Sao nữ Vbiz dậy từ 5 giờ để hút sữa, nhọc nhằn đến đâu cũng không bỏ cữ nào

Vân Chi 2024-07-10 09:58
- Dù bận rộn với công việc cả ngày nhưng nữ diễn viên vẫn đảm bảo lịch trình hút sữa, mang sữa mẹ từ xa về cho con gái ở nhà.

Ai đã từng nuôi con bằng sữa mẹ đều biết hành trình này vất vả thế nào. Trong ít nhất 6 tháng đầu, mẹ cần đảm bảo lịch trình hút sữa sao cho sữa về nhiều và đủ cho con. Sau đó, mẹ có thể giãn cữ và bổ sung thêm sữa công thức.

Là một bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, Lan Phương dù vất vả nhưng luôn cố gắng trữ cho con nhiều sữa nhất có thể. Do công việc bận rộn, nữ diễn viên buộc phải vừa đi làm vừa hút sữa. Đoạn clip ghi lại một ngày quay với những lần "làm bò sữa" khiến nhiều mẹ không khỏi khâm phục.

Mẹ bỉm sữa Vbiz dậy từ 5 giờ để hút sữa, nhọc nhằn đến đâu cũng không bỏ cữ nào

Mẹ bỉm sữa Vbiz dậy từ 5 giờ để hút sữa, nhọc nhằn đến đâu cũng không bỏ cữ nào

"Vừa đi làm vừa hút sữa. 5h sáng hút sữa lần 1. 6h đến studio makeup, vừa làm tóc vừa hút sữa lần 2. Ekip chuẩn bị cho một thùng đá để mình trữ sữa. Quay liên tục 4 tiếng. Trưa hút sữa lần 3. Vừa hút vừa ăn trưa. Quay và chụp hình tiếp 5 tiếng.

Tiếp theo hút sữa lần 4 và tranh thủ ăn tối. Kết thúc ngày quay vào lúc nửa đêm. Lấy sữa trong thùng đá, cho vào túi giữ nhiệt. Về khách sạn hút sữa lần 5 trước khi ngủ. Sáng hôm sau gom sữa ra sân bay. Ngoài 1 túi sữa bị đổ thì các túi còn lại an toàn cho vào tủ trữ. Giờ về ôm ấp Mia thôi", Lan Phương tâm sự.

Mẹ bỉm sữa Vbiz dậy từ 5 giờ để hút sữa, nhọc nhằn đến đâu cũng không bỏ cữ nào

Mẹ bỉm sữa Vbiz dậy từ 5 giờ để hút sữa, nhọc nhằn đến đâu cũng không bỏ cữ nào

Nhìn clip mà ai cũng thương, giữa những phân cảnh đáng nhẽ được nghỉ ngơi, nằm ngủ, Lan Phương luôn tranh thủ hút sữa cho con. Thời gian mỗi lần hút rơi vào khoảng 20-30 phút. Hiện tại, nữ diễn viên vẫn duy trì 5-6 lần hút một ngày. Nhìn những túi sữa vàng ươm mà ai cũng phải khen, bà mẹ trẻ quá giỏi. Bận rộn với công việc nhưng không quên nhiệm vụ của mình.

Nhiều người cũng thắc mắc sao cô không giảm cữ sữa trong ngày làm việc. Tuy nhiên, các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ đều biết việc hút sữa cần được diễn ra thường xuyên, đều đặn, sữa mới về nhiều. Có lẽ vì vậy mà nữ diễn viên vẫn cố gắng duy trì hút sữa. Một trong những "trợ lý" giúp Lan Phương hút sữa dễ dàng hơn khi đi làm là máy hút rảnh tay.

Mẹ bỉm sữa Vbiz dậy từ 5 giờ để hút sữa, nhọc nhằn đến đâu cũng không bỏ cữ nào

Một điều nữa khiến mọi người khâm phục là Lan Phương luôn cố gắng giữ tinh thần tích cực, nở nụ cười vui vẻ, lạc quan suốt quá trình đi làm và hút sữa cho con dù rất mệt. Điều này cũng truyền năng lượng và khích lệ các chị em đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Tại sao cần phải hút sữa mẹ một cách đều đặn theo đúng cữ hàng ngày?

Một trong những nguyên nhân chính mẹ cần phải hút sữa là để bé có thể bú sữa mẹ mọi lúc, ngay cả khi mẹ không bên cạnh. Khi mẹ sắp quay trở lại công việc mà vẫn muốn cho con bú sữa mẹ thì việc hút sữa là rất cần thiết. Ngoài nguyên nhân chính này, việc hút sữa mẹ còn xuất phát từ nhiều lý do khác:

- Kích thích tạo sữa và tăng lượng sữa: Nếu bé bú ít, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, tuyến sữa sẽ không được kích thích nhiều nên sẽ tiết ít sữa. Hút sữa sẽ kích thích tuyến sữa tạo sữa nhiều hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ.

- Hạn chế tình trạng căng sữa, tắc tia sữa: Khi bé không bú hết lượng sữa tiết ra, ngực mẹ có thể trở nên căng cứng, đau nhức, lâu ngày còn có thể gây tắc tia sữa vón cục. Việc hút sữa sẽ giúp mẹ giảm đau ở bầu ngực và hạn chế được tình trạng tắc tia sữa.

- Giúp bé bú được cả sữa đầu và sữa cuối: Sữa đầu (tiết ra trong 10 phút đầu cữ bú) sẽ có vị ngọt, ít chất béo và chứa nhiều lactose, trong khi đó sữa cuối (tiết ra sau) sẽ giàu chất béo hơn. Nếu bé bú quá nhanh thì chỉ bú được sữa đầu và bỏ qua phần sữa cuối giàu chất béo này. Việc hút sữa sẽ giúp bé bú được cả nguồn sữa đầu và sữa cuối.

- Duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ: Hút sữa đều đặn giúp tuyến sữa tiết sữa ổn định trong thời gian dài. Vì thế, mẹ có thể đảm bảo đủ lượng sữa cho bé ngay cả khi bé không bú trực tiếp.

Cách lưu trữ sữa mẹ

Việc lưu trữ sữa đúng cách sẽ giúp sữa giữ được lâu hơn, hạn chế sữa bị hỏng và tránh lãng phí. Mẹ có thể tham khảo một số cách trữ sữa sau đây:

- Trữ sữa mẹ trong bình sữa với nắp đậy.

- Sử dụng túi trữ sữa chuyên dụng bằng nhựa, lưu ý chỉ nên đổ đầy ba phần tư túi khi trữ đông.

- Nên chia sữa ra từng phần tương ứng với lượng sữa mỗi cữ bú của bé.

- Ghi ngày trữ sữa trên bình sữa hoặc túi trữ sữa trước khi cho vào tủ lạnh để mẹ dễ dàng quản lý hơn.

- Không kết hợp sữa đã trữ lạnh với sữa mẹ mới hút ra.

Vân Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 10 kiểu tóc hime ngắn cá tính được giới trẻ ưa chuộng