Tân Họa bì, Tây Du Ký và loạt phim dùng cảnh 18+ để gây chú ý

- Cảnh nóng là "con dao hai lưỡi" khiến nhà sản xuất phim lao đao, bị chỉ trích dữ dội vì lạm dụng để "câu view".

Những cảnh quay tình tứ, táo bạo luôn là điểm giúp bộ phim được chú ý hơn nhưng nó cũng là "con dao hai lưỡi" khi khiến nhà sản xuất phim lao đao, bị chỉ trích dữ dội vì lạm dụng để "câu view".

Tân Họa bì, Tây Du Ký và loạt phim dùng cảnh 18+ để gây chú ý

"Tân họa bì" lên sóng từ ngày 21/9 nhưng liên tục nhận về các ý kiến như không giống với bản gốc, có quá nhiều cảnh nóng táo bạo. Theo đó, thay vì những phân cảnh bộc lộ diễn biến tâm lý, nhân vật nữ chính họa sư Trường Miên (Trương Mông đóng) được xây dựng với nhiều phân đoạn nhạy cảm như bán khỏa thân hay lộ vòng 3 trước ống kính.

Chưa kể, các vai phụ như phi tần mỹ nữ đều được ăn mặc hở hang, thực hiện nhiều động tác gợi dục như vén váy, ánh mắt đưa đẩy. Nữ chính Trương Mông có cảnh giường chiếu nóng bỏng với 2 tài tử Lý Gia Minh và Vạn Tử Duy, bán khỏa thân, lộ vòng 3 trước ống kính.

Tân Họa bì, Tây Du Ký và loạt phim dùng cảnh 18+ để gây chú ý

Bộ phim "Đại mộng Tây du: Ngũ Hành Sơn" cũng vừa được phát sóng trên nền tảng xem phim trực tuyến ở Trung Quốc thu hút sự quan tâm của khán giả bởi đây là dự án được cải biên từ tác phẩm ăn khách "Tây Du Ký". Tuy nhiên, bộ phim nhận về nhiều ý kiến trái chiều vì cải biên quá đà, xen kẽ những chi tiết, cảnh nóng không hợp lý. Theo đó, việc Tôn Ngộ Không có mối quan hệ tình cảm với Họa Âm và đồng hành trong suốt chặng đường đưa chuỗi ngọc nguyên thần về núi Phương Thôn khiến nhiều người khó hiểu.

Ở cuối phim, Tôn Ngộ Không suýt mất mạng vì đánh không lại quái vật. Sau đó, Họa Âm đứng ra bảo vệ Tôn Ngộ Không và hy sinh bị đánh giá lố bịch, thêm nhân vật để gây chú ý.

Tân Họa bì, Tây Du Ký và loạt phim dùng cảnh 18+ để gây chú ý

Đầu năm nay, "Ỷ Thiên Đồ Long ký: Thánh Hỏa Hùng Phong" cũng vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích bởi phân cảnh nóng bỏng không cần thiết. Theo đó, Chu Chỉ Nhược vô tình bị biến thành kiểu phụ nữ mưu mô, chấp nhận đổi chác thân xác để lấy được bí kíp võ công. Còn Trương Vô Kỵ từ anh hùng võ lâm trở thành người thiếu nghĩa khí, bỏ Chu Chỉ Nhược ngay trong ngày cưới dù cả hai đã phát sinh quan hệ nam nữ.

Tân Họa bì, Tây Du Ký và loạt phim dùng cảnh 18+ để gây chú ý

Năm 2018, bộ phim "Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại náo thiên cung" bị cấm chiếu vì cảnh nóng phi lý giữa Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát. Trong văn hóa Trung Hoa, Thái Thượng Lão Quân là vị thần tiên tối cao, Bà La Sát (Thiết Phiến công chúa) là phụ nữ đã có chồng là Ngưu Ma Vương và con trai Hồng Hài Nhi. Bà La Sát vốn là học trò của Thái Thượng Lão Quân. Thế nhưng bộ phim cải biên để Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát thân mật như tình nhân khiến khán giả "nóng mắt". Bộ phim cũng có nhiều chi tiết vô lý khác như Trư Bát Giới hóa thành con cua trốn trong bồn tắm của Hằng Nga, chuyện tình tay ba giữa Ngọc Hoàng đại đế - Thái Thượng Lão Quân - Hằng Nga...

Tân Họa bì, Tây Du Ký và loạt phim dùng cảnh 18+ để gây chú ý

"Các quý ông khu Đông bát" là bộ phim do chính Trương Hàn làm biên kịch, đạo diễn kiêm đóng chính. Ấp ủ suốt 10 năm trời nhưng dự án này bị đánh giá là "rác", chứa nhiều phân cảnh 18+ gây chú ý, lời nói xúc phạm phụ nữ. Những phân cảnh như Trương Hàn nắm lấy nội y bạn diễn nữ, bàn tay đụng chạm vòng 1 hay nhìn chằm chằm vào ngực bạn diễn bị chê dung tục.

Chưa kể, hầu như các tập phim đều có phân cảnh các nhân vật nam nhìn chằm chằm vào cơ thể phụ nữ và bình phẩm. Phim bị chấm 2,1/10 điểm chất lượng trên trang đánh giá Douban. Đến tối 26/9, bộ phim chính thức bị gỡ bỏ khỏi các nền tảng chiếu phim trực tuyến.

Diệp Chi (T/h)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bài tập giảm cân siêu tốc dành cho người lười