Võ Hạ Trâm: 'Xin đừng dùng từ ra rìa để nói với con'

Moon 2024-05-21 09:13
- Võ Hạ Trâm bày tỏ mong muốn người lớn đừng dùng từ ngữ không phù hợp khi nói với con khi chuẩn bị có em bé thứ hai.

Võ Hạ Trâm là một trong những sao nữ thông báo mang thai lần thứ hai gần đây. Cô hào hứng khoe chuẩn bị được lên chức mẹ lần nữa và nhận được nhiều lời chúc mừng của khán giả.

Võ Hạ Trâm: 'Xin đừng dùng từ ra rìa để nói với con'
Võ Hạ Trâm kêu gọi không nói từ "ra rìa" với con nhỏ, tránh làm bé tổn thương khi có thêm em

Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui vì chuẩn bị có thêm thành viên mới, bà mẹ 9X cũng phải đối diện với những rắc rối xung quanh việc bé Moon lên chức chị. Mới đây, nữ ca sĩ giãi bày tâm sự: "Mình sợ nhất câu “ Có em là con ra rìa rồi”. 1 câu nói đùa của người lớn nhưng lại có thể làm tổn thương sâu sắc trẻ con.

Bé sẽ nghĩ rằng ba mẹ không thương con nữa, em giành ba mẹ của con, từ đó sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, mà người tội nhất lại chính là con của mình.

Thế nên mong các ông bà cha mẹ hay những người lớn hãy luôn dành những lời yêu thương và động viên cho các con , quan trọng là cho các con hiểu rằng các con luôn được yêu thương dù có thêm bé trong nhà.

Xin đừng dùng từ “ ra rìa” để nói với các con ạ. Thêm 1 điều nữa mà mình luôn mong làm tốt đó là “ đối xử công bằng” giữa các con trong gia đình. Để đứa lớn không thấy bị ghét bỏ hay đứa nhỏ không trở nên ích kỉ.

Hành trình làm cha mẹ không dễ, nhưng mình tin mình sẽ làm tốt vai trò của 1 bà mẹ, 1 người bạn của con!"

Võ Hạ Trâm: 'Xin đừng dùng từ ra rìa để nói với con'

Theo đó, Võ Hạ Trâm bày tỏ việc không mong muốn con gái lớn của mình bị nghe nói phải "ra rìa" khi mẹ có bầu. Lời nói đó khiến các bé bị tổn thương, có thể để lại hậu quả khôn lường. Cô cũng bày tỏ việc sẽ cố gắng làm tốt việc đối xử công bằng với các con để không bé nào cảm thấy bị ghét bỏ hay được yêu thương hơn mà trở nên ích kỷ. Quan điểm của Võ Hạ Trâm nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Giọng ca Về với em cũng trả lời những bình luận thể hiện sự đồng tình với quan điểm của cô. Cô bộc bạch: "Em thấy sợ với ám ảnh. Nhưng ai nói với con em câu đó thì em nói lại liền. Sao phải nói là ra rìa mà không nói thích nha sắp lên chức anh hay chị rồi. Có người chơi chung rồi nhỉ".

Moon 

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Toàn cảnh đám cưới Quang Hải và Chu Thanh Huyền