Nghiên cứu chỉ ra trẻ có 3 nét kỳ quặc này hầu hết đều thành công khi lớn lên

Moon 2022-08-10 15:25
- Một nghiên cứu từ Đại học Harvard chỉ ra rằng trẻ có hành động kỳ quặc này thường có trí thông minh cao và dễ thành công khi lớn lên.

Một giáo sư Harvard đã từng thực hiện một cuộc khảo sát về chỉ số IQ của trẻ em và phát hiện ra rằng một số trẻ em có vẻ thông minh, hoạt bát nhưng chỉ số thông minh của chúng không quá cao, chỉ thuộc dạng người bình thường. Ngược lại một số đứa trẻ trông lơ ngơ, có nhiều hành động kỳ quặc lại sở hữu trí tuệ đáng nể.

Giáo sư Harvard tin rằng 3 kiểu trẻ kỳ quặc sau đây có chỉ số thông minh tương đối cao, và hầu hết chúng đều rất thành công khi lớn lên.

1. Thường xuyên làm căn nhà bừa bộn

Nghiên cứu chỉ ra trẻ có 3 nét kỳ quặc này hầu hết đều thành công khi lớn lên

Nhiều bậc phụ huynh dày công dọn dẹp phòng nhưng lại bị con cái phá phách chỉ trong vòng vài phút.  Trên thực tế, việc bừa bộn trong phòng cũng có thể khiến não bộ của trẻ phát triển tốt hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ này có nhiều tế bào thần kinh hơn trong não, bởi vì sau một căn phòng bừa bộn, trẻ sẽ tò mò khám phá hơn, và sự phát triển tế bào thần kinh sẽ tăng tốc, khiến chúng thông minh hơn. Những đứa trẻ này cũng có sở thích tháo dỡ đồ đạc, Thực chất đây là hành động thể hiện sự tò mò, muốn khám phá đến tận cùng của trẻ chứ không phải là hành vi phá hoại.

2. Thường xuyên ngẩn ngơ

Nghiên cứu chỉ ra trẻ có 3 nét kỳ quặc này hầu hết đều thành công khi lớn lên

Một số trẻ tỏ ra rất uể oải, khi không có việc gì làm thì luôn ở trạng thái đờ đẫn, không cử động trong vài giờ, điều này khiến các bậc cha mẹ lo lắng, liệu trí thông minh của trẻ có điều gì không ổn? Thực tế cho thấy, nhiều đứa trẻ lơ ngơ như vậy thường thông minh hơn và có chỉ số IQ cao hơn.

Nguyên nhân khiến chúng trông lơ đễnh là đang suy nghĩ về một vấn đề nào đó, lúc này não bộ sẽ hoạt động nhanh chóng. Do não bộ chưa phát triển đủ nên không thể làm việc khác khi đang suy nghĩ nên dường như ở trong tình trạng trạng thái "đờ đẫn".

3. Bỏ qua mọi thứ xung quanh 

Nghiên cứu chỉ ra trẻ có 3 nét kỳ quặc này hầu hết đều thành công khi lớn lên

Khi nhiều trẻ nghịch đồ chơi, dù bố mẹ có la hét thế nào cũng không đáp lại khiến bố mẹ băn khoăn không biết trẻ có bị vấn đề gì về thính giác hay không? Thực tế, cơ thể chúng vẫn bình thường, sở dĩ chúng không trả lời lời bố mẹ là chúng tập trung hơn, não bộ sẽ chặn những thứ không liên quan.

Sự tập trung của trẻ mạnh mẽ, chúng sẽ học kiến ​​thức mới nhanh hơn và chúng có thể đạt được kết quả lý tưởng trong mọi bài kiểm tra. Nếu con bạn cũng có tật này, đừng trách mắng hay bắt trẻ phải thay đổi, nếu không sự tập trung sẽ bị tổn hại và gây bất lợi cho sự phát triển của trẻ.

Moon/Theo 163

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão