Bà xã Lý Hải chia sẻ từng gặp biến chứng sau vượt cạn lần 2, đối mặt nguy hiểm

Loan Mạc 2022-12-04 16:47
- Minh Hà là tiến sĩ luật quốc tế, mẹ 4 con, bà xã kiêm quản lý của ca sĩ Lý Hải.

Về chung một nhà nhiều năm và có với nhau 4 mặt con xinh xắn, Lý Hải - Minh Hà là tấm gương hoàn hảo cho tổ ấm mà nhiều người ao ước. Tuy nhiên, ít ai biết để có được viên mãn như hiện tại vợ nam ca sĩ nổi tiếng phải vượt qua muôn vàn khó khăn. Cô nhiều lần đối mặt với nguy hiểm khi liên tiếp sinh con.

Nhắc đến khoảnh khắc đối mặt với nguy hiểm khi sinh con lần thứ 2, khán giả vẫn không khỏi xót xa cho Minh Hà. Vào thời điểm cô công chúa thứ hai chào đời, tuy ca sinh nở ra suôn sẻ nhưng có một điều khiến vợ chồng Lý Hải - Minh Hà hoảng hốt.

Bà xã của nam ca sĩ sinh năm 1968 chia sẻ: "1 tiếng sau khi vượt cạn thành công, tôi bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lạ. Ngay sau đó, đội ngũ y tế phải can thiệp ngay lập tức. Tôi được đẩy vào phòng từ lúc 10 giờ đêm đến 5 giờ sáng để xử lý. Nhưng may mắn thay đến biện pháp cuối cùng thì tình trạng khả quan hơn, trong thời khắc đó thật sự tôi đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất và lo lắng cho chồng".

Bà xã Lý Hải chia sẻ từng gặp biến chứng sau vượt cạn lần 2, đối mặt nguy hiểm

Vợ Lý Hải cho rằng những ai sắp làm cha mẹ cần hiểu hết những nguy hiểm khi sinh nở để có thể lựa chọn phương pháp an toàn nhất cho mẹ và bé. 

“Rút kinh nghiệm từ lần sinh bé thứ 2, các bé tiếp theo tôi luôn đến bệnh viện sớm hơn ngày dự sinh để theo dõi tình trạng sức khỏe của hai mẹ con. Trường hợp sinh ở nhà nếu sản phụ chuyển dạ quá lâu, nguy cơ em bé bị ngạt trong bụng sẽ rất cao. Nhưng, ở các cơ sở y tế, bệnh viện sẽ có máy móc theo dõi và can thiệp kịp thời.

Nếu trong trường hợp sinh con ở nhà cũng phải có người chuyên về y khoa, có thể xử lý kịp thời những tai nạn ngoài ý muốn. Còn kiểu sinh con “thuận tự nhiên” sống chết mặc ai thì quả thật quá nguy hiểm và liều lĩnh. Bởi, quá trình phụ nữ sinh con đã rất nguy hiểm, tính mạng của bé cũng không tự quyết định được. Thế nên, bố mẹ phải lựa chọn phương pháp sinh nào an toàn nhất để quá trình "vượt cạn" được mẹ tròn con vuông”, Minh Hà chia sẻ.

Bà xã Lý Hải chia sẻ từng gặp biến chứng sau vượt cạn lần 2, đối mặt nguy hiểm

Hơn thế nữa, vợ Lý Hải từng lo lắng về chuyện có con sau sự cố lâm bồn lần 2 nhưng hiện tại cô có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên người chồng tài giỏi và 4 nhóc tỳ kháu khỉnh. Trên trang cá nhân, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà thường xuyên chia sẻ cho fan những khung ảnh gia đình hạnh phúc. Cặp đôi cũng được khen ngợi về cách giáo dục con cái dù những gia đình giàu có vẫn dạy con đức tính tự lập, tiết kiệm.

Bà xã Lý Hải chia sẻ từng gặp biến chứng sau vượt cạn lần 2, đối mặt nguy hiểm

Bà xã Lý Hải được biết đến là người vợ, người mẹ đảm khi sắp gác lại sự nghiệp để chăm lo cho gia đình. Sau sự thành công vang dội của nam đạo diễn tài năng luôn có người vợ ở bên cạnh anh.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Top 3 cung hoàng đạo 'đa nhân cách', lạnh lùng với người lạ, hào phóng với người quen