Hướng dẫn may túi da mini cho người mới bắt đầu

Emdep.vn - Nhiều bạn yêu thích đồ da nhưng chưa từng nghĩ đến việc tự làm ra chúng. Bài dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách may một chiếc túi da mini khá đơn giản để bạn có thể học theo mà không tốn nhiều thời gian và công sức.
Rất nhiều người nghĩ việc làm đồ da là một việc làm khó và lựa chọn đơn giản nhất để sở hữu những món đồ da mình yêu thích là đi tìm mua chúng với mức "giá trên trời", chưa kể đến việc bị "đụng hàng". Nếu bạn rảnh rỗi và tò mò về cách làm đồ da, bạn có thể dành ra một chút thời gian để tìm hiểu xem, việc tự làm đồ da có khó như bạn nghĩ không? Và việc sở hữu những món đồ da đẹp do chính tay mình làm nên có phải là việc làm hoàn toàn nằm trong tay bạn không? 
Câu trả lời là không khó. Nếu bạn tìm được điểm mua nguyên liệu giá tốt, nắm rõ đặc điểm của đồ da và cách khâu chúng, chỉ đơn giản vậy thôi, tỉ mỉ một chút với các đường cắt và mũi khâu, bạn có thể tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, tiện dụng. 
Hướng dẫn may túi da mini cho người mới bắt đầu
 
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

   1. Thước

   2. Dao mũi nhọn

   3. Đột trám 4mm

   4. Compa đánh dấu

   5. Chỉ

   6. 2 kim

   7. Thớt cao su

 

Hướng dẫn may túi
 
Cách thực hiện như sau: 
Bước 1: Dùng kéo sắc cắt miếng da to thành các kích thước:
- 1 miếng 11x8 cm
- 1 miếng 15,5x11cm
- 1 miếng tròn đường kính 2cm
- 1 miếng 4x1,5 cm
- Một sợi da dài 12 cm.
Hướng dẫn may túi
 
Bước 2: Cắt tròn các góc của miếng da 15,5 x 11cm (sử dụng đồng xu hoặc nắp chai đường kính tầm 2cm). Cắt tròn 2 góc của miếng 11 x 8cm như hình bên dưới. 
Hướng dẫn may túi
 
  • Bước 3: Ghép miếng 4x1,5 cm làm chốt rút dây. Dùng chỉ khâu gập theo hình bên dưới. Sau đó, luồn dây da qua chốt.  
  • Hướng dẫn may túi
 
Bước 4: Một trong những điều khó nhằn nhất trong việc làm túi da đó chính là khâu túi. Với những người có kinh nghiệm làm đồ da, họ sẽ không sử dụng cách khâu thông thường giống như bạn khâu vải, thay vào đó, họ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đột các lỗ khâu. Điều này sẽ giúp việc khâu da được dễ dàng hơn, do đặc điểm của da là khá dày và cứng. 
Ở bước này, bạn lấy dấu đường đột bằng compa (cách mép 2mm) và đột lỗ khâu. 
Hướng dẫn may túi
 
Bước 5: Khâu ghép miếng 11x8cm và miếng hông. Phía dưới là cách khâu đường chỉ nằm phía trong túi, các bạn có thể khâu đường chỉ phía ngoài túi để dễ khâu hơn.
Hướng dẫn may túi
 
Bước 6: Khâu ghép miếng 15,5x11cm vào miếng hông
Hướng dẫn may túi
 
Bước 7: Khâu miếng cúc vào phần nắp. Chú ý khống siết chỉ chặt để dây da có thể móc vào.
Hướng dẫn may túi
 
Bước 8: Các bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để làm khóa túi (khóa bấm, khóa cài, vít nấm,…) và có thể tăng kích thước để có sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Hướng dẫn may túi
 
Các bạn đã nắm rõ các bước làm chưa? Một sản phẩm đẹp mắt "made by chính bạn" sẽ hoàn thành giống như hình bên dưới. 
Hướng dẫn may túi da mini cho người mới bắt đầu
 
Quả thực việc tự may túi da là điều không khó, nếu bạn chịu tìm hiểu một chút các đặc điểm của đồ da và hướng dẫn làm, có khi bạn lại yêu thích công việc này và cho ra được những sản phẩm đẹp mắt và ấn tượng hơn những gì chúng tôi giới thiệu ấy chứ!
Các bạn có thể tìm mua những nguyên liệu này tại các chợ lớn hoặc các cửa hàng bán đồ handmade. Chúc bạn thành công và hi vọng các bạn hứng thú với sản phẩm này! 
 
Trang Thiên 
( Theo Congluan) 
 

 

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm