Vua hài Châu Tinh Trì: Từ đứa trẻ không đủ ăn đến khối tài sản 700 tỷ và cuộc sống cô độc lúc tuổi xế chiều

Phi Ngư 2022-01-11 13:36
- Vang danh khắp làng giải trí Châu Á, được mệnh danh là “Vua hài”, có trong tay khối tài sản khổng lồ thế nhưng ít ai ngờ Châu Tinh trì lại có một tuổi thơ đầy cơ cực và cuộc sống cô độc tuổi xế chiều.

Cùng với Thành Long, cái tên Châu Tinh Trì đã khắc sâu trong lòng không biết bao khán giả Châu Á. Trong hơn 30 năm qua, Tinh Gia đã đóng góp cho làng giải trí Hồng Kông không ít những tác phẩm bất hủ và đưa ông trở thành “ông trùm” của làng giải trí.

Được mệnh danh là “Vua hài” luôn mang đến cho khán giả những tiếng cười nhưng ít ai biết tuổi thơ của nam tài tử họ Châu lại đầy cơ cực với những tháng ngày không đủ ăn “Tôi không có tuổi thơ thật sự. Món ăn ngon nhất trên đời với tôi là cơm chan dầu. Còn mẹ tôi, bà chỉ được ăn dưa muối qua bữa. Có đồ ăn gì đều để hết cho chị em tôi. Từ ngày đó, tôi đã hiểu mình cần phải lớn thật nhanh”, Châu Tinh Trì từng trải lòng.

 

Vua hài Châu Tinh Trì: Từ đứa trẻ không đủ ăn đến khối tài sản 700 tỷ và cuộc sống cô độc lúc tuổi xế chiều.

Đến năm 1983, Châu Tinh Trì tốt nghiệp trung học và quyết định lên thành phố với mơ ước đổi đời. Ông không nề hà bất kỳ công việc gì từ bưng bê, hầu bàn, dọn vệ sinh… miễn sao có thể trụ lại ở đó. Khi biết tin đài TVB mở lớp đạo tạo diễn xuất, ông cùng người bạn thân là Lương Triều Vỹ quyết định đăng ký. Nhưng cuộc đời đúng là không hề ưu ái cho Châu Tinh Trì, trong khi ông chỉ được giao những vai diễn không thoại thì Lương Triều Vỹ đã thành một minh tinh khiến người người ngưỡng mộ.

Vua hài Châu Tinh Trì: Từ đứa trẻ không đủ ăn đến khối tài sản 700 tỷ và cuộc sống cô độc lúc tuổi xế chiều.

Đúng là trời phụ lòng người có công, suốt 10 năm bị chèn ép, chê bai dè bỉu, may mắn cuối cùng cũng mỉm cười với Châu Tinh Trì khi ông tham gia ‘‘Trường học Uy Long’’. Nhờ thành công vang đội của bộ phim, Châu Tinh Trì nhanh chóng ghi tên mình vào hàng sao của Hồng Kông. Không dừng lại ở đó, ông sáng lập ra dòng “phim hài Châu Tinh Trì" với hàng loạt tác phẩm nổi tiếng: Tân lộc đỉnh ký, Đại thoại Tây du, Quốc sản 007, Đội bóng Thiếu Lâm, Đường Bá Hổ, Tuyệt đỉnh Kung Fu, Mỹ nhân ngư,... Sau những thành công liên tiếp, Châu Tinh Trì được mệnh danh là "Vua hài kịch", "Vua phòng vé",...

 

Vua hài Châu Tinh Trì: Từ đứa trẻ không đủ ăn đến khối tài sản 700 tỷ và cuộc sống cô độc lúc tuổi xế chiều.

Ngoài danh hiệu “Vua hài” ít ai biết được rằng trong giới kinh doanh Châu Tinh Trì còn có một biệt danh khác là “ông vua địa ốc”. Bởi ngoài thu nhập khẩu lồ từ diễn xuất, sản xuất phim thì ông còn rất “mát tay” trong việc kinh doanh bất động sản. Có trong tay nhiều bất động sản có giá trị, Châu Tinh Trì chọn cách thâu tóm nhiều dự án bất động sản ‘khủng’ và sau đó bán ra với mức giá chênh lệch gấp mấy lần. Không những vậy “Vua hài” còn là chủ của đội bóng Angel Hong Kong, chuỗi nhà hàng mang tên mình và kinh doanh rượu vang, nước hoa. Với những thành tựu đạt được, năm 2019, truyền thông Hong Kong từng ước tính tài sản của “Vua hài” xứ Cảng lên tới 2,6 tỷ HKD (hơn 7 nghìn tỷ đồng).

  

Vua hài Châu Tinh Trì: Từ đứa trẻ không đủ ăn đến khối tài sản 700 tỷ và cuộc sống cô độc lúc tuổi xế chiều.

Mặc dù nổi tiếng và có khối tài sản kếch xù là thế nhưng Châu Tinh Trì lại không hề sống một cuộc sống hào nhoáng và phung phí. Ngược lại ông sống rất tiết kiệm. Chính vì vậy ông còn có biệt danh là "Ông hoàng bủn xỉn". Điền Khải Văn người bạn thân thiết với ông còn từng nhận xét rằng: "Tôi nghĩ rằng Châu Tinh Trì biết chính xác những gì anh ấy đang làm với từng đồng tiền. Anh ấy rất coi trọng tiền bạc và quản lý nó rất chặt chẽ".

Ngay cả những người từng gắn bó một thời với ông như Ngô Mạnh Đạt, Hồng Kim Bảo cũng dần xa lánh bởi tính cách lập dị của “Vua hài” xứ Cảng.

Thế nhưng mặc những lời chỉ trích chê bai, Châu Tinh Trì vẫn giữ vững quan điểm và lối sống của mình. Không ít người cho rằng, có lẽ vì tuổi thơ cơ cực đã khiến Tinh Gia trân trọng những gì mình đang có và sử dụng chúng một cách hợp lý.

Vua hài Châu Tinh Trì: Từ đứa trẻ không đủ ăn đến khối tài sản 700 tỷ và cuộc sống cô độc lúc tuổi xế chiều.

Thành danh trên sự nghiệp, đời tư của nam tài tử cũng vang danh không kém khi hàng loạt bóng hồng đi qua đời ông. Trải qua 3 mối tình “khắc cốt ghi tâm” với Chu Nhân, Mạc Văn Úy và Vu Văn Phượng nhưng đều không có kết quả. Và sau tất cả, ở tuổi ngoài 60 người ta chỉ thấy vẫn thấy Châu Tinh Trì “cô đơn lẻ bóng đi về” không kết hôn, sinh con. Mọi sự quan tâm ông dành hết cho người mẹ nay đã ngoài 80 cùng công việc. Có lẽ giờ đây, ngoài danh hiệu “Vua hài” người ta còn đặt cho ông thêm một biệt danh “vị vua cô độc”.

 

Phi Ngư

Ảnh: Tổng hợp 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm danh 3 con giáp có đời sống tình cảm cực kỳ ổn định