Sinh 2 con vui thật là vui nhưng có không ít rắc rối mà các bậc cha mẹ cần đối mặt

Khánh Chi 2022-10-23 09:38
- Khi sinh hai con, hầu hết các phụ huynh sẽ phải đối mặt với các vấn đề dưới đây.

Ngày nay, mỗi gia đình đều được khuyến khích sinh 2 con. Nhiều bậc phụ huynh sau khi có con đầu lòng cũng nghĩ rằng mình nên sinh thêm con thứ hai. Có 2 con, các con sẽ đồng hành và yêu thương nhau.

Những đứa con một đôi khi cũng rất cô độc. Tuy vậy, việc có 2 con cũng khiến các bậc phụ huynh gặp phải không ít vấn đề. Ngày nhỏ, các con thường tranh giành nhau đồ chơi. Khi lớn lên, các con sẽ ganh ghét, đố kỵ nhau vì không nhận được tình cảm của cha mẹ ngang bằng nhau.Khi quyết định sinh thêm con thứ 2, các bậc phụ huynh phải đối mặt với những vấn đề nào?

Sinh 2 con thì vui thật là vui nhưng cũng có không ít rắc rối mà các bậc cha mẹ cần phải đối mặt

1. Cha mẹ sẽ phải chia sẻ tình cảm cho 2 con

Nếu trong gia đình chỉ có 1 người con thì tất cả tình yêu thương, sự ưu tiên dành cho con. Không ai có thể tranh giành sự ưu ái với con cả. Nhưng khi sinh con thứ hai, các bậc cha mẹ bắt buộc phải chia sẻ tình cảm cho hai con.

Sinh 2 con thì vui thật là vui nhưng cũng có không ít rắc rối mà các bậc cha mẹ cần phải đối mặt

Nhiều cha mẹ sẽ thương con lớn của mình vì con không còn vị thế số 1 trong gia đình nữa. Không những thế, khi các con lớn lên, các con tranh giành nhau đồ ăn, đồ chơi là chuyện bình thường. Lúc này, dẫu cha mẹ có bênh vực đứa con nào thì đứa con còn lại ít nhiều cũng bị tổn thương.

Để duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai con, trước hết cha mẹ phải biết cách cư xử. Hãy đối xử công bằng giữa hai con, dù con trai hay con gái. Có như vậy, các con mới yêu thương nhau và không oán trách cha mẹ.

Sinh 2 con thì vui thật là vui nhưng cũng có không ít rắc rối mà các bậc cha mẹ cần phải đối mặt

2. Mức sống của gia đình sẽ giảm

Trong thời điểm hiện tại, chi phí nuôi dạy một đứa trẻ rất cao. Có thêm con, người mẹ buộc phải làm việc nhiều hơn, không chỉ để cung cấp cho đứa trẻ điều kiện sống tốt, mà còn để tạo điều kiện giáo dục tốt cho con.

Trong khi đồng lương của cha mẹ không tăng, chỉ có giá cả thị trường và các chi phí tăng lên mà thôi. Sau khi sinh con thứ hai, nhiều người mẹ buộc phải ở nhà trông con, không thể đi làm thì thu nhập của gia đình lại eo hẹp. Vì vậy, việc sinh con thứ hai có thể khiến mức sống của gia đình bạn giảm đi. Vì vậy, các phụ huynh cần cân nhắc.

Sinh 2 con thì vui thật là vui nhưng cũng có không ít rắc rối mà các bậc cha mẹ cần phải đối mặt

 

3. Tình cảm vợ chồng có được như xưa không?

Xã hội phát triển rất nhanh. Nếu phụ nữ làm mẹ toàn thời gian thì vài năm sẽ trở nên lạc hậu so với thế giới bên ngoài. Việc điều kiện kinh tế eo hẹp dễ khiến hai vợ chồng hay cãi vã. Điều này làm ảnh hưởng ít nhiều đến tình cảm vợ chồng. Không những thế, sự xuất hiện của hai đứa con khiến các bậc phụ huynh ít có thời gian được ở bên nhau, thể hiện tình cảm với nhau. Đây cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc.

Khánh Chi/Theo Sohu

 

3 tông màu trang phục mà nàng nào cũng nên có trong mùa Giáng sinh