Mẹ bầu bỏ 3 thói quen này, chất lượng nước ối cải thiện nhanh, thai nhi phát triển tốt
Tin liên quan
Một số thói quen xấu của mẹ bầu có thể làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước ối cũng như sự phát triển thai nhi trong bụng. Mẹ bầu sửa chữa những thói quen này một cách kịp thời có thể giúp cải thiện chất lượng nước ối cũng như giúp thai nhi lớn nhanh như mong đợi.
3 thói quen làm ảnh hưởng đến chất lượng nước ối, mẹ bầu nên loại bỏ
Ăn thực phẩm quá ngọt, mặn, cay
Trong quá trình mang bầu, một số thai phụ thường thèm ăn một số thực phẩm nhất định. Có mẹ bầu thèm ăn thực phẩm quá ngọt, quá mặn hoặc quá cay. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này không thực sự tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi trong bụng. Không những thế, những thực phẩm này còn có thể khiến bạn có nguy cơ mắc tiểu đường và tăng huyết áp thai kỳ. Điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng nước ối cũng như sự phát triển của em bé.
Các thực phẩm quá ngọt, mặn, cay không tốt cho thai phụ. (Ảnh minh họa)
Suy nghĩ tiêu cực
Nhiều mẹ bầu hay suy nghĩ tiêu cực khi mang thai, đặc biệt là hay hờn dỗi. Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể quả thực sẽ có tác động nhất định đến tâm trạng, khiến mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn và đặc biệt là hay nổi giận.
Cảm xúc của mẹ bầu có tác động rất lớn đến áp suất trong khoang bụng cũng như chất lượng nước ối. Trong trường hợp nặng, mẹ bầu giận dỗi, khó chịu có thể dẫn đến tình trạng thai nhi bị thiếu oxy. Vì vậy, trong thời gian mang thai, bạn cần kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Hãy trò chuyện nhiều hơn với bạn bè, gia đình hoặc những người phụ nữ cũng đang mang thai như mình để giải tỏa tâm trạng.
Nhiều mẹ bầu hay suy nghĩ tiêu cực khi mang thai, đặc biệt là hay hờn dỗi. (Ảnh minh họa)
Lười uống nước
Thói quen xấu cuối cùng mà nhiều chị em mắc phải khi mang thai đó là lười uống nước. Nhiều bà bầu hạn chế uống nước vì họ lo rằng họ sẽ phải đi tiểu nhiều lần. Tuy nhiên, uống quá ít nước có thể dẫn đến tình trạng nước ối đục, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi.
Những loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu
Nước cam
Có thể nói cam ép là một trong những loại nước uống dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Bởi chúng là nguồn cung cấp vitamin C và folate lý tưởng. Cam cũng cung cấp sắt và kẽm, những chất quan trọng để tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ.
Nước ép cà rốt
Phụ nữ mang thai cần 1.000 mg canxi mỗi ngày, theo Hiệp hội Mang thai Mỹ. Trong khi đó, cà rốt là loại rau củ rất giàu canxi và giúp phát triển xương và răng của em bé.
Nước táo
Nước táo là một cách tuyệt vời để giúp bà bầu hạn chế tăng cân quá nhanh trong và sau khi mang thai. Nước táo còn giúp não bé tăng trưởng và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp chất sắt cho cơ thể để bà bầu không bị thiếu máu.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất