Uống bia khi cho con bú: Nên hay không nên?

Thiên Khuê 2022-06-28 14:05
- Uống bia khi cho con bú có được cho phép và an toàn cho bé cưng của bạn? Emdep sẽ giúp mẹ giải tỏa băn khoăn khi dùng thức uống này nhé.

Mẹ có thể uống bia khi cho con bú không?

Uống bia khi cho con bú là vấn đề nhiều người băn khoăn, vì loại thức uống chứa cồn này có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Thực tế có cần kiêng cữ khắt khe như vậy?

Một cốc bia mát lạnh quả thực là lựa chọn tuyệt vời trong ngày nắng nóng, hoặc một dịp nào đó mà bạn muốn chia sẻ niềm vui với bạn bè. Nhưng mẹ uống bia có an toàn cho bé không khiến nhiều người lo ngại.

Uống bia khi cho con bú: Nên hay không nên?

Các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa cho biết: Bạn có thể uống bia mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe sau sinh và sự an toàn của bé cưng nếu thực hiện đúng cách. Một cốc bia nhỏ sẽ ít gây rủi ro cho bé nhưng không nên uống mỗi ngày.

Bia rượu đích thực có thể đi vào sữa mẹ, nên lời khuyên cho bạn thường là nên kiêng cữ trong giai đoạn cho con bú. Tuy nhiên, nếu cần thiết phải dùng thức uống này, mẹ chỉ cần lưu ý thận trọng thì không đáng lo ngại.

Mẹ uống bia khi cho con bú có an toàn cho trẻ sơ sinh?

Mặc dù không được khuyến khích sử dụng, nhưng nếu bạn chỉ uống bia với một lượng nhỏ và xử lý tốt (chẳng hạn chờ ít nhất 2 giờ mới cho bé bú) thì không có vấn đề gì lớn. Tuy nhiên, nếu bạn uống nhiều sẽ có rủi ro nhất định.

Uống bia khi cho con bú: Nên hay không nên?

Trẻ sơ sinh tiếp xúc với các loại đồ uống có cồn thông qua sữa mẹ có thể làm ảnh hưởng sự phát triển, tăng trưởng và chất lượng giấc ngủ của trẻ. Ngoài ra, lạm dụng uống bia khi cho con bú có thể làm giảm khả năng tiết sữa.

Uống bia khi nuôi con bằng sữa mẹ cần chú ý gì?

Dù sức khỏe của mẹ và bé đang ở trạng thái tốt thì bạn vẫn cần hỏi ý kiến bác sĩ của mình trước khi muốn thử loại thức uống chứa cồn. Lời khuyên của người có chuyên môn sẽ giúp bạn xử lý tốt sự cố nếu có.

Uống bia an toàn cần có liều lượng thích hợp

Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ, việc uống bia cần có chừng mực khắt khe hơn lúc bình thường. Một cốc bia nhỏ sẽ giảm nguy cơ bất lợi cho bé cưng nhưng không có nghĩa là nên uống mỗi ngày.

Uống bia khi cho con bú: Nên hay không nên?

Thực tế, mẹ bỉm nên hạn chế bia rượu, đồ uống có gas và nhiều đường để giúp cơ thể sớm phục hồi, đảm bảo chất lượng dòng sữa cho em bé. Chỉ khi tiệc tùng cần chung vui với bạn bè, bạn có thể uống một cốc bia nhỏ.

Chú ý thời gian cho con bú

Nếu bạn đã uống bia, hãy đợi ít nhất 2 giờ trước khi cho con bú trở lại. Điều này giúp giải phóng phần lớn chất cồn trong cơ thể. Hoặc bạn nên cho bé bú trước khi tham gia sự kiện cần dùng đến đồ uống có cồn.

Ngoài ra, nếu bạn phải chờ lâu hơn để đào thải hết chất cồn, hai bầu sữa có nguy cơ căng cứng và bạn phải hút sữa ra. Việc này vừa gây phiền toái cho mẹ, lại giảm đi chất lượng dòng sữa tinh khiết cho bé.

Uống bia khi cho con bú: Nên hay không nên?

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để quyết định có nên uống bia khi cho con bú hay không, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Thiên Khuê (Theo Family)