Tài tử "Phương Thế Ngọc" gây xúc động khi di chúc 50 triệu đô cho người giúp việc và tổ chức thiện nguyện

Phi Ngư 2021-12-28 20:17
- Trần Tùng Dũng tài tử nổi danh với vai diễn “Phương Thế Ngọc” đã ra đi ở tuổi 80. Do không có vợ con, ông đã quyết định di chúc lại 50 triệu USD cho người Indonesia và phần còn lại sẽ quyên góp cho các tổ chúc từ thiện.

Ngày 17/12, nam tài tử nổi danh với vai diễn “Phương Thế Ngọc”-  Kim Mã Trần Tùng Dũng đã qua đời ở tuổi 80 vì bạo bệnh. Đến sáng 28/12, tang lễ của nam tài tử được cử hành tại Đài Bắc. Rất nhiều nghệ sĩ, bạn bè thân thiết như Khang Khải, Quách Kiến Hoành, Giang Tổ Bình, Ngô Mẫn... đưa tiễn Trần Tùng Dũng về nơi an nghỉ.

 Tài tử Phương Thế Ngọc di chúc tài sản cho người giúp việc và tổ chức thiện nguyện

 

Đạo diễn Ngô Niệm Chân người bạn thân thiết của nam tài tử đã được người thân ủy thác trong buổi lễ. Tại đây, nói về người bạn thân của mình, Ngô Niệm Chân cho biết Trần Tùng Dũng ra đi không còn vướng bận, gánh nặng. Ngô Niệm Chân nói thêm:

"Cuộc đời ông ấy được xã hội ưu ái, được quý nhân giúp đỡ nhưng báo đáp chưa đủ, đó là cái thiếu thứ hai. Gia đình tôn trọng dặn dò của ông trước khi mất, ngoài báo đáp Yule, ông hiến tài sản cho các tổ chức từ thiện, coi như sự báo đền. Dù luân hồi là điều tự nhiên nhưng chúng tôi không nỡ xa rời người thân thuộc. Ông sống đời bất kham nhưng trọng tình trọng nghĩa".

Với khán giả Việt Nam, Trần Tùng Dũng không phải cái tên xa lạ, đặc biệt phải kể đến các tác phẩm kinh điển như; Túy bát tiền quyền, Tiểu tử cương thi, Tân Đào Thái Lang, Đại đầu binh, Hài tử vương, Gia đình lưu manh,…các vai diễn này đã đem về cho ông giải “Nam diễn viên xuất sắc” tại giải Kim Mã.

 Tài tử Phương Thế Ngọc di chúc tài sản cho người giúp việc và tổ chức thiện nguyện

Tuy nhiên cuộc đời Trần Tùng Dũng lại không được rực rỡ như phim. Thời nhỏ, ông sống lang bạt, giao du với đủ loại thành phần xã hội. Sau khi gia nhập giới giải trí, với sự thành công của các vai diễn, Trần Tũng Dũng lại chưa bao giờ biết lo nghĩ cho tương lai mà tiêu xài phung phí vào cuộc vui chơi không hồi kết. Để rồi đến khi tuổi già, bệnh tật lại không có ai ở bên cạnh. Trước khi qua đời, nam tài tử đình đám một thời của điện ảnh Đài Loan phụ thuộc vào sự hỗ trợ của anh em thân thiết và người giúp việc.

Về đời tư, ông chưa từng kết hôn và sống với một người giúp việc người Indonesia tên là Yule. Được biết trong suốt những năm tháng chăm sóc nam diễn viên, cô luôn quan tâm và lo lắng như chính người thân trong gia đình. Có lẽ chính vì tấm lòng của cô, mà sau khi ra đi, nam tài tử quyết định để lại một phần tài sản cho cô.

Phi Ngư

Ảnh: Tổng hợp

Phương pháp 1357 giúp giảm cân nhanh mùa giãn cách