Kubi "tác động vật lý" bạn nhảy cùng, Phan Hiển dạy dỗ thế nào mà ai cũng khen?

Ánh Quỳnh 2023-03-24 14:38
- Phan Hiển thể hiện vai trò ông bố nghiêm khắc khi thấy con trai "tác động vật lý" lên bạn gái nhảy cùng.

Khánh Thi - Phan Hiển cặp đôi vàng của làng dancesport. Sau 13 năm gắn bó, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Khánh Thi - Phan Hiển giờ đã có 2 con đủ nếp tẻ. Khánh Thi đang mang bầu lần ba, khiến hạnh phúc thêm vẹn tròn. 

Kubi tác động vật lý lên bạn nhảy cùng, Phan Hiển dạy dỗ thế nào mà ai cũng khen?

Kubi tác động vật lý lên bạn nhảy cùng, Phan Hiển dạy dỗ thế nào mà ai cũng khen?

Thời gian gần đây, vợ chồng Khánh Thi đang đưa con trai cùng học viên sang thị trấn Molinella (Bologna - Italy) tham gia training camp. Ông xã Phan Hiển, con trai Kubi và các vận động viên khác ngày ngày đi tập từ sáng đến tối nên cô quán xuyến hết việc đi chợ, nấu nướng cho 10 người. Vì Phan Hiển, con trai Kubi cùng các vận động viên khác đều tập luyện nên Khánh Thi lo việc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa.

Kubi tác động vật lý lên bạn nhảy cùng, Phan Hiển dạy dỗ thế nào mà ai cũng khen?

Lịch luyện tập khá dày đặc nên gia đình Khánh Thi - Phan Hiển không có thời gian đi du lịch, tham quan các địa danh nổi tiếng ở địa phương. Họ chỉ ghi lại vài khoảnh khắc trên đường từ phòng trọ đến chỗ tập.

Theo Khánh Thi, con trai Kubi rất phấn khích trong chuyến đi châu Âu đầu tiên cùng bố mẹ. Cậu nhóc 7 tuổi còn mệt vì jet lag nhưng vẫn rất quậy, nhiệt tình khám phá tất cả những điều mới mẻ.

Trong một lần nhảy, Kubi va chạm, "tác động vật lý" lên bạn nhảy, Phan Hiển đã rất giận và căn dặn con: "Khi con tập nhảy, sẽ có lúc con va chạm với bạn nhảy, đặc biệt là bạn nhảy nữ. Con tuyệt đối không được đánh bạn. Mình là đàn ông, mình không được đánh bạn nữ. Miệng đâu, xin lỗi bạn đi. Nói nghiêm túc vào, xin lỗi bạn. Lần sau không được đánh bạn. Kim Anh có tha lỗi cho Bi không. Con ôm bạn làm hòa đi. OK, các con đi chơi đi nhé!"

Kubi tác động vật lý lên bạn nhảy cùng, Phan Hiển dạy dỗ thế nào mà ai cũng khen?

Cha mẹ nên làm gì khi con đánh bạn?

Cho bé biết hậu quả của việc đánh nhau

Nếu trẻ bắt đầu ném đồ vật vào bạn bè, hãy đưa trẻ ra ngoài. Nói với trẻ rằng con chỉ được quay lại chơi với các bạn khi con không đánh bạn nữa.

Giữ bình tĩnh
Khi thấy con đánh nhau với những đứa trẻ khác, bạn đừng la mắng vì điều này chỉ làm cơn giận của con trở nên dữ dội hơn. Khi trẻ đang tức giận, bạn hãy giữ bình tĩnh và dạy cho con cách kiểm soát cơn tức giận của mình. Điều này sẽ giúp trẻ học được cách làm chủ cảm xúc của bản thân.
Can thiệp ngay lập tức
Bạn hãy can thiệp ngay, không nên chờ đợi hoặc nghe trẻ hứa hẹn đến lần thứ 3 mới can thiệp. Lúc này, bạn đưa con đi nơi khác và nói rằng con chỉ được quay lại khi đã kiểm soát được cơn tức giận của mình.

Duy trì các biện pháp kỷ luật
Hãy đưa ra những biện pháp kỷ luật khi trẻ đánh nhau và duy trì điều đó dù bạn đang ở nơi công cộng. Biện pháp xử lý có thể là dẫn con về và không được chơi với mọi người nữa trừ khi con biết cách cư xử.
Ánh Quỳnh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 15 mẫu váy sơ mi cách điệu hot trend nhất hiện nay