'Mát mặt' như Khánh Thi - Phan Hiển: Con trai giữ vững phong độ, lần thứ 2 vô địch thế giới

Moon 2024-04-24 09:39
- Vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển vỡ òa vì con trai tiếp tục cùng bạn nhảy lên ngôi vô địch tại cuộc thi khiêu vũ thế giới dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Mới đây, Khánh Thi - Phan Hiển đã chia sẻ niềm vui lớn với người hâm mộ. Cặp đôi tự hào thông báo con trai Kubi (tên thật là Minh Cường) tiếp tục giữ vững phong độ giành giải cao nhất hạng thiếu nhi 1 (6-9 tuổi) ở cuộc thi Syllabus World Championship 2024, tổ chức tại Ý. Cô viết: "Một lần nữa Kubi và May làm cho ba mẹ vỡ òa cảm xúc, lại được nghe Quốc ca Việt Nam rồi. Mẹ Thi ở nhà ngóng tin con lúc 3 giờ sáng và khóc luôn".

'Mát mặt' như Khánh Thi - Phan Hiển: Con trai giữ vững phong độ, lần thứ 2 vô địch thế giới
Con trai Khánh Thi - Phan Hiển và bạn nhảy lần thứ 2 vô địch hạng thiếu nhi 1 (6-9 tuổi) ở cuộc thi Syllabus World Championship 2024, tổ chức tại Ý

Bà mẹ 3 con cho biết, năm nay vì bận rộn công việc và chăm sóc con út Lisa nên không sắp xếp được thời gian đồng hành cùng con trai. Chỉ có chồng cô đi tháp tùng trong vai trò huấn luyện viên. Con trai cô và bạn nhảy đã không phụ sự cổ vũ của nhiều người. Trước khi tham gia cuộc thi, Kubi và bé May đã dành nhiều thời gian luyện tập. Sự khổ luyện của các nhóc tỳ đã được đền đáp xứng đáng.

Được biết, Kubi và bạn nhảy tham gia hai nội dung thi đấu Standard và Latin tại giải Syllabus World Championship 2024. Ở nội dung Standard với 5 điệu nhảy Waltz, Tango, Viennese Waltz, Slow Foxtrot và Quickstep, hai bé dừng chân ở vòng bán kết với vị trí thứ 12. Phan Hiển đánh giá lần đầu tiên thử sức ở nội dung này, Kubi và May đã rất nỗ lực.

Còn với sở trường Latin, hai bé giữ vững phong độ khi trải qua 4 vòng thi cam go cùng hơn 70 cặp thí sinh trên khắp thế giới. Cuối cùng cả hai đã lọt vào 6 cặp thí sinh vào chung kết. Mặc dù gặp nhiều đối thủ mạnh đến từ các nước Nga, Ý, Albania, Áo, Peru, Moldova ở vòng chung kết nhưng cuối cùng, Kubi và May đã xuất sắc lên ngôi vô địch.

Trong khoảnh khắc các bé bước lên bục nhận huy chương vàng, Phan Hiển rất tự hào: "Cảm ơn hai bạn vì đã cho bạn bè quốc tế được nghe Quốc ca Việt Nam vang lên. Với người vận động viên, đoạt giải nhất có thể là dễ dàng nhưng giữ vững thành tích mới là điều khó".

'Mát mặt' như Khánh Thi - Phan Hiển: Con trai giữ vững phong độ, lần thứ 2 vô địch thế giới
Năm 2023, Kubi và bạn nhảy lần đầu tiên mang vinh quang về cho nước nhà với thành tích tương tự

Trước đó, trong năm 2023, Kubi và bạn nhảy cũng đã giành được thành tích tương tự. Cụ thể, cuối tháng 3/2023, 2 bé đã giành được thứ hạng cao nhất bảng Thiếu nhi cho nội dung Latin, giải Syllabus World Championship 2023 tổ chức tại Italy. Thời điểm này, theo chia sẻ của Khánh Thi, con trai đã lập kỷ lục cho nền dancesport Việt Nam khi đoạt huy chương Vàng quốc tế khi mới 8 tuổi.

Moon 

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hành trình LỘT XÁC ngoại mục của các Hoa Hậu Việt Nam