Hội thi tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường Văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch cấp quốc gia lần thứ nhất năm 2012; giải Đặc biệt cuộc thi Tiếng hát sông Thương năm 2014; giải Ba Sao Mai tỉnh Bắc Ninh phong cách thính phòng và đại diện tỉnh Ninh Bình tham gia vòng loại Sao Mai khu vực miền Bắc…

Ca sĩ Hà Uyển Linh tung DVD album nhạc tình sau 5 năm theo học Opera

Ca sĩ Hà Uyển Linh.

Đặc biệt trong 5 năm học Opera tại Nga, Uyển Linh cũng nhận về khá nhiều giải thưởng ấn tượng: Giải Nhất solo thanh nhạc chuyên nghiệp trong cuộc thi nghệ thuật biểu diễn quốc tế lần thứ 3 cho các nghệ sĩ trẻ mang tên “Thiên cầm trắng” tại Nga năm 2019; giải Nhất solo thanh nhạc chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong cuộc thi thanh nhạc toàn Liên bang Nga mang tên “Grand music” năm 2019; giải Nhất solo thanh nhạc tại cuộc thi Nghệ thuật cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2019; giải thưởng “Thành công” lần thứ 19 cho những đóng góp xuất sắc được xã hội công nhận năm 2020; giải đề cử sinh viên, nghệ sĩ nước ngoài xuất sắc và thành công nhất năm 2020 tại Liên bang Nga…

Ca sĩ Hà Uyển Linh tung DVD album nhạc tình sau 5 năm theo học Opera

Uyển Linh có 10 năm theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp.

Điều thú vị là sau 10 năm theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp, trong đó có tới 5 năm tu nghiệp Opera ở cái nôi của loại hình nghệ thuật này, thế nhưng album đầu tay “Tình” của Hà Uyển Linh lại là những ca khúc trữ tình dân gian chứ không phải mang phong cách thính phòng, học thuật. Nói về điều này, Hà Uyển Linh cho biết:

"Thật ra là tôi đã rất thích những dòng nhạc này ngay từ lúc mới bắt đầu học hát, và tôi cũng có ước muốn ngay sau khi kết thúc khóa học bên nước ngoài sẽ trở về Việt Nam thực hiện album đầu tay với những ca khúc quen thuộc, đi cùng năm tháng, đã khắc sâu vào tâm trí của hầu hết người dân Việt Nam.

Ca sĩ Hà Uyển Linh tung DVD album nhạc tình sau 5 năm theo học Opera

Uyển Linh ra mắt DVD album nhạc trữ tình sau 5 năm tu nghiệp Opera tại Nga.

Là album đầu tay, nhưng Hà Uyển Linh quyết định đầu tư thực hiện DVD chứ không phải CD. Chấp nhận chi phí tốn kém, Uyển Linh muốn khán giả được trọn vẹn cảm xúc cùng với mình thông qua kết nối hình ảnh, âm thanh, từ đó đến gần với khán giả hơn nữa. “Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và làm việc cũng như trau dồi nhiều hơn nữa để tương lai sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn nữa phục vụ khán giả”, nữ ca sĩ bộc bạch.

Album gồm các ca khúc: Quê hương, Về quê, Chuyện tình thảo nguyên, Mẹ tôi, Non nước hữu tình, Nhớ quê, Nghe câu quan họ trên cao nguyên, Thơ tình cuối mùa thu, Giận mà thương, Chuyến đò quê hương, Mashup Hiu hắt đời nhau – Tình lỡ... Mỗi ca khúc là một MV được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, ghi hình ở cả sân khấu và ngoại cảnh.

Như Phong (Thực hiện)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Siêu phẩm Cushion Clio Kill Cover Cica Serum dành riêng cho da mụn, nhạy cảm