2 tài tử lừng danh tên Tín, về già đều sống khốn khổ, ai cũng xót xa

Anh Chi 2023-07-13 08:17
- Từng là tài tử lừng lẫy, được nhiều người săn đón, cả Thương Tín và Chánh Tín đều có cuộc sống khốn khổ khi về già.

Trong thập kỷ 1980-1990, Thương Tín và Chánh Tín đều là những tài tử nổi danh. Hai người đồng thời đóng vai chính trong bộ phim Ván bài lật ngửa và được công chúng mên mộ. Cả hai cũng là những giọng ca được yêu thích.

Nói về Chánh Tín, Thương Tín đã từng nhận xét: “Chúng tôi nổi tiếng cùng thời, lại hơn - kém chỉ vài tuổi nên thường được so sánh với nhau. Với tôi, cả hai đối lập về phong cách trong đời sống lẫn diễn xuất, mỗi người một sở trường. Anh Chánh Tín hào hoa, lãng tử bao nhiêu thì tôi phong trần, bụi bặm bấy nhiêu”.

2 tài tử lừng danh tên Tín, về già đều sống khốn khổ, ai cũng xót xa

Trong thời kỳ hoàng kim, cả Thương Tín và Chánh Tín đều là những tên tuổi lớn của điện ảnh Việt Nam. Thương Tín từng sợ đóng phim cùng Chánh Tín vì ông quá đẹp trai. Ông nói:“Tôi sợ bị thua khi đứng chung với Chánh Tín, Anh Chánh Tín đẹp trai quá, còn tôi nhìn ghê quá!”.

Tuy nhiên, khi đến trên màn ảnh, Thương Tín sở hữu đẹp độc đáo, được biết đến là diễn viên ăn ảnh nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Sau thời hoàng kim, ở độ tuổi xế chiều, 2 tài tử cùng tên Tín lại có cuộc sống khốn khổ.

Chánh Tín vỡ nợ tuổi xế chiều

Chánh Tín có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên người vợ - ca sĩ Bích Trâm. Gia đình vợ của ông giàu có, ủng hộ Chánh Tín phát triển kinh doanh. Ông đầu tư vào hãng phim Chánh Phương, nổi tiếng với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Johny Trí Nguyễn và Dustin Nguyễn ...

Năm 2010, ông cùng nhiều người khác, ham muốn làm giàu và đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, đáng tiếc là việc đầu tư gặp rủi ro, hãng phim Chánh Phương của ông cũng thua lỗ do không đạt doanh thu như kỳ vọng. Năm 2014, dư luận đau lòng khi nghe tin Chánh Tín đứng trước nguy cơ phá sản và phải tìm nơi ở tạm ...

2 tài tử lừng danh tên Tín, về già đều sống khốn khổ, ai cũng xót xa

Trong những năm đó, ông tìm mọi cách để kiếm sống, bao gồm biểu diễn ca hát tại các quán phòng trà, mở quán nhậu và nhận các vai diễn phụ trong phim... Sau ba lần phá sản, ông gặp khó khăn về tài chính. Chánh Tín đã chia sẻ: "Tôi cũng từng là đại gia đấy! Nhưng thôi, giờ còn để ý làm gì. Tất cả cái gì ra đi thì do nó phải ra đi thôi. Chúng ta phải lo cuộc sống phía trước chứ. Tôi giờ cũng sáu mươi mấy rồi, coi mấy đứa em làm gì thì đu theo thôi chứ không mong làm giàu gì nữa".

2 tài tử lừng danh tên Tín, về già đều sống khốn khổ, ai cũng xót xa

Tuy nhiên, sau những trải nghiệm đó, Thương Tín nói về Chánh Tín: “Tôi khâm phục nhất ở Chánh Tín là ý chí vượt khó. Đời anh nhiều phen gặp hoạn nạn nhưng cuối cùng, anh vẫn chèo lái vì vợ con chứ không khủng hoảng, suy sụp". Chánh Tín đột ngột qua đời năm 2020, sau một giấc ngủ đêm. Ông ra đi nhẹ nhàng trong tình yêu thương của vợ con và đồng nghiệp, khép lại một kiếp người nhiều lừng lẫy nhưng cũng lắm xót xa.

Thương Tín sa sút, khốn khổ sau lùm xùm đánh bạc

Trong thời kỳ hoàng kim, Thương Tín kiếm được nhiều tiền, có nhiều mối quan hệ với các bóng hồng của làng giải trí Việt. Tuy vậy, ông không tìm được người thực sự chung thủy với mình từ đầu đến cuối.

Những mối tình, sở thích cờ bạc đã lấy đi nhiều tài sản của ông. Vào năm 2007, ông bị bắt vì cáo buộc tổ chức đánh bạc, khiến hình ảnh xấu đi trong mắt công chúng. Sau đó, tài tử điện ảnh rời TP.HCM và trở về quê hương.

2 tài tử lừng danh tên Tín, về già đều sống khốn khổ, ai cũng xót xa

Thương Tín có một đứa con gái với một người phụ nữ trẻ hơn 33 tuổi. Vì con gái, tài tử năm nào trở lại diễn xuất, hát trong đám cưới và những bữa tiệc. Có khi, ông chạy xe ôm kiếm sống. Thương Tín từng bị đột quỵ khiến người hâm mộ xót xa. Nhiều người đã ủng hộ tiền cho nam nghệ sĩ. 

2 tài tử lừng danh tên Tín, về già đều sống khốn khổ, ai cũng xót xa

Sau khi phục hồi sức khỏe và tinh thần, Thương Tín làm việc chăm chỉ, hoàn thành trách nhiệm của người chồng, người cha. Thời gian vừa qua, những phát ngôn của Thương Tín làm ảnh hưởng đến hình ảnh của ông trong lòng khán giả. 

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Quá khứ ở sau lưng, hiện tại và tương lai mới là quan trọng, mở lòng và yêu đi