Dàn 'Tứ đại mỹ nhân không thể thay thế' của Hoa ngữ: Đỉnh nhất là 'Lâm Đại Ngọc' Trần Hiểu Húc

Ngọc Thố 2023-02-03 14:15
- Làng giải trí Hoa ngữ vốn nổi danh là nơi phát hiện mỹ nhân. Trong hàng vạn mỹ nhân đó, có duy nhất 4 người là 'Tứ đại mỹ nhân không thể thay thế’.

Chu Lâm

Nhắc đến Chu Lâm chắc chắn khán giả sẽ nhớ ngay đến nữ vương của Tây Lương Nữ quốc trong bộ phim kinh điển Tây Du Ký 1986. Mặc dù trong phim này đất diễn của Chu Lâm không nhiều. Bà chỉ là một trong số rất nhiều kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng phải trải qua. Tuy nhiên có thể nói đây là kiếp nạn ấy tượng nhất và cũng là khó quên nhất của thầy trò Đường Tăng lẫn khán giả.

Điểm danh dàn Tứ đại mỹ nhân không thể thay thế của làng giải trí Hoa ngữ

Bởi khiếp nạn này là kiếp nạn tình mà thầy trò họ phải trải qua. Tây Vương nữ quốc, đúng như tên gọi, nàng không chỉ nữ vương của nữ nhi quốc mà còn là một người con gái đẹp người đẹp nết. Vẻ đẹp của nữ vương không phải sắc sảo hay quý phái mà là sự pha trộn giữa đài các và đoan trang, giữa dịu dàng và lôi cuốn. Đặc biệt dưới sự thể hiện của Chu Lâm, đôi mắt sóng sánh đầy tình ý như nói lên tất cả không chỉ khiến khán giả mà ngay cả Đường Tăng cũng khó lòng không vướng bận.

Điểm danh dàn Tứ đại mỹ nhân không thể thay thế của làng giải trí Hoa ngữ

Vẻ đẹp của Chu Lâm đã khiến khán giả không ngừng thổn thức và là một trong những trường hợp hiếm hoi được khán giả ủng hộ nên duyên. Và cũng vì sự đẹp đôi đó mà khán giả nhiệt tình đẩy thuyền cho họ ở ngoài đời. Cho đến nay dù đã có rất nhiều phiên bản nhưng khó ai có thể thay thế và vượt qua được Chu Lâm. Bà cũng được đánh giá  là một trong “tứ đại mỹ nhân không thể thay thế” của làng gải trí Hoa ngữ.

Ông Mỹ Linh

Điểm danh dàn Tứ đại mỹ nhân không thể thay thế của làng giải trí Hoa ngữ

Cũng giống như Chu Lâm của Tây Vương nữ quốc, nhân vật Hoàng Dung của nhà văn Kim Dung cũng không thiếu người thành công. Có thể kể qua những mỹ nhân như Châu Tấn hay Chu Ân. Họ đều rất thành công và tạo dấu ấn riêng của Hoàng Dung trong lòng mỗi khán giả. Tuy nhiên nếu nói về Hoàng Dung kinh điển nhất và được đánh giá cao nhất thì có lẽ khó ai mà qua được Ông Mỹ Linh. Cô cũng được ca tụng là "Hoàng Dung kinh điển nhất màn ảnh Hoa ngữ".

Điểm danh dàn Tứ đại mỹ nhân không thể thay thế của làng giải trí Hoa ngữ

Ông Mỹ Dung được ca tụng cũng là điều dễ hiểu. Bởi Ông Mỹ Linh có vẻ đẹp rất đặc biệt đó là sự trong sáng có sự tinh quái đáng yêu, vừa thông minh vừa lanh lơi. Cùng đôi mắt to tròn, khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu, Ông Mỹ Linh như người bước ra từ chính tiểu thuyết. Chính vì vậy dù trải qua bao nhiêu phiên bản thì Hoàng Dung của Ông Mỹ Linh vẫn người đẹp nhất và hoàn hảo nhất.

Điều khiến bao khán giả tiếc nuối là không thể thấy được nhiều vai diễn của cô bởi sự ra đi đầy đột ngột của cô khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp lẫn nhan sắc. Và như người ta vẫn nói thứ mất đi là thứ khó lòng thay thế, chính vì vậy Ông Mỹ Linh vẫn luôn được xem là một trong những mỹ nhân khó lòng thay thế của làng giải trí Hoa ngữ.

Trần Hiểu Húc

Điểm danh dàn Tứ đại mỹ nhân không thể thay thế của làng giải trí Hoa ngữ

Mỹ nhân tiếp theo đứng trong hàng ngũ “tứ đại mỹ nhân không thể thay thế” chính là nàng Lâm Đại Ngọc của Trần Hiểu Húc. Được phát sóng vào năm 1987, Hồng Lâu Mộng cùng với Tây Du ký được xem là 2 trong số 4 bộ phim kinh điển nhất của màn ảnh Hoa ngữ. Cũng giống như thầy trò Đường Tăng, dàn diễn viên chính trong Hồng Lâu Mộng cũng được xem là những vai diễn để đời mà khó ai có thể trong thế. Đặc biệt là vai Lâm Đại Ngọc của Trần Hiểu Húc. Để rồi ai cũng phải cảm thán phải chăng Lâm Đại Ngọc của Trần Đại Ngọc chính là bước ra từ sách.

Điểm danh dàn Tứ đại mỹ nhân không thể thay thế của làng giải trí Hoa ngữ

Với vẻ đẹp đậm chất cổ trang, đôi mắt u buồn, mọi cảm xúc, biểu cảm trạng thái của nhân vật đều được Trần Hiểu Húc thực hiện một cách hoàn hảo. Khi thì cao ngạo, khi thì tinh nghịch, khi đại uỷ mị khi thì bi quan… cộng thêm vẻ đẹp trời sinh của mình Trần Hiểu Húc đã thể hiện quá thành công và khắc quá sâu trong lòng khán giả. Để rồi từ truyền hình cho đến điện ảnh thì hình ảnh Lâm Đại Ngọc của Trần Hiểu Húc vẫn chẳng ai vượt qua được.

Lâm Phương Bình

Điểm danh dàn Tứ đại mỹ nhân không thể thay thế của làng giải trí Hoa ngữ

Với nhiều khán giả Việt có thể cái tên Lâm Phương Bình còn xa lạ nhưng với khán giả Hoa ngữ thì đây được xem là cây đa cây đề trong làng giải trí. Cô được truyền thông Trung Hoa hết lòng ca ngợi không chỉ vì diễn xuất mà còn vẻ đẹp khó ai sánh bằng.

Trong sự nghiệp của mình cô đã mang đến rất nhiều vai diễn xuất sắc và kinh điển. Nhưng có lẽ được khán giả yêu mến hơn cả phải kể đến vai Dương Quý Phi trong bộ phim Đường Minh Hoàng. Đây được mệnh danh là tứ đại mỹ nhân trong điển tích của Trung Quốc và Lâm Phương Bình đã không phụ sự kỳ vọng đó.

Điểm danh dàn Tứ đại mỹ nhân không thể thay thế của làng giải trí Hoa ngữ

Khắc hẳn với vẻ đẹp thanh thoát mong mảnh hiện đại mà Lâm Phương Bình đã khắc hoạ lên một Dương Quý Phi hoàn toàn khác biệt với nét đẹp đầy đặn khuôn mặt tròn trĩnh trắng bóc đáng yêu. Cộng thêm sự diễn xuất quá thành công, Dương Quý Phi của Lâm Phương Bình đã tạo lên nhân vật mà khó ai có thể qua nổi.

 

Ngọc Thố

Ảnh: Tổng hợp

5 mỹ nhân Hoa ngữ chạm ngưỡng U50 - U60 vẫn trẻ đẹp, body siêu nuột 'ăn đứt' gái đôi mươi