Không muốn làm bài tập, cậu bé hành động lạ khiến mẹ sững sờ

Anh Chi 2023-11-30 20:58
- Với nhiều cô, cậu bé trong xã hội hiện đại, việc làm bài tập về nhà trở thành cơn ác mộng.

Việc làm bài tập về nhà thường được coi là một "cơn ác mộng" đối với nhiều học sinh. Sau một ngày học tập mệt mỏi ở trường, các con phải đối mặt với nhiều bài tập, thời gian làm bài kéo dài đến tận khuya. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ em còn gây ra áp lực tâm lý không nhỏ.

Gần đây, một câu chuyện diễn ra ở Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã thu hút sự chú ý của dư luận. Trong quá trình kiểm tra bài tập về nhà của cậu con trai học sinh tiểu học, một bà mẹ phát hiện rằng con mình chưa hoàn thành bài tập. Do đó, bà đã la mắng và thúc ép cậu bé hoàn thành bài tập. Ngạc nhiên thay, cậu con trai không chịu làm bài tập và lớn tiếng phản đối mẹ bằng cách hét lên "Con không làm".

Không muốn làm bài tập, cậu bé hành động lạ khiến mẹ sững sờ

Mặc dù việc trẻ em phản kháng là một phần bình thường của quá trình lớn lên nhưng hành động tiếp theo của cậu bé đã khiến tất cả mọi người trở nên sốc. Cậu bé đã nhanh chóng chạy vào bếp và lấy dao đe dọa mẹ. Cuộc xô xát giữa hai mẹ con kéo dài trong thời gian dài, buộc người mẹ không có lựa chọn nào khác ngoài việc gọi cảnh sát để xin trợ giúp.

Sau khi nhận cuộc gọi, lực lượng cảnh sát địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Bà mẹ trẻ thậm chí đã nhờ cảnh sát đưa con về đồn công an để áp dụng biện pháp dạy dỗ. Đề xuất này được cảnh sát chấp nhận và cậu bé được đưa đến đồn công an để... làm bài tập; nếu không hoàn thành thì không được về nhà. Cuối cùng, cậu bé trong câu chuyện buộc phải làm bài tập ở đồn cảnh sát, còn được cảnh sát nấu mỳ để ăn.

Không muốn làm bài tập, cậu bé hành động lạ khiến mẹ sững sờ

Vụ việc khiến cộng đồng mạng chú ý và gây tranh cãi. Một số người cho rằng hành động sử dụng dao của đứa trẻ là đáng sợ, đặc biệt khi đối tượng là mẹ ruột. Cậu bé này cần sự dạy dỗ cẩn thận và hợp lý từ cả gia đình và nhà trường.

Không muốn làm bài tập, cậu bé hành động lạ khiến mẹ sững sờ

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng hành vi của đứa trẻ có thể phản ánh sự ảnh hưởng không nhỏ từ cách giáo dục của cha mẹ. Việc một học sinh tiểu học có thể thực hiện hành vi hung dữ và liều lĩnh như vậy có thể là kết quả của sự chiều chuộng quá mức.

Hành động của bà mẹ khi gọi cảnh sát và để họ giáo dục con cũng bị chỉ trích, được cho là không giải quyết được vấn đề thực tế và gây phiền toái cho cảnh sát. Trên hành trình phát triển của trẻ, vai trò giáo dục của cha mẹ là không thể thiếu và không thể thay thế. "Nhờ" người khác giáo dục con cái chỉ thể hiện sự bất lực của cha mẹ.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

15 phút mỗi ngày cho vóc dáng chuẩn đỉnh P2