Tình cờ gặp em bé sơ sinh bị bỏ bên vệ đường, mẹ đơn thân Khánh Hòa đưa về nhận nuôi

Phương Nga 2021-10-19 08:45
- Làm mẹ đơn thân nuôi con gái nhỏ suốt 11 năm, chị Nguyễn Loan (32 tuổi, Khánh Hòa) càng hạnh phúc hơn khi có duyên nuôi thêm một cậu con trai kháu khỉnh.

Nhớ lại ngày gặp bé trai, chị Loan xúc động nhớ lại: “Mình gặp bé trên đường đi chợ, người ta bỏ bên vệ đường. Mình thấy trên tờ giấy có ghi con sinh ngày 15/8, tức là lúc đó đã được 9 ngày tuổi rồi”.

Ngay sau khi nhìn thấy bé trai, chị Loan cũng chủ động báo với chính quyền xã, tuy nhiên hơn 1 tuần sau vẫn không thấy ai liên lạc tìm bé. Kể từ giây phút đó, chị Loan quyết định sẽ nhận nuôi bé khôn lớn. 

Mẹ đơn thân ở Khánh Hòa nhận nuôi em bé bị bỏ rơi

Mẹ đơn thân ở Khánh Hòa nhận nuôi em bé bị bỏ rơi

Hình ảnh bé Xoài khi được 9 ngày tuổi chị Loan bắt gặp trên đường đi chợ.

Hơn 11 năm nay, chị Loan và cô con gái sống cùng nhau, có thêm cậu con trai chị cảm thấy ngôi nhà nhỏ trở nên vui vẻ hơn. Được biết, chị Loan đặt tên bé là An Nhiên, biệt danh ở nhà là Xoài, chờ sau khi dịch bệnh ổn định chị sẽ đi làm giấy khai sinh cho bé. 

Tính đến thời điểm hiện tại, bé Xoài đã được hơn 2 tháng tuổi. Chị Loan cho hay tháng đầu nuôi bé thực sự khó khăn: “Vì con thèm sữa mẹ nên khóc suốt, thời gian đó mình đầu bù tóc rối, vừa lo công việc kinh doanh, vừa chăm sóc bé”.

Ngày đưa con về, chị Loan thấy bé Xoài  bị vàng da, toàn thân tím tái, cả ngày không chịu ăn giọt sữa nào. Chị vội vàng đưa con đến bệnh viện, sau khi được siêu âm bác sĩ cho biết An Nhiên bị co ống động mạch tim, dạ dày không hấp thụ được các chất dinh dưỡng.

Mẹ đơn thân ở Khánh Hòa nhận nuôi em bé bị bỏ rơi

Hàng ngày, mẹ đảm cho bé tập ăn sữa ngoài để đảm bảo dinh dưỡng.

Sau 5 ngày nằm lồng kính và xông dạ dày bà mẹ 9X bắt đầu tập cho bé Nhiên uống sữa ngoài. Trước đó, mỗi ngày trong viện chị Loan lại ôm bé Xoài vào lòng đi từng phòng của khoa sản và khoa nhi để xin cho con bú ké được chút sữa mẹ. 

Biết đến việc làm ý nghĩa của chị Loan dành cho bé trai An Nhiên, bác sĩ tại bệnh viện khám tim cho bé quyết định sẽ phẫu thuật tim miễn phí nếu bệnh không có tiến triển tốt.

May mắn đã mỉm cười với chị Loan và bé trai, sang tháng thứ 2 An Nhiên ngoan hơn, ăn và ngủ tốt. Nhìn ngắm hình ảnh con trai trong lòng chị Loan ngập tràn hạnh phúc. Hàng ngày ngoài công việc, chị dành trọn thời gian chăm chút, vỗ về bé Xoài. Từng có kinh nghiệm nuôi con, nên mẹ đảm khá khéo léo, đón được ý để chiều chuộng, yêu thương em bé.

Mẹ đơn thân ở Khánh Hòa nhận nuôi em bé bị bỏ rơi

Quyết định nhận nuôi An Nhiên của chị Loan nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình.

Hơn 4 tháng nay, công việc kinh doanh cà phê của chị Loan bị ảnh hưởng rất nhiều do dịch Covid-19. Để nuôi con gái ăn học và cậu con trai nên chị tranh thủ bán hàng online các mặt hàng mỹ phẩm, dầu gội... để trang trải cuộc sống. 

Mẹ đảm Khánh Hòa tâm sự: “Mình vẫn luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho bé. Hiện tại, mình chỉ mong công việc kinh doanh trở lại bình thường để có điều kiện thuận lợi giúp bé ăn học, khôn lớn trong môi trường tốt nhất”.

Quyết định nhận nuôi bé Xoài, chị Loan nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình, họ hàng, đặc biệt là cô con gái của chị. Hàng ngày, chị cả luôn giúp mẹ trông nom và chăm sóc, dỗ dành, ru em ngủ.

Mẹ đơn thân ở Khánh Hòa nhận nuôi em bé bị bỏ rơi

Cô con gái của chị rất khéo trong việc chăm và chơi đùa cùng em trai.

Đối với bà mẹ 9X, An Nhiên như món quà chị được ban tặng, hàng ngày được chăm sóc con trở thành niềm hạnh phúc của riêng chị Loan. Người mẹ đơn thân ngày càng có động lực để phấn đấu, cố gắng với công việc để bù đắp cho hai người con của mình.

Quỳnh Nga

Ảnh: NVCC

qc-mypoint