Bị phàn nàn 'từ thiện phát phiếu như đi xin', Việt Hương nói gì?

2021-06-28 08:30
- Việt Hương cho biết cô đã hỏi chính quyền cũng như kinh nghiệm đi trước của MTQ để có buổi phát quà an toàn, hiệu quả nhất.

Mới đây, trên trang cá nhân, Việt Hương thông báo gửi tặng 1.000 phần quà hỗ trợ người nghèo ở TP.HCM giữa mùa dịch Covid-19. Theo chia sẻ, những phần quà này bao gồm gạo và cá hộp, được phát trong 3 - 4 ngày để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.  

"Trân trọng thương tặng, hỗ trợ người nghèo 1.000 phần gồm: gạo và cá hộp. Chia ra 3 - 4 ngày với các khung giờ khác nhau để an toàn. Sáng thứ Hai (ngày 28/6) bắt đầu phát ạ.  

Mùa dịch không có nhân viên, nhà em tuyển nhân viên nhỏ xíu bao cơm thôi, ngồi vô túi giùm mẹ. Thương không cả nhà?" , Việt Hương viết.  

Đính kèm là hình ảnh ái nữ nhà Việt Hương ngồi xếp những phần quà nhỏ vào túi, chuẩn bị cho buổi phát quà vào ngày 28/6.  

 Việt Hương phát 1.000 phần quà cho người nghèo.  

Ngay khi lên sóng, bài viết của nữ danh hài thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", Việt Hương nhận được nhiều lời khen ngợi, cảm kích từ phía khán giả.  

Đáng chú ý hơn cả là bình luận góp ý của một tài khoản mạng. Người này cho rằng việc làm từ thiện giúp đỡ bà con nghèo là rất tốt, song nên bỏ phương thức phát phiếu vì giống đi xin chứ không phải tặng.  

"Góp ý nhé, nếu không đúng xin bỏ qua. Mình làm từ thiện giúp đỡ bà con rất tốt, nhưng có thể không phát phiếu như nhiều người Sài Gòn vẫn làm, ai cần đến lấy. Phát phiếu giống đi xin quá chứ không phải tặng. Xin lỗi nếu làm phật lòng chị. Cảm ơn vì tấm lòng của chị", tài khoản mạng viết.  

 Việt Hương nhận lời góp ý từ một tài khoản mạng về cách thức phát quà.  

Đáp lại lời lẽ chân thành từ người này, Việt Hương cho biết cô đã hỏi chính quyền cũng như kinh nghiệm đi trước của những mạnh thường quân.  

Qua tham khảo ý kiến từ nhiều phía, nữ danh hài quyết định sẽ trao quà trong vòng 3 ngày, mỗi ngày 3 tiếng vào 2 khung giờ sáng - chiều. Tất cả đều được ghi trên tờ phiếu, như vậy sẽ đảm bảo an toàn giữa mùa dịch.  

"Mọi người đều lo cho người nghèo, nhiều ý kiến cho tốt thôi nên đừng nóng nói lời không hay, cảm ơn mọi người. Hương đã hỏi UBND, hỏi kinh nghiệm của những mạnh thường quân khác rồi rút kinh nghiệm cho mình. Nên Hương phát 3 ngày, mỗi ngày 3 tiếng và 2 khung giờ khác nhau, sáng và chiều. Trên phiếu mỗi người có giờ khác nhau cho an toàn.  

Việt Hương trân trọng những ý kiến nhé. Vui vẻ không quạu mất đẹp nè", Việt Hương chia sẻ.  

 Việt Hương nhẹ nhàng đáp khi được dân mạng góp ý.  

 

 

May 

Theo Vietnamnet  

 

qc-mypoint