Netizen soi 'ở cữ ít ngày' Doãn Hải My đáp trả chẳng mất lòng ai

Tâm Đan 2024-06-14 16:43
- Doãn Hải My có lời đáp trả khéo léo khi bị soi "ở cữ" ít ngày.

Netizen soi 'ở cữ ít ngày' Doãn Hải My đáp trả chẳng mất lòng ai

Trên trang cá nhân, Doãn Hải My đăng tải hình ảnh tươi tắn, rạng rỡ khi ra ngoài hẹn cà phê với bạn bè. Bên cạnh nhiều bình luận ngợi khen bà mẹ một con nhanh về dáng, trông như chưa sinh con thì cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Có người thắc mắc sao Doãn Hải My ở cữ ít ngày thế, chưa gì đã "trốn" con ra ngoài chơi. Đáp lại, bà xã Đoàn Văn Hậu thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Thực ra theo mình hiểu bản chất ở cữ là người mẹ được nghỉ ngơi, phục hồi lại thể chất và tinh thần sau khi sinh, chứ không hẳn là cách li hoàn toàn với bên ngoài. Khi nào thấy sức khỏe ở ngưỡng ổn định rồi (mỗi người sẽ khác nhau, mình nghĩ trung bình là 1 tháng) thì có thể ra ngoài đi dạo xíu được rồi.

Chứ giờ mà mình ở nhà 3 tháng 10 ngày như xưa thì nói thật là mình không chịu được. Như mình là trong thời gian ở cữ đã mấy lần lên viện rồi đó chứ. Lúc thì cho Lúa khám lại sau 7 ngày, xong mình khám lại sau sinh, rồi thì bạn Lúa khám vàng da, chưa kể còn đi tiêm phòng. Đợt đó mình còn nói đùa "ở cữ mà như không" mà. Nói chung là lắng nghe cơ thể của mình".

Lời đáp trả của Doãn Hải My được khen là tinh tế, khéo léo, vừa tâm sự chuyện của bản thân đồng thời cũng cho thấy tư tưởng hiện đại, khoa học của cô. 

Netizen soi 'ở cữ ít ngày' Doãn Hải My đáp trả chẳng mất lòng ai

Trước đó, khi được hỏi theo phương pháp ở cữ truyền thống hay hiện đại, Doãn Hải My cho biết cô áp dụng linh hoạt cả hai. "Những ngày đầu mới về nhà thì mình vẫn mặc áo dài, quần dài, đi tất, điều hòa để nhiệt độ 26-27 độ C. Thời gian về sau thì nóng, oi bức nên chuyển thành mấy bộ pyjamas cộc tay. Ngay từ khi ở viện mình đã được các chị y tá gội đầu cho luôn rồi, nên về nhà sức khỏe ổn định là mình cũng tắm rửa, gội đầu sạch sẽ luôn. Tất nhiên là tắm nước ấm, nhanh gọn lẹ không lâu la. My thấy khi đi lại được bình thường và sức khỏe ổn định thì nên tắm rửa sạch sẽ, tránh gây nhiễm khuẩn cho con. Ăn uống thì mình ăn đa dạng thức ăn, ăn chín uống sôi", bà xã Đoàn Văn Hậu cho hay.

Tâm Đan (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dân mạng đồn đoán gương mặt đã qua 'sửa chữa', vợ Đoàn Văn Hậu tự 'bóc giá' cho nhan sắc xinh đẹp