Sản phụ sinh con thứ 2, bên ngoài chỉ có con gái 6 tuổi đang đứng chờ, cô bé nói 1 câu khiến y tá lặng người

Quỳnh Trang 2021-10-15 14:30
- Khi sinh con, người phụ nữ rất mong chờ được chồng và gia đình quan tâm, giúp đỡ. Nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó.

Có câu: "Cửa phòng sinh là tấm gương phản ánh hôn nhân." Muốn biết bạn có cưới đúng người hay không, cứ sinh một đứa con thì sẽ rõ. Khi bạn sinh con, chỉ những người yêu quý bạn mới ở bên cạnh bạn.

Nửa đêm, có một người mẹ đang vận lộn trong phòng sinh với những cơn đau chuyển dai thấu trời thấu đất. Nữ y tá bước ta khỏi phòng sinh, đảo mắt tìm người nhà của sản phụ thì chỉ thấy một bé gái 6 tuổi ngồi đợi một mình ở ngoài phòng sinh.

Sản phụ sinh con thứ 2, bên ngoài chỉ có con gái 6 tuổi đang đứng chờ, cô bé nói 1 câu khiến y tá lặng người

Cô y tá hỏi bé gái nhỏ: "Sao con lại ở đây? Mẹ con đâu?"

Bé gái chạy lại hỏi cô y tá: "Cô ơi, mẹ cháu sao rồi?"

Nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của cô bé, cô y tá hỏi: "Bố con đâu?"

Cô bé đáp: "Bố con mệt và buồn ngủ quá nên nhờ con ra ngồi đây để trông mẹ."

Sau khi nghe con nói, y tá nhìn đứa trẻ ngoan ngoãn mà thấy thương bé và giận bố của đứa trẻ. Khi vợ đang phải chịu đựng những cơn đau chuyển dạ thì anh lại đi về nhà ngủ. Vậy là khi người vợ sinh con, không có người chồng ở bên cạnh. Ngay cả khi chồng không đi cùng, bên ngoài phòng sinh cũng phải có người lớn ở nhà đi cùng.

Lý do chồng cùng người nhà nên ở bên sản phụ lúc chuyển dạ

1. Có các thành viên trong gia đình đồng hành, sản phụ an tâm, thoải mái hơn

Bạn biết đấy, sinh con thực sự là một quá trình lâu dài và đau đớn, đặc biệt là với những người sinh con lần đầu, quá trình chuyển dạ có thể lâu hơn. Những cơn đau kéo dài không dứt khiến sản phụ hồi hộp, lo lắng.

Sản phụ sinh con thứ 2, bên ngoài chỉ có con gái 6 tuổi đang đứng chờ, cô bé nói 1 câu khiến y tá lặng người

Lúc này, nếu có người ở nhà đi cùng, kể cả khi ở ngoài phòng sinh thì sản phụ sẽ yên tâm hơn. Bằng cách này, các bà mẹ sẽ không cảm thấy cô đơn và sẽ giảm bớt phần nào lo lắng và căng thẳng, từ đó cảm thấy tự tin hơn khi sinh con và quá trình sinh con tự nhiên dễ dàng hơn.

2. Nếu có điều gì đó xảy ra trong quá trình phẫu thuật, người nhà cần phải ký giấy tờ

Quá trình sinh con thực sự rất nguy hiểm và có nhiều trường hợp không lường trước được. Vì vậy, nếu có sự cố xảy ra trong quá trình mổ và người nhà đi cùng bên ngoài, nhân viên y tế có thể trao đổi kịp thời với họ để bàn cách giải quyết. Hơn nữa, phẫu thuật cũng cần có người nhà ký tên. Tất nhiên, ngoài các thành viên khác trong gia đình, mẹ chồng và chồng cần đi cùng sản phụ đến phòng sinh.

3. Làm sâu sắc thêm tình nghĩa vợ chồng

Sự đồng hành của chồng sẽ khiến người vợ cảm thấy thoải mái hơn và giúp quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ. Hơn nữa, anh ấy cũng có thể làm nhiều điều đó để giảm bớt áp lực cho việc sinh nở của vợ. Ví dụ, trò chuyện với vợ khi cô ấy bị đau và xoa bóp eo lưng khi người vợ bị đau.

Về phần người chồng, khi thấy vợ mình đau khổ, tổn thương nhất, anh ta sẽ càng thấy thương vợ hơn khi thấy cô ấy phải hy sinh như thế nào để sinh cho mình một đứa con. Sau này, người chồng sẽ hiểu và yêu vợ hơn.

4. Tăng tình cảm gia đình

Trong suốt quá trình mang thai, nếu người làm cha không bỏ sót quá trình trưởng thành của đứa trẻ thì việc sinh nở lần này cũng không được phép bỏ qua.

Bản thân người bố có thể dùng điện thoại để chụp ảnh, quay video ghi lại khoảnh khắc con mình chào đời. Đây cũng là trải nghiệm hiếm có. Tình cảm cha con, mẹ con, vợ chồng từ đó cũng tăng lên.

Sản phụ sinh con thứ 2, bên ngoài chỉ có con gái 6 tuổi đang đứng chờ, cô bé nói 1 câu khiến y tá lặng người

5. Nâng cao ý thức trách nhiệm gia đình của người chồng

Hôn nhân không làm cho một người đàn ông trưởng thành. Người đàn ông chỉ trưởng thành sau khi đứa con ra đời. Điều này là do sau khi có con, đàn ông thay đổi danh tính từ chồng thành cha, anh ta sẽ hiểu ý nghĩa của gia đình hơn và từ đó có ý thức trách nhiệm hơn với gia đình.

Người phụ nữ nào không phải là viên ngọc quý trong tay của cha mẹ mình trước khi kết hôn? Cô ấy vì bạn mà chấp nhận rời xa gia đình để dành tâm sức vun vén cho bạn, chăm sóc bạn và gia đình bạn. Người phụ nữ đó đáng để bạn suốt đời yêu thương và che chở. Hơn nữa, cô ấy còn đánh cược mạng sống để sinh con cho bạn. Sao bạn có thể không ở bên cạnh vợ trong thời khắc cô ấy sinh nở?

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-mypoint