'Phim kinh dị hay nhất lịch sử' sắp được làm phần tiếp theo

Rosa 2021-07-28 15:20
- Hãng Universal đã mua bản quyền bộ ba phim hậu truyện của “The Exorcist” (1973) - tác phẩm kinh dị từng đoạt giải Oscar. Chùm phim dự kiến được ra mắt vào năm 2023.

The Guardian đưa tin Universal Pictures đã chi 400 triệu USD để mua bản quyền bộ ba tác phẩm mới, là hậu truyện của phim kinh dị kinh điển The Exorcist. Hậu truyện The Exorcist được mô tả là sự tiếp tục hấp dẫn của nguyên tác năm 1973. Phần phim mở đầu thương hiệu quỷ ám đã thu 440 triệu USD tại phòng vé toàn cầu và chiến thắng một giải Oscar ở hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc.

'Phim kinh dị hay nhất lịch sử' sắp được làm phần tiếp theo

Chấp nhận trả 400 triệu USD để mua lại thương hiệu phim The Exorcist, cao hơn kinh phí 356 triệu USD của Avengers: Endgame, hãng Universal được dự đoán sẽ cho ra những bom tấn đầy hứa hẹn. Hé lộ, nữ diễn viên Ellen Burstyn, người từng thắng giải Oscar, cũng sẽ trở lại với nhân vật Chris MacNeil và đạo diễn của cả 3 phần mới của The Exorcist là David Gordon Green, người đã hồi sinh thành công loạt phim kinh dị Halloween.

Bộ phim đầu tiên trong bộ ba tác phẩm hậu truyện The Exorcist dự kiến phát hành tại rạp vào tháng 10/2023. Hai phần phim tiếp theo dự kiến phát hành trên dịch vụ xem video trực tuyến Peacock của hãng Universal.

'Phim kinh dị hay nhất lịch sử' sắp được làm phần tiếp theo

 

Ra mắt đầu tiên năm 1973, The Exorcist được xem là một trong những tượng đài phim kinh dị đem lại ảnh hưởng sâu sắc đến văn hóa đại chúng. Thời điểm ra mắt, The Exorcist khiến nhiều khán giả ngất xỉu, nôn mửa trong rạp vì quá ghê rợn. Theo trang New York Times thì đã có một phụ nữ bị sảy thai sau khi xem The Exorcist.

'Phim kinh dị hay nhất lịch sử' sắp được làm phần tiếp theo

The Exorcist mang đến cho người xem trải nghiệm phim sợ hãi tột cùng, đây cũng là một trong những tựa phim đặt nền móng cho thể loại kinh dị trừ tà. Cốt truyện xoay quanh một cô bé 12 tuổi tên là Regan MacNeil (Linda Blair thủ vai) bị thay đổi tính cách bất thường từ một cô bé vui tươi, xinh xắn trở nên cộc cằn, dữ tợn và xuất hiện những năng lực siêu nhiên. Sau tất cả những phương pháp trị liệu y học đều không đưa ra được kết luận chính xác về căn bệnh kỳ lạ của Regan, người mẹ tuyệt vọng đành phải nhờ hai vị linh mục có tiếng tăm đến trừ tà cho cô bé. Sự hi sinh của hai vị linh mục đã cứu lấy Regan, cô bé trở về cuộc sống vui tươi ban đầu đồng thời hé lộ sự thật kinh hoàng đằng sau nguyên nhân căn bệnh của cô bé.

Rosa (tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint