Đời thực của 'vợ chồng tể tướng Lưu gù': Chấp nhận bị công chúng ghét bỏ, không có con chung vẫn hạnh phúc hướng về nhau

Phi Ngư 2022-05-07 16:30
- Trải qua hơn 3 thập kỷ bên nhau, dù không có một con người chung nhưng cuộc sống hôn nhân của Trương Quốc Lập và Đặng Tiệp vẫn khiến bao người ngưỡng mộ.

Người ta vẫn bảo thứ xa xỉ nhất trong Cbiz chính là chân tình, ở đâu có thể có nhưng thì Cbiz thì không. Thế những điều này không hẳn đã đúng bởi phải chăng họ đã bỏ quên hoặc chưa biết đến mối tình của “Càn Long” Trương Quốc Lập và “Phượng Ớt” Đặng Tiệp.

Năm 1984, lầu tiên Trương Quốc Lập và Đặng Tiệp biết nhau khi cùng hợp tác chung trong phim Tử thủy vi lan. Khi đó, Đặng Tiệp được xem là ngôi sao có tiếng khắp Trung hoa với vai Vương Hi Phượng, hay Phượng Ớt trong phim Hồng lâu mộng 1987, còn Trương Quốc Lập vẫn chỉ là một diễn viên vô danh.

Hôn nhân kín tiếng và điều kiện ‘nghiệt ngã’ của ‘Càn Long’ Trương Quốc Lập và ‘phu nhân’ Tể tướng Lưu Gù

Trước khi đến vơi Trương Quốc Lập, phu nhân của “Tể tướng Lưu gù” từng trải qua một cuộc hôn nhân. Bà kết hôn vào năm 1980 nhưng chỉ 4 năm sau cả hai chia tay do không tìm được tiếng nói chung.

Về phần Trương Quốc Lập, sau khi gặp gỡ Đặng Tiệp cả hai đã dành rất nhiều tình cảm tốt đẹp cho nhau. Khi ấy Trương Quốc Lập đã có gia đình và một người con trai.

Mặc dù luôn ý thức được mình là người đã có gia đình thế nhưng tình cảm của Trương Quốc Lập ngày một lớn. Và vì quá yêu Đặng Tiệp, nam diễn viên đã quyết định ly hôn với vợ và để lại toàn bộ tài sản gồm bất động sản, nhà xe cho vợ và giành quyền nuôi con.

Năm 1988 Trương Quốc Lập kết hôn với Đặng Tiệp và chuyển về Bắc Kinh sinh sống. Khi ấy chuyện tình của họ đã nhận phải vô số chỉ trích của công chúng. Mọi người đều cho rằng Trương Quốc Lập không xứng đáng với nhan sắc và sự nổi tiếng của Đặng Tiệp. Trong suốt nhiều năm liền, nữ diễn viên đã phải sống với cái danh “hồ ly giật chồng”.

Hôn nhân kín tiếng và điều kiện ‘nghiệt ngã’ của ‘Càn Long’ Trương Quốc Lập và ‘phu nhân’ Tể tướng Lưu Gù

Thế nhưng bất chấp sự dị nghị của công chúng, họ chính thức trở thành vợ chồng vào năm 1989. Nhưng rồi đám cưới ấy cũng không thể diễn ra vì Trương Quốc lập quá nghèo.

Sau khi kết hôn cả hai dọn về trong căn phòng trọ vỏn vẹn 10m2. Cuộc sống khi ấy gặp vô vàn khó khăn khi không kinh tế, không nhà không chỗ dựa. Thêm vào việc cuộc hôn nhân không nhận được sự đồng tình của người hâm mộ khiến rất nhiều hãng phim từ chối họ.

 Để thắt chặt chi tiêu hai người thường xuyên nhịn bữa sáng. Lúc ấy ai gọi làm gì Trương Quốc Lập cũng nhận miễn là có tiền. Mỗi ngày anh đều ngủ không quá 5 tiếng khiến Đặng Tiệp vô cùng xót xa. Còn Trương Quốc Lập thấy Đặng Tiệp gầy tọp đi chỉ sau mấy tháng kết hôn cũng không hỏi đau lòng mà thốt lên “Anh làm khổ em rồi”.

Mọi việc bắt đầu thay đổi vào năm 1992 khi Trương Quốc Lập được mời đảm vận vai Càn Long và Đặng Tiệp vào vai vợ của Lưu Gù trong tác phẩm Tể Tướng Lưu gù. Trong suốt quá trình quay, Đặng Tiệp luôn ở bên chăm sóc và động viên chồng cố gắng cho vai diễn. Cuối cùng những cố gắng cũng được đền đáp xứng đáng khi tác phẩm thành công vang dội. Cũng từ đây sự nghiệp của Trương Quốc Lập bắt đầu thăng tiến.

Hôn nhân kín tiếng và điều kiện ‘nghiệt ngã’ của ‘Càn Long’ Trương Quốc Lập và ‘phu nhân’ Tể tướng Lưu Gù

Đến năm 1997, vợ chồng họ tiếp tục hợp tác trong Khang Hy vi hành. Trong khi Trương Quốc Lập vừa đảm nhận vai trò đạo diễn vừa là nam chính – Khang Hy thì Đặng Tiệp một mặt là phi Tần được Khang Hy yêu mến, một mặt cô lại chạy đôn chạy đáo lo cho chồng từng bữa ăn đến toàn bộ nhân viên đoàn làm phim…

Sau khi công chiếu bộ phim nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ công chúng. Cũng từ đây danh tiếng của Trương Quốc Lập bắt vượt xa vợ. Để tiếp tục củng cố sự nghiệp cho chồng, Đặng Tiệp gần như lui hẳn về hậu trường chăm lo gia đình.

Khi sự nghiệp thăng hoa, bên cạnh Trương Quốc Lập cũng không ít bóng hồng vây quanh, song nam diễn viên chưa từng xảy ra tin đồn tình ái. Đặng Tiệp cũng được không ít người thân khuyên nên “giữ chồng” nhưng cô chỉ cười và nói: “Tôi tin anh ấy, anh ấy sẽ không làm điều khiến tôi đau lòng”.

Hôn nhân kín tiếng và điều kiện ‘nghiệt ngã’ của ‘Càn Long’ Trương Quốc Lập và ‘phu nhân’ Tể tướng Lưu Gù

Từ đó đến nay đã hơn 3 thập kỷ trôi qua, công chúng vẫn thấy họ nắm tay nhau trong mọi sự kiện, chương trình. Thậm chí mỗi khi nhắc về vợ, “Khang Hy” luôn dành sự biết ơn và trân trọng đối với Đặng Tiệp. Chuyện tình của họ đã trở biểu tượng của không chỉ ở làng giải trí Hoa ngữ và rất nhiều khán giả châu Á mến mộ.

Có lẽ điều chưa trọn vẹn nhất trong cuộc hôn nhân này là họ không có người con chung nào. Một phần nguyên nhân bởi Đặng Tiệp muốn bù đắp cho người con riêng Trương Mạc của chồng.

Ngoài ra, trong bản thỏa thuận ly hôn của Trương Quốc Lập và vợ cũ có một điều kiện vô cùng khắc nghiệt là anh không được phép sinh con nếu tái hôn. Đây cũng là nguyên nhân lớn nhất khiến “Phượng Ớt” không sinh con với Trương Quốc Lập và nhận 2 người con nuôi một trai, một gái.

Hôn nhân kín tiếng và điều kiện ‘nghiệt ngã’ của ‘Càn Long’ Trương Quốc Lập và ‘phu nhân’ Tể tướng Lưu Gù

Dù không có sợi dây là đứa chung gắn kết, thế nhưng tấm chân tình của nàng “Phượng Ớt” cũng được “Càn Long” đền đáp xứng đáng. Giờ đây khi bước vào tuổi 70, họ thấy hạnh phúc và bằng lòng với những gì mình có. Dù cuộc sống có ra sao nhưng họ vẫn nắm chặt tay nhau đi đến cuối con đường.

 

 Phi Ngư

Ảnh: Tổn hợp