Bí quyết của sao Việt để xây dựng và duy trì 'hội bạn thân Vbiz'

Loan Mạc 2022-06-23 23:14
- Đã bao giờ bạn nghĩ, những hội bạn thân trong Vbiz chính là con đường tắt để nổi tiếng hoặc tăng độ nhận diện của không ít nghệ sĩ?

Tình yêu hay thậm chí là tình bạn được coi là thứ tình cảm hiếm có trong showbiz đầy thị phi, cạnh tranh và ghen tuông. Nhưng trong làng giải trí hiện nay vẫn tồn tại những tình bạn đẹp, vô cùng thân thiết, cùng chung vui, cùng chung sức, chung lòng trước những scandal... Thực tế, có rất nhiều công thức để tạo nên một nhóm bạn Vbiz.

Fanclub lớn hợp sức tạo nên một đế chế riêng

Một người đã có sức ảnh hưởng của bản thân thì nhất định sẽ có nhiều người tạo thành đế lớn hơn nữa. Mỗi người đều có một lượng fan lớn, và sự kết hợp lại là một lượng fan khổng lồ. Khán giả là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của một nghệ sĩ. Đây cũng là một trong những thói quen của Kpop khi kết hợp những cá tính khác nhau để tạo ra một nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng tầm cỡ thế giới.

 Khi đã có một nhóm bạn bè có tầm ảnh hưởng, các nghệ sĩ có thể tận dụng lực đẩy đó để tiếp thị sản phẩm của nhau, hợp tác trong các dự án nghệ thuật và tăng cường nhận diện thương hiệu cá nhân của họ. Một trong những sản phẩm thành công nhất thời gian gần đây có thể kể đến của Miu Lê và Karik. Trước khi ra mắt sản phẩm này, cả hai từng có khoảng thời gian thân thiết.

Công thức tình bạn phổ biến của hội bạn thân Vbiz

"Lạc kèm bia"

Một trường hợp khác được mệnh danh là ‘lạc kèm bia’. Có nghĩa là, một người vốn đã nổi tiếng trong làng giải trí hoàn toàn có thể kéo thêm một người. Họ sẽ dùng ‘quyền lực’ trong danh tiếng của mình để yêu cầu các sự kiện, chương trình cho phép ‘ký gửi’ nghệ sĩ khác đi theo.

Song song đó, một số nghệ sĩ chọn cách thể hiện bằng cách tham gia vào những nhóm bạn có cùng phong cách, tính cách giống nhau. Chọn chơi với những người giỏi cùng trình độ, không phải để lợi dụng mà để thúc đẩy tình bạn tiến lên.

Một ví dụ điển hình là hội Hoa dâm bụt. Một nhóm bạn với màu sắc tươi tắn, mỗi thành viên đều có cá tính riêng, đứng cùng nhau càng dễ thấy một chị cả Hòa Minzy vừa chững chạc vừa lầy lội. Một Đức Phúc hài hước, ngốc nghếch hay một Erik sâu lắng như dây đàn liên kết của cả 2.

Công thức tình bạn phổ biến của hội bạn thân Vbiz

Chung sở thích, đồng điệu về cảm xúc và luôn thấu hiểu 

Nếu một nghệ sĩ muốn tăng độ công nhận và chiếm được cảm tình của khán giả thì tình bạn chắc chắn là con đường ngắn nhất. Trong Vbiz chúng ta nghe nhiều về những bản "hợp đồng" tình ái - một thực tế tiêu cực về việc các nghệ sĩ cùng nhau hợp tác để nổi tiếng. Tuy nhiên, không ai nhắc đến bản "hợp đồng" về tình bạn.

Một số người có tình yêu, một số người không. Tuy nhiên, tình bạn thì khác. Bạn đã bao giờ ngưỡng mộ Hà Tăng, Đặng Thu Thảo, một nhóm bạn thật sang chảnh ... Bạn có bao giờ xúc động khi nghe câu chuyện xoay quanh Khánh Ly - Trịnh Công Sơn? Đó là sự đồng cảm. Để có được tình cảm của khán giả đã khó, lại càng khó hơn để có được sự cảm thông và thấu hiểu từ một người bạn trong showbiz.

Công thức tình bạn phổ biến của hội bạn thân Vbiz

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Ngụy trang nốt mụn kém duyên trong vòng 1 nốt nhạc chỉ với 6 bước thần thánh