Sinh con sau tuổi này con bạn sẽ rất thông minh

Ngọc Huyền 2021-12-26 08:15
- Theo các chuyên gia, mẹ sinh con sau 30 tuổi sẽ có con thông minh hơn.

Rất nhiều nghiên cứu cho rằng độ tuổi tốt nhất để sinh con là độ tuổi 20. Điều này là do mọi thứ có thể trở nên phức tạp nếu bạn trở thành một người mẹ khi đã quá muộn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người trì hoãn việc sinh con cho đến khi họ trưởng thành hơn. Và một nghiên cứu cho thấy sinh con sau 30 tuổi có thể sinh ra những đứa con thông minh hơn.

Những bà mẹ ở độ tuổi 30 sẽ có những đứa con thông minh

Sinh con sau tuổi này con bạn sẽ rất thông minh

Hầu hết các nghiên cứu về bà mẹ lớn tuổi đều đề cập đến những rủi ro với bà mẹ lớn tuổi, nhưng không nhiều nghiên cứu quan tâm đến con của bà mẹ lớn tuổi. Nhưng một nghiên cứu ở Vương quốc Anh đã quan sát 18.000 trẻ em để xem liệu có mối liên hệ giữa tuổi sinh con của một người mẹ và sự phát triển của đứa trẻ hay không. Nghiên cứu này chỉ ra rằng những bà mẹ sinh con đầu lòng trong độ tuổi từ 30-39 có khả năng sinh con thông minh hơn những bà mẹ ở độ tuổi 20-29.

Sinh con sau tuổi này con bạn sẽ rất thông minh

Những đứa trẻ có mẹ đẻ chúng ở độ tuổi 30 thường đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra nhận thức ở tuổi 5 so với những đứa trẻ 5 tuổi có bà mẹ trẻ hơn. Điều này phù hợp với kết quả của một nghiên cứu ở Thụy Điển, tính theo điểm trung bình (GPA) - điểm trung bình các môn học mà học sinh tích lũy được trong thời gian học tập một khóa học hay một bậc học Điểm trung bình là cao nhất là trẻ em có mẹ đẻ ở độ tuổi 35-39 và cao thứ hai là trẻ em có mẹ đẻ ở độ tuổi 30-34.

Mẹ hơn 30 tuổi có nhiều nguồn lực hơn các bà mẹ trẻ

Sinh con sau tuổi này con bạn sẽ rất thông minh

Tại sao tuổi của một người mẹ khi sinh con có thể ảnh hưởng đến mức độ thông minh của một đứa trẻ. Theo Alice Goisis - một trong những nhà nghiên cứu tại Vương quốc Anh đã đưa ra giả thuyết “Ví dụ, những bà mẹ lần đầu có con ở độ tuổi 30 có khả năng được giáo dục cao hơn, có thu nhập cao hơn, có mối quan hệ ổn định, có lối sống lành mạnh hơn, khám thai sớm hơn và đã lên kế hoạch mang thai”.

Ngọc Huyền – Theo brightside